รู้จักกลุ่มแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ โรงแรมแบรนด์ไทยแท้ที่ไม่ได้มีดีแค่ทำเล | 2Baht Travel

รู้จักกลุ่มแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ โรงแรมแบรนด์ไทยแท้ที่ไม่ได้มีดีแค่ทำเล

ชื่อโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ (Grande Centre Point) โรงแรมระดับ Upper Midscale ที่พัฒนาแบรนด์ พร้อมทั้งบริหารเองโดยทีมผู้บริหารคนไทย เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งยังน่าจับตามองด้วยผลงานอัตราการเข้าพักเฉลี่ยที่สูงขึ้นทุกปี (ตัวเลขของปี 2017 สูงถึง 85%)

ด้วยการเติบโดอย่างยั่งยืนในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา และเอกลักษณ์หลักที่บุกเบิกบริการที่โรงแรมส่วนใหญ่ยังไม่กล้ามอบให้ลูกค้า ทำให้โรงแรมทั้ง  4 แห่งในเครือได้รับการตอบรับที่ดีจากแขกต่างประเทศ และมีชื่อเสียงในตลาดต่างชาติ

บทความนี้เราจะมาย้อนดูประวัติความเป็นมาของโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ และวิธีคิดสู่ความสำเร็จ

จุดเริ่มต้น

บริษัทฯ เริ่มจากธุรกิจด้านเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ ภายใต้ แบรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ มานานกว่า 20ปี โดยมีการติดตามการเติบโตของตลาดตลอดเวลา เมื่อเล็งเห็นเทรนด์การเติบโตของนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจที่เดินทางเข้ามาทำธุรกิจในไทยมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นสูง ในปี 2551 จึงเกิด โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับสถานี BTS ราชดำริ ในทำเลทองที่รายล้อมด้วยอาคารสำนักงานหรูและใจกลางย่านธุรกิจ ใกล้แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ ให้บริการห้องพัก 497 ห้อง ในสไตล์การออกแบบที่ผสมผสานระหว่างศิลปะไทยและตะวันตกร่วมสมัย พร้อมพื้นที่ที่กว้างขวางมาก

โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ

ห้องพักที่นี่มีสัดส่วนแพนทรี่ครัว พื้นที่พักผ่อน ห้องนอน และห้องน้ำขนาดใหญ่ โดยเฉพาะ ห้องสวีทที่เหมือนบ้านหลังที่ 2 เพราะมีทั้ง walk in closet ห้องทำงาน ที่ตกแต่งอย่างอบอุ่นและหรูหรา ด้วยวิวที่จัดว่าเป็นหนึ่งในวิวดีที่สุด เพราะสามารถเห็นราชกรีฑาสโมสร ผ่านกระจกกว้างในห้องพัก

โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ

ความครบครัน

ในปี 2555 บริษัทมองเห็นศักยภาพทำเลแยกอโศก-สุขุมวิท เมื่อลงทุนพัฒนาห้างเทอร์มินอล 21 อโศก จึงเปิดบริการ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล 21  ในพื้นที่อาคารเดียวกัน มีห้องพัก 462 ห้อง  พร้อมชูเอกลักษณ์เด่นคือความสะดวกสบายบนทำเลที่ดีที่สุด เชื่อมต่อกับทั้งสถานี BTS และ MRT ที่หาคนมาทัดเทียมได้ยาก ทำให้โรงแรมสาขานี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจมาก

โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล 21

ครบครันทั้งห้องพักที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น พร้อมทิวทัศน์ที่สวยงาม และสิ่งอำนวยความสะดวกไฮไลต์อย่าง Infinity Pool และสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่มี jogging track สนามเทนนิส และสนามไดรฟ์กอล์ฟ ให้ลูกค้าห้องพักได้ใช้บริการฟรี

สระว่ายน้ำ Infinity Pool เหนือแยกอโศก

รุกหน้า

จากความสำเร็จของแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 ในปี 2557 ทางบริษัทฯ จึงปรับปรุงครั้งใหญ่ พร้อมเปิด โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เพลินจิต ครองทำเลย่านธุรกิจ และสถานทูต ตั้งติดกับสถานี BTS เพลินจิต ให้บริการห้องพักจำนวน 277 ห้อง ตกแต่งสไตล์ยุคสุโขทัยผสมโมเดิร์น ความโดดเด่นของสาขานี้คงไม่พ้นทำเลที่ตั้งบนถนนวิทยุที่ร่มรื่นที่สุดในกรุงเทพฯ ลูกค้าสามารถชมทิวทัศน์ได้จากระเบียงห้องพักตนเอง

โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เพลินจิต

และในปีที่ผ่านมา โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์สุขุมวิท 55 ได้เปิดดำเนินการ ถือว่าเป็นการเปิดตลาดโรงแรมขนาดใหญ่เข้าสู่ใจกลางย่านทองหล่อเป็นโรงแรมแรก โรงแรมแห่งล่าสุดนี้ได้รับผลตอบรับดีมาก เนื่องด้วยจุดเด่นที่ต่างจากโรงแรมอื่นอย่างสิ้นเชิง นั่นคือ ออนเซน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ นำเอาน้ำแร่ออนเซนมาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง

โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์สุขุมวิท 55

นอกจากนี้ยังชูงานด้านดีไซน์ ที่ใครที่เคยได้แวะเวียนไปที่โรงแรมจะร้องว้าวกับการตกแต่งที่หรูหรา และการผสานเรื่องราวของมุจลินทร์ อันเป็นดอกไม้ไทยเข้ามาในดีไซน์อย่างลงตัว ส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นก็ไม่น้อยหน้าทั้ง Infinity Pool, Indoor – Outdoor Jacuzzi สตูดิโอโยคะ และข้าวต้มรอบดึกเปิดบริการนักเที่ยวย่านดังนี้ถึงดึก

ออนเซนญี่ปุ่นแท้ๆ กลางทองหล่อ จุดเด่นของโรงแรมสาขานี้

กลยุทธ์คือความ Flexible

นอกเหนือกุญแจหลักอย่าง ทำเล” แล้ว กลยุทธ์ที่สำคัญอีก 3 เรื่องที่ต้องให้ความสำคัญตามมาคือ โปรดักท์, การจัดการบริการที่เป็นมาตรฐาน และการจัดการบริการ โดยเฟ้นหาและตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าเชิงลึกลงไปอีกจากมาตรฐานที่หาได้ในโรงแรมทั่วไป ซึ่งประเด็นสุดท้ายนี่เอง เป็นปัจจัยให้ลูกค้าพึงพอใจและเกิด การเดินทางซ้ำที่เพิ่มขึ้นทุกปีแม้ไม่มีสาขาต่างประเทศ

ด้วยการบริหารงานด้วยตนเอง คนทำงานจึงสามารถพัฒนาและปรับเปลี่ยนบริการได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้ความคิดเห็นและเสียงสะท้อนของลูกค้ามาพัฒนาโปรดักท์และงานบริการได้ทันที เมื่อเสริมบริการที่ทำให้ลูกค้าคุ้มค่า อาทิ การเป็นเจ้าแรกที่ให้บริการ Free Wi-Fi ตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว, การเพิ่มจำนวนน้ำดื่ม, การให้บริการ Free snacks & beverages ทุกห้อง, การปรับปรุง Amenity และ การให้ความสำคัญกับพื้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกขนาดใหญ่ ความใส่ใจในมูลค่าเพิ่มที่ให้ลูกค้า ที่ลูกค้าไม่ต้องจ่ายเพิ่มหลังเช็คอิน

ผลตอบแทนคือการสามารถเพิ่มความพึงพอใจ และขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น เพราะความคุ้มค่าที่ได้ตั้งแต่ประสบการณ์แรกจนเช็คเอาท์

ความสะดวกสบายครบครันภายในห้องพัก

ศักยภาพและการเติบโต

ในปลายปีนี้ เราจะได้เห็น โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา ซึ่งยังคงชูจุดเด่นเรื่องทำเลและโปรดักท์ แม้พัทยาจะมีการแข่งขันของธุรกิจโรงแรมที่หนาแน่น แต่เป็นเพราะในทำเลที่เจาะใจกลางเมืองโซนพัทยาเหนือ ซึ่งยังมีโรงแรมระดับพรีเมียมจำกัด ไม่ถึง 10 โรงแรม และความได้เปรียบเพราะตั้งอยู่บน ห้าง Terminal 21 Pattaya บนพื้นที่รวมกว่า 33 ไร่ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยายังชูดีไซน์การออกแบบที่โดดเด่น และโปรดักส์ที่โดดเด่นโดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางซึ่งให้บริการสวนน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่

ภาพเรนเดอร์ โรงแรม Grande Centre Point Pattaya

คงต้องจับตาดูการเติบโตของกลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ซึ่งพร้อมรุกตลาดโรงแรมอย่างเต็มตัว พร้อมอาวุธด้านบริการใหม่ๆ ที่นำมาสร้างสีสันให้ธุรกิจโรงแรมต่อไป

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 754 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"