สิงคโปร์แอร์ไลน์ส เปิดเที่ยวบินตรงไปสหรัฐ ปี 2018 | 2Baht Travel

สิงคโปร์แอร์ไลน์ส เตรียมเปิดเที่ยวบินตรงไปสหรัฐ ปี 2018

Singapore Airlines Airbus-A350
Singapore Airlines Airbus-A350

สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส เตรียมกลับมาเปิดบริการ “บินตรง” (direct flight) ระหว่างสิงคโปร์ไปยังสหรัฐอเมริกาอีกครั้งในปี 2018 หลังจากหยุดให้บริการไปในปี 2013 โดยจะมีทั้งเส้นทางบินจากสิงคโปร์ไปแอลเอ และสิงคโปร์ไปนิวยอร์ก (ในอนาคตอาจเพิ่มซานฟรานซิสโกเข้ามาอีกหนึ่งเมือง)

สิงคโปร์แอร์ไลน์จะใช้เครื่องบิน Airbus A350-900ULR มาให้บริการเที่ยวบินระยะไกลครั้งนี้ แทนการใช้เครื่อง Airbus A340-500s ที่เคยใช้ในเที่ยวบินก่อนปี 2013

เหตุผลที่สิงคโปร์แอร์ไลน์เลิกให้บริการ มีทั้งเครื่องบินที่เริ่มเก่าเกินใช้งาน, เครื่องรุ่น A340-500s กินน้ำมันมาก และค่าน้ำมันในช่วงนั้นที่แพงจนไม่คุ้มกับรายได้ ตอนนี้เมื่อได้เครื่องรุ่นใหม่มาใช้งาน และราคาน้ำมันโลกถูกลง ทำให้สิงคโปร์แอร์ไลน์กลับมาเปิดบริการใหม่อีกครั้ง

นอกจากนี้ เว็บไซต์ CNBC ยังอ้างแหล่งข่าววงในว่า สิงคโปร์แอร์ไลน์สเริ่มประสบปัญหาในเส้นทางบินระหว่างเอเชีย-ยุโรป เพราะการแข่งขันที่รุนแรง จึงต้องหาทางออกมาเป็นการขยายเส้นทางบินไปยังสหรัฐแทน คู่แข่งเรื่องสายการบินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกในช่วงหลังคือ Cathay Pacific, Eva Air และ China Airlines ที่มีจุดเด่นเหนือกว่าตรงการบินตรงไม่แวะพักเลย

ที่ผ่านมา สิงคโปร์แอร์ไลน์สมีเส้นทางบินไปสหรัฐอเมริกาแบบแวะพักกรุงโซล ฮ่องกง และโตเกียว

ที่มา CNBC, Airways News

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 754 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"