10 โรงแรมไทยยอดนิยมใน Agoda ที่ได้รับการรีวิวมากที่สุด

เมื่อพูดถึงการจองโรงแรมผ่านอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย เว็บไซต์อันดับหนึ่งแบบเอกฉันท์ย่อมเป็น Agoda.com ที่วงการโรงแรมและการท่องเที่ยวรู้จักกันดี

2Baht.com ขอนำสถิติโรงแรมไทยจาก Agoda มาคัดเลือกให้ดูเพื่อให้เห็นภาพรวมของวงการท่องเที่ยวไทย โดยเริ่มจาก 10 โรงแรมไทยที่ได้รับการรีวิวมากที่สุดในเว็บไซต์ Agoda (นับเป็นจำนวนครั้ง ไม่ใช่คะแนน)

จากการรวบรวมข้อมูลพบว่า โรงแรมไทยยอดนิยม 10 อันดับแรกบนเว็บไซต์ Agoda ล้วนเป็นโรงแรมในกรุงเทพ เหตุผลสำคัญก็คงเป็นเพราะไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาติใดมาเมืองไทย ก็ต้องมาแวะพักกรุงเทพก่อนเดินทางไปจังหวัดอื่นหรือประเทศอื่นนั่นเอง

และนี่คือ 10 สุดยอดโรงแรมไทยยอดนิยม ดังนี้ (ข้อมูลจากเว็บไซต์ Agoda.com ณ วันที่ 26 สิงหาคม 2015)

10) Grande Centre Point Hotel Terminal 21

ทำเล: อโศก-สุขุมวิท
เกรด: 5 ดาว
จำนวนห้อง: 498
จำนวนรีวิว: 8,739

โรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ เทอร์มินัล 21 อาจถือเป็นโรงแรมหน้าใหม่ของไทย (เปิดบริการปี 2011) แต่ด้วยทำเลดีเด่นที่อยู่ตรงจุดตัดระหว่างรถไฟฟ้า BTS และรถใต้ดิน MRT เดินทางไปไหนก็สะดวก ห้องพักมองเห็นวิวตึกระฟ้าของกรุงเทพฝั่งสุขุมวิท

แถมยังอยู่ตึกเดียวกับห้าง Terminal 21 มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งของกินและแหล่งช็อปปิ้ง จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่โรงแรมนี้จะติดเข้ามาในชาร์ท Top 10 ได้สำเร็จ

อ่านข้อมูลโรงแรมเพิ่มเติมจาก Agoda

Grande Centre Point Hotel Terminal 21
Grande Centre Point Hotel Terminal 21 ภาพจาก Agoda

9) Amari Don Muang Airport Bangkok Hotel

ทำเล: ดอนเมือง-วิภาวดีรังสิต
เกรด: 4 ดาว
จำนวนห้อง: 429
จำนวนรีวิว: 9,450

โรงแรมอามารีแอร์พอร์ต อยู่คู่สนามบินดอนเมืองมานานนม ด้วยทำเลขั้นเทพที่ใกล้สนามบินเพียงแค่หนึ่งสะพานลอยข้ามถนน ไม่มีโรงแรมไหนใกล้กว่านี้อีกแล้ว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางที่ต้องการแวะพักเพื่อต่อเครื่อง หรือต้องการอยู่ใกล้สนามบินเพื่อให้เดินทางไปมาได้สะดวก (โรงแรมมีบริการรับส่งสถานี BTS และ MRT ที่หมอชิต-จตุจักร)

ถึงแม้โรงแรมอามารีอาจจะเงียบไปบ้างในช่วงที่ย้ายสนามบินทั้งหมดไปสุวรรณภูมิ แต่เมื่อดอนเมืองกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง อามารีก็กลับมาเปล่งประกายเช่นเดิม

อ่านข้อมูลโรงแรมเพิ่มเติมจาก Agoda

ภาพจาก Agoda
Amari Don Muang Airport Bangkok Hotel ภาพจาก Agoda

8) Prince Palace Hotel

ทำเล: ตลาดโบ๊เบ๊ – ข้าวสาร
เกรด: 4 ดาว
จำนวนห้อง: 744
จำนวนรีวิว: 9,607

โรงแรมใหญ่กลางเมืองเก่ากรุงเทพ ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1995 หรือ 20 ปีที่แล้ว เคยรีโนเวตใหญ่ในปี 2006 และมีห้องพักมากถึง 700 กว่าห้อง

จุดเด่นก็คงหนีไม่พ้นทำเลอีกเช่นกัน เพราะเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวในเขตเมืองเก่า เกาะรัตนโกสินทร์ได้สะดวก ทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม-ประวัติศาสตร์ ชีวิตกลางคืนบนถนนข้าวสาร และย่านการค้าสำคัญอย่างตลาดโบ๊เบ๊

โรงแรมปรินซ์พาเลซยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง สระว่ายน้ำที่เห็นวิวเมืองชั้นในกรุงเทพ ฟิตเนส สปา นวดแผนไทย ซาวน่า และร้านอาหาร

อ่านข้อมูลโรงแรมเพิ่มเติมจาก Agoda

Prince Palace Hotel
Prince Palace Hotel ภาพจาก Agoda

7) Asia Hotel Bangkok

ทำเล: สยาม-พญาไท
เกรด: 4 ดาว
จำนวนห้อง: 598
จำนวนรีวิว: 9,728

โรงแรมเก่าแก่ที่สุดในลิสต์ เปิดมาตั้งแต่ ค.ศ. 1967 จุดเด่นของโรงแรมยังอยู่ที่ทำเลอีกเช่นกัน ทั้งการเดินทางที่สะดวกสุดๆ เพราะอยู่ติดกับสถานี BTS ราชเทวีเลย อีกทั้งยังใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งสำคัญของกรุงเทพคือ สยาม และประตูน้ำ ในระดับที่สามารถเดินเท้าได้ (เดินไปมาบุญครองก็ใกล้สุดๆ) จึงไม่น่าแปลกใจอีกเช่นกันที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความนิยมกับโรงแรมเอเชียมากขนาดนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Agoda

Asia Hotel Bangkok ภาพจาก Agoda
Asia Hotel Bangkok ภาพจาก Agoda

6) lebua at State Tower

ทำเล: สีลม
เกรด: 5 ดาว
จำนวนห้อง: 357
จำนวนรีวิว: 9,773

โรงแรมเลอบัว เป็นโรงแรม 5 ดาวที่อยู่บนอาคาร State Tower ตึกสูงที่สุดแห่งหนึ่งของย่านสีลม พร้อมทำเลดีติดทางด่วน

จุดเด่นของโรงแรมเลอบัวคือ “วิว” จากตึกสูง 67 ชั้น เห็นย่านธุรกิจการค้าของกรุงเทพแบบจุใจ อีกทั้งบาร์แบบโอเพนแอร์บนยอดตึก Sirocco ก็ยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมานั่งจิบคอกเทล ชมวิวกรุงเทพยามค่ำคืนสักครั้งหนึ่ง ทีมงาน 2Baht มีประสบการณ์ตรงพบว่าเพื่อนจากต่างชาติหลายคนที่แวะมากรุงเทพ จะต้องร่ำร้องขอไปขึ้นตึก ชมวิวบน Sirocco อยู่บ่อยครั้งไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Agoda

lebua at State Tower ภาพจาก Agoda
lebua at State Tower ภาพจาก Agoda

5) Bangkok City Hotel

ทำเล: ถ.เพชรบุรี-ราชเทวี
เกรด: 3 ดาว
จำนวนห้อง: 252
จำนวนรีวิว: 10,557

โรงแรม 3 ดาวราคาประหยัดย่าน ถ.เพชรบุรี ไม่ไกลนักจากสถานี BTS ราชเทวี เดินทางสะดวกไปยังสยามและประตูน้ำ

ถึงแม้ โรงแรมบางกอกซิตี้จะไม่ใช่โรงแรมหรูหรา แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจอย่างสระว่ายน้ำในร่ม ด้วยทำเลโอเค ราคาประหยัด นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยจึงมองว่านี่คือหนึ่งในโรงแรมสุดคุ้มค่าแห่งกรุงเทพ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Agoda

Bangkok City Hotel ภาพจาก Agoda
Bangkok City Hotel ภาพจาก Agoda

4) Thong Ta Resort Suvarnabhumi

ทำเล: สุวรรณภูมิ
เกรด: 3.5 ดาว
จำนวนห้อง: 130
จำนวนรีวิว: 11,780

ทองทารีสอร์ต โรงแรมที่คนกรุงเทพอาจไม่รู้จัก แต่นักเดินทางหรือนักธุรกิจอาจรู้จักกันดี เพราะถือเป็นโรงแรมที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิที่สุด นั่งรถเพียงแค่ 10 นาทีก็ถึงแล้ว (ถ้าไม่นับรวมโรงแรม Novotel ในสนามบินเอง)

ทองทารีสอร์ตจึงเหมาะกับนักเดินทางที่มาลงกรุงเทพไฟลท์ดึกมากๆ และต้องการแวะพักผ่อน, นักธุรกิจที่ต้องบินไฟลท์เช้าและลำบากในการเดินทางมาสุวรรณภูมิตั้งแต่ก่อนสว่าง รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เผชิญปัญหาไฟลท์ดีเลย์และอยากหาที่นอนพักหรืออาบน้ำ เพราะโรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยังสนามบินด้วยไม่ว่าจะดึกแค่ไหนก็ตาม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Agoda

Thong Ta Resort Suvarnabhumi ภาพจาก Agoda
Thong Ta Resort Suvarnabhumi ภาพจาก Agoda

3) The Berkeley Hotel Pratunam

ทำเล: ประตูน้ำ
เกรด: 5 ดาว
จำนวนห้อง: 788
จำนวนรีวิว: 13,314

โรงแรมที่ใหม่ที่สุดในลิสต์ เพิ่งเปิดบริการในปี 2013 นี้เอง สมบูรณ์พร้อมทั้งทำเลตรงกลางสี่แยกประตูน้ำ เดินออกมาเจอห้างแพลตตินั่ม เลยไปหน่อยเป็นเซ็นทรัลเวิลด์-ราชประสงค์ แถมยังเป็นโรงแรม 5 ดาวใหม่กิ๊ง ความหรูหราเต็มขั้นทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวน สปา แต่ราคากลับไม่แพงมากนักในคุณภาพ-ทำเลระดับนี้ โรงแรม Berkley Pratunam จึงผงาดขึ้นมาติดอันดับสามของลิสต์ได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยยอดรีวิวกว่า 1 หมื่นครั้ง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก Agoda

The Berkeley Hotel Pratunam
The Berkeley Hotel Pratunam ภาพจาก Agoda

2) Baiyoke Sky Hotel

ทำเล: ประตูน้ำ
เกรด: 4 ดาว
จำนวนห้อง: 660
จำนวนรีวิว: 16,929

โรงแรมใบหยกสกาย กับทำเลบนยอดตึกใบหยกสกาย (คนไทยเรียก ใบหยก 2) ตึกสูงที่สุดของกรุงเทพในปัจจุบัน แหล่งยอดเที่ยวยอดฮิตของทัวริสต์จีนที่มากรุงเทพ โรงแรมใบหยกสกายมีจุดเด่นที่วิวบนยอดตึกสูงสุดของกรุงเทพ เห็นมุม 360 องศา และภัตตาคารบุฟเฟต์ให้เลือกอีกมากมาย (อ่านบทความ 2Baht รีวิวบุฟเฟต์ Bangkok Sky ตึกใบหยก 2 ชั้น 76)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก Agoda

Baiyoke Sky Hotel ภาพจาก Agoda
วิวจาก Baiyoke Sky Hotel ภาพจาก Agoda

1) Nasa Vegas Hotel

ทำเล: อ่อนนุช
เกรด: 3 ดาว
จำนวนห้อง: ไม่ระบุ
จำนวนรีวิว: 19,560

อันดับหนึ่งสุดเซอร์ไพร์สกับโรงแรมนาซ่าเวกัส ย่านพัฒนาการ ติดสถานี Airport Link รามคำแหง เดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้สะดวกสบาย ด้วยคะแนนรีวิวเกือบ 20,000 รีวิวในปัจจุบัน ทิ้งห่างคู่แข่งทุกรายในประเทศไทย

จุดเด่นของโรงแรมนี้มีทั้งเรื่องทำเลที่ใกล้ Airport Link ชนิดว่าตอม่อเสา Airport Link อยู่ติดกับโรงแรมเลย และราคาระดับ 3 ดาวที่ทุกคนเข้าถึงได้ โดยยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครัน ทั้งฟิตเนส ห้องประชุม-สัมมนา ร้านอาหาร ที่จอดรถ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Agoda

Nasa Vegas Hotel ภาพจาก Agoda
Nasa Vegas Hotel ภาพจาก Agoda
Nasa Vegas Hotel ภาพจาก Agoda
Nasa Vegas Hotel ภาพจาก Agoda
Nasa Vegas Hotel, ภาพจาก Agoda
Nasa Vegas Hotel, ภาพจาก Agoda

บทสรุปของการจัดอันดับโรงแรม Top 10 ตามจำนวนการรีวิวใน Agoda ต้องบอกว่า “ทำเล” เป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะนักท่องเที่ยวกระแสหลักย่อมเลือกทำเลที่เดินทางสะดวกก่อน ส่วนประเด็นเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นเรื่องรองลงมา ดังนั้นเราจึงเห็นโรงแรมทำเลดีๆ ติดสนามบิน ระบบขนส่งมวลชน และย่านช็อปปิ้งสำคัญเข้ามาติดอันดับกันอย่างพร้อมหน้า

นอกจากนี้เราอาจสังเกตว่าโรงแรมส่วนใหญ่ที่ติด Top 10 มีจำนวนห้องพักเยอะในระดับหลายร้อยห้อง ซึ่งย่อมส่งผลให้มีโอกาสรับแขกต่อวันได้มาก และแปรผันตามจำนวนรีวิวของแขกด้วยนั่นเอง

ในโอกาสหน้า ทีมงาน 2Baht.com จะนำเสนอสถิติโรงแรมอื่นๆ ของ Agoda เพิ่มเติม ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารได้จากแฟนเพจ 2Baht.com ใน Facebook อีกช่องทางหนึ่ง