11 ไอเทม ควรมีติดกระเป๋าก่อนออกจากบ้าน ยุค New Normal มีไว้อุ่นใจชัวร์! | 2Baht Travel

11 ไอเทม ควรมีติดกระเป๋าก่อนออกจากบ้าน ยุค New Normal มีไว้อุ่นใจชัวร์!

credit by pixabay

ก่อนอื่นขอบอกเลยว่ากว่าจะออกจากบ้านได้ในแต่ละครั้งนั้น จะต้องใช้เวลาในการจัดเตรียมของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็นจะต้องพกติดกระเป๋าไว้เสมอ เพราะเดี๋ยวนี้จะพกแค่กระเป๋าตังค์กับโทรศัพท์มือถือแค่นี้แล้วออกจากบ้านเลยนั้นเห็นทียากซะแล้ว ก็อย่างที่หลายคนรู้ดีกันว่าบ้านเราเกิดการแพร่ระบาดของเจ้าไวรัสโควิด-19 ทำให้วิถีการใช้ชีวิตต้องปรับเปลี่ยนอย่างมาก งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ายุค New Normal ถ้าจะออกจากบ้านในแต่ละครั้งนั้น จะต้องมีไอเทมสำคัญอะไรบ้างที่ควรต้องมีติดกระเป๋าไปทุกที่ เพื่อความอุ่นใจ ไปดูกันเลยจ้า

หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า

credit by pixabay

ยุค New Normal จะขาดอะไรก็ขาดได้ แต่ไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยและควรจะต้องพกติดกระเป๋าเมื่อออกจากบ้านนั่นก็คือหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจจะปะปนอยู่ในอากาศ หรือเวลาที่เราจะไปพบปะผู้คน มีการพูดคุยก็จำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือจะเลือกใช้เป็นหน้ากากผ้าก็ได้ สามารถป้องกันได้เหมือนกันจ้า ขอเสริมอีกนิดน้าในกระเป๋าของคุณควรจะต้องมีหน้ากากอนามัยติดไว้อย่างน้อยสัก 2 แผ่น เผื่อว่าวันไหนลืมหยิบมาจากบ้านหรือว่าหน้ากากที่ใช้อยู่เลอะก็จะได้มีไว้เปลี่ยนได้น่ะ

สเปรย์แอลกอฮอล์ป้องกันเชื้อโรค

credit by shopee

สเปรย์แอลกอฮอล์ อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ควรพกติดกระเป๋าไปทุกที่ เพราะเมื่อไรก็ตามที่เราออกจากบ้าน ก็ให้คิดไว้เลยว่าทุกที่ที่เราจะไปนั้นย่อมเป็นพื้นที่เสี่ยง อาจจะมีเชื้อโรคปะปนได้ ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง ก็ควรที่จะต้องมีสเปรย์แอลกอฮอล์ติดกระเป๋าไว้สักขวด เผื่อว่าเวลาเราต้องไปในที่สาธารณะอย่างห้างสรรพสินค้าแล้วจะต้องเข้าห้องน้ำ หรือเวลากดปุ่มลิฟต์ ก็สามารถใช้สเปรย์นี้ฉีดฆ่าเชื้อโรคและเชื้อไวรัสได้อีกด้วย รวมไปถึงใช้ฉีดทำความสะอาดโต๊ะทำงาน โทรศัพท์มือถือ แล็ปท็อป รวมไปถึงกล่องพัสดุของที่เราสั่งออนไลน์ ส่วนใครที่กำลังจะไปหาซื้อมาพกติดตัวไว้แนะนำว่าควรจะต้องเลือกเป็นสเปรย์แอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไป

เจลล้างมือขนาดพกพา

credit by shopee

เจลล้างมือ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญและควรต้องพกไว้ในกระเป๋า เมื่อไรก็ตามที่คุณออกไปข้างนอก หรือจะต้องไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยงแล้วไปสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ราวบันไดเลื่อน ลูกบิดประตู จับราวรถประจำทาง ประตูห้องน้ำสาธารณะ หรือที่อื่น ๆ ก็อาจจะทำให้มือไปสัมผัสกับเชื้อโรคและไม่สามารถไปล้างมือได้ทันที สามารถใช้
เจลล้างมือก็ช่วยทำให้ป้องกันเชื้อโรคได้เช่นกัน และเดี๋ยวก็หาซื้อง่าย มีขนาดแบบพกพา ทำให้สะดวกในการพกติดกระเป๋าอีกด้วย

แฮนด์ครีมบำรุงมือให้นุ่มน่าสัมผัส

credit by sanook

ช่วงนี้หลายคนก็จะต้องเจอกับปัญหามือแห้งกร้าน มือลอกเป็นขุย เกิดจากที่เราล้างมือบ่อยมาก ๆ ชนิดที่ว่าไม่ว่าจะไปหยิบจับอะไร ก็จะต้องรีบไปล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือล้างด้วยสบู่ ถึงแม้ว่าการล้างมือบ่อยจะเป็นสิ่งที่ดีที่ช่วยทำให้เราลดความเสี่ยงต่อเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ก็จริง แต่บางครั้งผลที่ได้รับก็อาจจะทำให้มือของเราแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย ซึ่งถ้าสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากเจอปัญหาเหล่านี้ก็ควรจะต้องพก แฮนด์ครีม ใช้หลังล้างมือก็จะช่วยทำให้มือนุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้นด้วยน้า

ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื่นของปาก

credit by shopee

แหมเรื่องความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กันจริง ๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าเครื่องสำอางกลายเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ซึ่งเครื่องสำอางที่พกก็ไม่ได้มีอะไรมากนัก จะมีเพียงแค่มีแป้งพัฟไว้ซับหน้าเวลาหน้ามันและลิปมันหรือวาสลีนทาปากสักแท่งไว้ทาเวลาปากแห้ง มีแค่สองอย่างนี้สาว ๆ ก็สร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้แล้ว

วิตามินซีสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย

credit by blackmores

เอ่ยถึงวิตามินซี เชื่อว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก และต้องยอมรับว่าการกินหรือดื่มวิตามินซีนั้นเป็นกระแสที่กำลังมาแรงแห่งปีก็ว่าได้ และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อก่อนการจะกินวิตามินซีก็จะมารูปแบบของเม็ดอย่างเดียว แต่ปัจจุบันนี้มาในรูปแบบเครื่องดื่มที่หาซื้อกินได้ง่าย ซึ่งข้อดีของการกินวิตามินซีนั้นก็จะช่วยทำให้สารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ดูขาวกระจ่างใส และยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย สาว ๆ คนไหนที่อยากสวยทั้งภายในและภายนอก ก็อย่าลืมพกวิตามินซีติดกระเป๋าไว้กินกันด้วยน้า

กระดาษทิชชูห่อเล็ก ๆ ขนาดพกพา

credit by shopee

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระดาษทิชชู จัดว่าเป็นไอเทมที่สำคัญที่ควรมีติดกระเป๋าไปทุกที่ และทุกบ้านก็คงจะต้องมีกระดาษทิชชูติดบ้านกันอย่างแน่นอน เพราะทิชชูมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะไว้สำหรับเช็ดปากเวลาหลังกินข้าวหรืออาหารอื่น ๆ ที่เลอะก็มักจะต้องใช้ทิชชูเช็ด หรือไว้ซับหน้าเวลาเหงื่อออก หรือจะไว้ใช้เวลาเข้าห้องน้ำ เช็ดมือเวลามือเปียก หรือเช็ดอื่น ๆ ที่ต้องการก็ได้เช่นกัน จึงไม่แปลกใจเลยว่ากระดาษทิชชูกลายเป็นไอเทมสำคัญที่ควรพกติดกระเป๋าไปทุกที่เพื่อความอุ่นใจ

กระดาษทิชชูเปียก

credit by shopee

สาว ๆ คนไหนที่รักความสะอาด แนะนำให้พกกระดาษทิชชูเปียกเลยจ้า จัดว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสุดเจ๋งที่ควรต้องพกติดกระเป๋ากันไว้เลยจ้า เพราะทิชชูเปียกนั้นสามารถใช้เช็ดอะไรก็ได้ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น เช็ดหน้า เช็ดปาก หรือสิ่งของต่าง ๆ เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์ ควรค่าแก่การพกติดกระเป๋า และยังรู้สึกถึงความสะอาดมากกว่าการเช็ดด้วยกระดาษทิชชูธรรมดา แม้ว่าสาว ๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่ามันหนัก แต่เดี๋ยวนี้ทิชชูเปียกมีให้เลือกหลายขนาด แบบขนาดจิ๋ว ๆ ที่พกพาง่ายก็มีให้เลือกซื้อ ยังไงก็ลองไปหาซื้อกันดูน้า

Power Bank

credit by officemate

เชื่อว่าถ้าได้เปิดกระเป๋าของแต่ละคนมาจะต้องมีสิ่งนี้แน่ ๆ เลยนั่นก็คือ แบตสำรองหรือ Power Bank เป็นไอเทมที่มีความสำคัญกับคนยุคนี้ เพราะไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่เดี๋ยวนี้ก็มีโทรศัพท์มือถือใช้กันแล้ว และเมื่อใช้งานโทรศัพท์กันทั้งวัน แน่นอนว่าแบตเตอรี่ก็ย่อมหมดได้ และเมื่อไรที่แบตหมด โทรศัพท์ก็จะไม่มีประโยชน์ทันที แต่ถ้าคุณมี Power Bank ติดกระเป๋าไว้บอกเลยว่าอุ่นใจแน่นอน

ของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ

credit by metungshoppingonline

ปัจจุบันคงใช้คำว่า “กินร้อน ช้อนกลาง” ไม่ได้แล้ว คงจะต้องเปลี่ยนเป็น “กินร้อน ช้อนใครช้อนมัน” ด้วยความที่โรคระบาดโควิด-19 มันแพร่ระบาดไปอย่างรวดเร็ว ทำให้แต่ละคนก็จะต้องหันมาดูแลใส่สุขภาพและความสะอาดกันมากขึ้น ฉะนั้นใครที่ทำงานออฟฟิศก็แนะนำให้นำของใช้ส่วนตัวไปใช้เองอย่างพวกแก้วน้ำก็พกไปเองเลย หรือจะเป็นพวกช้อนส้อมก็เลือกใช้ส่วนตัว ก็จะทำให้คุณไม่ต้องใช้ของปะปนร่วมกับคนอื่น เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสนั่นเอง

ถุงผ้าแบบเก๋ ๆ

credit by shopee

ไอเทมสุดท้ายที่อยากจะแนะนำให้ควรมีติดกระเป๋าก่อนออกจากบ้านเลยก็เห็นจะเป็น ถุงผ้า นั่นเอง เผื่อไว้ใส่สัมภาระหรือสิ่งของต่าง ๆ ที่ซื้อในระหว่างที่ออกไปข้างนอก จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินไปซื้อถุงตามห้างร้านค้า เดี๋ยวนี้ถุงผ้าก็มีหลายขนาด ดีไซน์เก๋ ลวดลายน่ารัก ๆ ราคาไม่แพงให้คุณได้เลือกซื้อเยอะแยะมากมายอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือไอเทสำคัญที่ควรพกติดกระเป๋าไปทุกที่ เพื่อความอุ่นใจให้กับคุณ สำหรับการใช้วิถีชีวิตแบบ New Normal ซึ่งไอเทมแต่ละอย่างที่เราแนะนำนั้นก็ล้วนแต่มีประโยชน์ของเป็นของที่จำเป็นมากจริง ๆ ใครที่ยังขาดไอเทมตัวไหนก็สามารถไปหาซื้อกันได้เลย และก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมพกไอเทมที่เราได้แนะนำไปด้วยน้า

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 773 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"