จองโรงแรมเครือ Accor ราคาประหยัด

วิธีจองโรงแรมเครือ Accor รับประกันราคา ‘ถูกที่สุด’ เสมอ

แนวโน้มการแข่งขันทางการตลาดของธุรกิจโรงแรมในโลกออนไลน์นั้น โตขึ้นแบบก้าวกระโดดมาก โดยเฉพาะเว็บไซต์กลุ่มที่เรียกว่า OTA (Online Travel Agency) หรือเว็บที่รวมข้อมูลราคาโรงแรมหลายๆ แห่งไว้ในเว็บเดียว ตัวอย่างเช่น Agoda, Booking.com, Expedia, HotelsCombined หรือ AirBnB ที่ต่างก็แข่งขันในด้านราคากันอย่างดุเดือด

แต่การแข่งขันด้วยราคาแบบนี้ ใครจะทำได้ถูกกว่าหล่ะ? ถ้าไม่ใช่ “เจ้าของโรงแรม” มาขายเอง กลุ่มทุนโรงแรมระดับโลกอย่างเครือ Accor เลยขอมาลงแข่งในตลาดนี้ด้วยการรับประกันราคาถูกที่สุด ผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็ถือว่ามีตัวเลือกเยอะขึ้นจริงมั้ยคะ

รู้จักกับโรงแรมเครือ Accor จำนวน 56 สาขาทั่วไทย

กลุ่มโรงแรมเครือ Accor ในไทย ถือว่าเป็นกลุ่มโรงแรมขนาดใหญ่ มีโรงแรมกระจายทั่วเมืองท่องเที่ยวสำคัญของไทย ไม่ว่าจะเป็น ภูเก็ต หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ รวม 56 แห่งทั่วประเทศ แยกตามแบรนด์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ตามแต่ละ life style ของลูกค้า เช่น

 • ibis เน้นพักแบบประหยัดแต่ครบความต้องการพื้นฐาน ระดับ 3 ดาว
 • Mercure, Novotel ตากอากาศแบบสบายๆ ระดับ 4 ดาว
 • Sofitel, pullman, M Gallery พักผ่อนแบบหรูหรา ระดับ 5 ดาว

accor-brand

ทีมงาน 2baht.com เคยไปทัวร์ฝรั่งเศสอยู่ครั้งหนึ่ง การเที่ยวกับทัวร์ต้องเปลี่ยนที่นอนทุกคืน บริษัททัวร์เลือกใช้โรงแรมเครือ ibis ซึ่งมักมีทำเลค่อนข้างดี และมีมาตรฐานเหมือนกันแทบทุกเมือง ไม่ว่าจะเป็นแปลนห้องที่คล้ายๆ กัน หรือแม้แต่ไลน์อาหารเช้าที่คุณภาพแบบเดียวกัน

การเลือกพักโรงแรมเชนระดับโลกอย่าง Accor จึงตอบโจทย์เรื่อง “มาตรฐานแบบเดียวกัน” แม้อยู่จะต่างเมืองกัน ไม่ต้องลุ้นว่าไปนอนโรงแรมนี้แล้วจะเจอห้องแบบไหน ดูดีแบบรูปในเว็บไซต์หรือเปล่า พนักงานบริการดีมั้ย อาหารจะโอเคมั้ย จึงไม่ต้องเสียเวลากับการอ่านรีวิวโรงแรมให้ยุ่งยาก เพราะมาตรฐานขั้นต่ำเท่ากันหมด

จองที่พักเครือ Accor โดยตรง ‘ถูกจริง’ หรือเปล่า?

เนื่องจากช่วงนี้มีงานไทยเที่ยวไทยพอดี 2baht.com จึงขอลองเปรียบเทียบราคาระหว่าง ibis ที่จองผ่านเว็บ ซื้อด้วย voucher และจองผ่าน agency ให้ดูกันคร่าวๆ

ibis สมุย บ่อผุด
ibis สมุย บ่อผุด (ภาพจาก facebook Ibis Erawan Hotels – Thailand)

เราเลือก “ibis สมุย บ่อผุด” โรงแรมหลักพันต้นๆ แต่ติดหาดบนเกาะสมุย สรุปราคาเปรียบเทียบตามตาราง

Capture

การทดสอบการจองห้องพักครั้งนี้จะเห็นว่า

 • การจองห้องพักผ่าน AccorHotels.com และ agency มีราคาเท่ากัน แต่ทั้งสองกรณีจะไม่รวมอาหารเช้า ซึ่งถ้าเป็นเคสแบบนี้ การจองผ่านโรงแรมโดยตรงย่อมดีกว่าแน่ๆ แถมยังสามารถขอใบกำกับภาษีที่เคาเตอร์ในวัน check-in เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีกันได้อีกด้วย
 • การซื้อ Voucher งานท่องเที่ยวอาจไม่ได้ราคาถูกเสมอไป โดยเฉพาะช่วง Peak Period ที่เราลองกดจองในช่วงวันพ่อ ปรากฏว่าจองผ่าน AccorHotels.com ได้ราคาพันต้นๆ  หากรวมอาหารเช้าคนละ 247.17 บาท (2 คนก็เกือบๆ 500 บาท) ก็ยังถูกกว่าใช้ Voucher อีก 500 กว่าบาท
 • นอกจากนี้ Voucher ยังมีข้อจำกัดด้วยว่าไม่สามารถใช้ได้ในช่วงปีใหม่ หรือ ช่วงวาเลนไทน์ ดังนั้นต้องวางแผนกันให้ดีๆ ถ้าไม่มั่นใจก็อย่าเห็นของถูกรีบคว้า เพราะเคยเจอเพื่อนๆ หลายคนที่ซื้อ Voucher งานท่องเที่ยวมาดองไว้ จนสุดท้ายต้องมาขายเลหลังก็มี

สรุปว่าการจองโรงแรมเครือ Accor ผ่านเว็บของ AccorHotels.com ล่วงหน้า 15-30 วัน มักได้ราคาค่อนข้างถูก ยิ่งบางคนที่ไม่คิดจะทานอาหารเช้าโรงแรม เพราะอยากลิ้มลองอาหารท้องถิ่นด้วยแล้วก็ถือว่าคุ้มทีเดียว แถมในช่วง Peak Period ที่เราคิดว่าน่าจะราคาแพงอย่างช่วงวันพ่อ กลับไม่แพงอย่างที่คิดเอาไว้อีกด้วย

รับประกันราคาหากไม่ถูกจริง ยินดีจ่ายราคาเดียวกันแถมลดอีก 10%

จากตารางสรุปราคาข้างต้นนั้น ทาง AccorHotels ยังมีนโยบายรับประกันความถูกให้กับลูกค้า โดยหากพบว่าจองกับเว็บอื่นแล้วได้ราคาถูกกว่า เพียง capture หน้าจอแล้ว รีบแจ้ง AccorHotels ภายใน 24 ชั่วโมง คุณก็จะได้รับราคาที่ถูกกว่าเว็บดังกล่าวอีก 10% – รายละเอียด

วิธีการจองห้องพักเครือ Accor

ทีนี้เรามาดูวิธีการจองห้องพักจากเว็บ AccorHotels.com กันว่าทำอย่างไร ขั้นตอนมีดังนี้

1) เข้าเว็บไซต์ เลือกโรงแรมและวันที่เข้าพัก

เข้าไปที่ www.accorhotels.com/th/thailand/index.shtml และเพื่อเอาใจคนไทย เว็บจองโรงแรมในเครือ Accor ได้ทำเมนูภาษาไทยเอาไว้ให้ด้วย

จองโรงแรมเครือ Accor ราคาประหยัด

เมื่อระบุ ที่ตั้ง หรือ เมืองที่ต้องการเข้าพัก วันที่ check-in และ check-out แล้ว ให้กดปุ่ม ‘ค้นหา’ ระบบ AccorHotels.com จะแสดงรายการโรงแรมทั้งหมดในเมืองนั้นมาให้

 • ตรงเหนือรายชื่อโรงแรม จะบอก % ส่วนลด ซึ่งถ้าจองล่วงหน้า 15-30 วัน มักมีส่วนลดให้อยู่แล้ว
 • ราคาที่แสดงในหน้าจอผลการค้นหานี้ เป็นราคาเริ่มต้น ยังไม่รวมภาษีและ service charge
 • ถูกใจโรงแรมใด ก็กด ‘ตรวจสอบราคา’ เพื่อเข้าไปดูรายละเอียดอีกครั้ง

จองโรงแรมเครือ Accor ราคาประหยัด

เทคนิคการหาโรงแรมในเครือ Accor ราคาถูก อย่างด่วนๆ

เมื่อเลือกโรงแรมที่ต้องการได้แล้ว แต่อยากรู้ว่าราคาช่วงไหนถูกที่สุด ให้กด ‘ค้นหาอัตราที่ดีที่สุด’ ตามภาพ

ระบบจะแสดงปฏิทินรายสัปดาห์มาให้ (สีเขียวอ่อน แปลว่า ราคาพิเศษสุดๆ แล้ว) แต่ถ้ายังไม่ถูกใจอีก กดเลือก ‘ค้นหาราคาที่ดีที่สุดของเดือน’ ได้เลย เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

จากนั้นระบบจะแสดงราคาห้องพักแบบปฏิทินรายเดือนมาให้ หากยังไม่ถูกใจยังกดเลื่อนไปดูเดือนอื่นต่อได้อีกนะ

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

2) เลือกประเภทของห้องพัก

เมื่อเลือกโรงแรม และวันที่จะเข้าพักจนพอใจแล้ว ก็ได้เวลาเลือกประเภทของห้องพักที่ต้องการ

ขั้นตอน ‘ห้องพักและอัตราค่าห้องพัก’ นั้น ห้องราคาประหยัดมักอยู่ด้านบน ชอบห้องแบบไหนก็กดที่ link ‘ดูอัตราห้องพักสำหรับประเภทของห้องนี้’

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

อัตราห้องพักในแต่ละประเภท มักจะมี 2 ราคา ได้แก่

 • Advance Saver หรือ ห้องพักที่ลดสุดๆ แล้ว ไม่สามารถยกเลิกการจองได้ ดังนั้นต้องวางแผนให้ชัวร์ก่อนจอง
 • Easy Cancellation หรือ ห้องพักที่ยกเลิกได้จนถึงวันเข้าพัก (อันนี้เยี่ยม! ใจดีกว่าจองผ่านเว็บ agency เยอะเลย)

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

หมายเหตุ โปรดอ่านดีๆ นะคะ โรงแรมแบรนด์ ibis มักแสดงราคาแบบ “ไม่รวมอาหารเช้า” หากอยากสั่งเพิ่มเดี๋ยวไปดูขั้นตอนถัดไปกันจ้า

3) เลือกตัวเลือกเพิ่มเติมของห้องพัก

ขั้นตอน “ตัวเลือก” นี้ จะเป็นการให้เลือก Option เสริมต่างๆ ของทางโรงแรม เช่น อัพเกรดห้องพัก สั่งบุฟเฟต์อาหารเช้า เป็นต้น (concept เดียวกับการจอง low cost airlines ที่ให้เลือกโน่นนี่เพิ่มเติม ถือเป็นข้อดีสำหรับลูกค้าอย่างเราๆ ที่บางครั้งไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วเกิดเปรี้ยวปากอยากทานอาหารเช้าแบบคนท้องถิ่น จะได้ไม่ต้องเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง)

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

เนื่องจากราคาห้องพัก ibis จะไม่รวมอาหารเช้า เลยกดสั่งเพิ่มอีก 2 ที่ ก็จะบวกไปอีกเกือบ 500 บาท (รวม VAT แล้ว)

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

เมื่อเลือกทุกอย่างหมดแล้ว ก็เลื่อนลงไปดูสรุปราคาที่ด้านล่างสุดของจอ รับได้กับ Option ที่เลือกก็กด ‘ถัดไป’ ได้เลยค่ะ

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

4) สรุปแพ็กเกจและยืนยันราคา

ขั้นตอน “สรุป” เราจะเห็นรายการห้องพักทั้งหมดที่เลือกไว้ พร้อมราคาที่ต้องจ่าย หากต้องการทวนรายละเอียดอีกรอบ กด ‘ดูรายละเอียดของห้องพัก’ ได้

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

รายละเอียดห้องพักที่จองทั้งหมดก็จะสรุปมาให้ พร้อมราคาและรูปประกอบ

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

5) สมัครสมาชิก Accor และชำระเงิน

หากทบทวนรายการทั้งหมดจนพอใจ ก็ทำการ ‘ล็อกอิน’ หรือ ในกรณีที่จองเป็นครั้งแรกก็สามารถกรอกรายละเอียด แล้วสมัครสมาชิกไปพร้อมกันได้เลย

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

สุดท้ายกรอกข้อมูลบัตรเครดิต เพื่อชำระเงินจากนั้นกดปุ่ม ‘ยืนยัน’ ก็จะได้ e-mail confirm การจองห้องพักส่งมา

เทคนิคการจองโรงแรมเครือ Accor ราคาถูก

หมายเหตุ หากเกิดข้อสงสัยหรือพบปัญหาระหว่างการใช้งาน สามารถโทรศัพท์สอบถาม Call Center เครือ Accor ที่เบอร์ 02-659-2877  ทุกวัน เวลา 8.00 – 22.00 น.

แนะนำสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก Le Club AccorHotels

สมาชิก “Le Club AccorHotels” อธิบายง่ายๆ ก็เหมือนสมาชิกสะสมไมล์ของสายการบิน แม้ยังไม่ได้จองโรงแรมในเครือ Accor ก็สามารถสมัครได้ฟรี และมีอภิสิทธิ์หลายระดับตั้งแต่ Classic, Silver, Gold ไปจนถึง Platinum

สำหรับสมาชิกแบบเริ่มต้น หรือ Classic จะได้รับ e-mail แจ้งข่าวสาร Private Sale ให้รู้ล่วงหน้าก่อนใคร ส่วนระดับสูงขึ้นไปก็จะมีสิทธิ์พิเศษที่มากขึ้น เช่น อัพเกรดห้องพักได้ฟรี – รายละเอียด

Le Club AccorHotels
ระดับบัตร Le Club AccorHotels

หมายเหตุ ตั้งแต่ 1 ก.ย. – 30 พ.ย. 58 นี้ สมาชิก Le Club AccorHotels ที่จองโรงแรมในเครือ Accor ผ่านเว็บ AccorHotels.com ยังมีสิทธิ์ลุ้นทริปในฝันฟรี 3 ทริป 3 เมืองใน 3 ประเทศ รวม 9 คืนที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส, นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และประเทศสิงคโปร์ พร้อมตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ สำหรับ 2 ที่นั่ง 1 รางวัล มูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 300,000 บาท ท่านใดที่สนใจก็สามารถไปลงทะเบียนกันได้ ที่นี่

โปรโมชั่นบัตร Le Club AccorHotels

จากการใช้งาน AccorHotels.com แล้ว พบว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจในการจองโรงแรมในยุคที่การแข่งขันด้านออนไลน์เฟื่องฟู ด้วยฐานโรงแรมในเครือแอคคอร์ที่มีเกือบ 4,000 แห่งทั่วโลก แถมโปรแกรมการันตีว่า “ถูกกว่าใคร” และ “Easy Cancellation” ที่ยกเลิกได้ในวินาทีสุดท้าย ย่อมท้าทายวงการ online travel agency แน่นอน