สถิติเที่ยวเมืองเล็กในยุโรป HallStatt อันดับหนึ่ง | 2Baht Travel

คนเอเชียนิยมเที่ยวเมืองเล็กๆ ในยุโรป อัตราจองห้องพัก HallStatt เติบโตเท่าตัว

เว็บจองโรงแรมยอดฮิตของชาวไทย Agoda เผยสถิติความสนใจของนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย ว่านิยมไปเที่ยวเมืองใดในยุโรปบ้างในรอบปีที่ผ่านมา

สิ่งที่ Agoda พบคือเมืองใหญ่อย่างปารีสหรือลอนดอนยังได้รับความนิยมสูง แต่เมืองเล็กๆ ในยุโรปก็มีอัตราการเติบโตของการจองห้องพักสูงมาก

เมืองที่ได้รับความนิยม และมีอัตราการเติบโตของการจองห้องพักสูงสุดคือ ฮอลสตัต (Hallstatt) เมืองมรดกโลกอันสวยงามริมทะเลสาบในออสเตรีย ตามด้วย ฟุซเซน (Fussen) จากเยอรมนี ที่ตั้งของปราสาทเทพนิยายนอสชวานสไตน์, กลาสโกว (Glasgow) ในสกอตแลนด์, อ๊อกซ์ฟอร์ด (Oxford) ในสหราชอาณาจักร และ เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) ของสาธารณรัฐเช็ก

hallstatt

รายชื่อ 10 อันดับเมืองยอดนิยมที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดในปี 2015 (เทียบอัตราการเติบโตจากปี 2014) สามารถดูไว้เป็นแนวทาง เผื่อเที่ยวตามรอยเมืองเล็กๆ น่ารักกลุ่มนี้ได้

อันดับ ประเทศ ชื่อเมือง อัตราการเติบโต
1 Austria Hallstatt 101.40%
2 Germany Fussen 87.30%
3 United Kingdom Glasgow 85.10%
4 United Kingdom Oxford 78.30%
5 Czech Republic Cesky Krumlov 70.70%
6 Germany Heidelberg 66.90%
7 Austria Salzburg 63.90%
8 France Avignon 60.70%
9 Switzerland Grindelwald 59.50%
10 Switzerland Interlaken 56.50%

Agoda ให้ข้อมูลว่า Hallstatt ได้รับความนิยมสูงมากจากนักท่องเที่ยวชาวจีน แต่นักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นๆ ในเอเชียก็นิยมไปเที่ยวด้วยเช่นกัน

จาก 10 อันดับแรกของ Agoda พบว่ามีเมือง “ปราสาท” ติดอันดับจำนวนมาก ทั้งนอยชวานสไตน์, เชสกี้ครุมลอฟ, ไฮเดลเบิร์ก (เยอรมนี) และซัลซเบิร์ก (ออสเตรีย)

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"