[Howto] เทคนิคการจอง Agoda Secret Deals แบบไม่ต้องลุ้นโรงแรม

Agoda Secret Deals

นอกจาก Agoda จะมีส่วนลดให้กับผู้ถือบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ 5 – 7 % แล้ว ยังมีดีลลับที่ลดราคาพิเศษสุดๆ ชนิดว่าทั้งเว็บไม่มีถูกกว่านี้อีกแล้ว ดีลแบบนี้เรียกว่า “Agoda Secret Deals”

อย่างไรก็ตาม ดีลแบบ Secret นี้มีเงื่อนไขที่ต้องแลกมาด้วย คือ Agoda จะไม่บอกชื่อหรือรูปโรงแรม (บอกแค่ทำเลที่ตั้งและราคา) จนกว่าลูกค้าจะจองและจ่ายเงินเรียบร้อย แถมยังเป็นดีลแบบ Non-Refundable (ห้ามยกเลิก หรือ ไม่คืนเงิน) ซึ่งออกจะลุ้นดวงเสี่ยงโชคไปหน่อย เรียกว่า “รู้ราคา ไม่รู้โรงแรม” เกิดจองโรงแรมราคาหลายพัน หรือแตะหลักหมื่นแต่ไม่ใช่แนวที่คาดไว้คงต้องกัดฟันเข้าพักอยู่ดี

Agoda Secret Deals

แต่ความลับไม่มีในโลก เพราะถึงแม้ Agoda ไม่เปิดเผยชื่อโรงแรม แต่เรายังสามารถนำข้อมูลอื่นๆ ที่แสดงบนเว็บไซต์ กลับไปเช็คดูได้ว่าโรงแรมใน Secret Deal แท้จริงแล้วคือโรงแรมอะไร ขั้นตอนทำได้ไม่ยาก ดังนี้

วิธีการตรวจสอบดีลลับของ Agoda ที่จะไม่ลับอีกต่อไป

คำเตือน! อย่างที่บอกไปว่าดีลนี้ไม่มีคืนเงินใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นก่อนทำตาม how-to นี้ ต้องวางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ไปเมื่อไหร่กันให้ชัวร์กันก่อน ตกลงกันให้ดีในกลุ่มว่าจะไปแน่นอน ไม่มีเปลี่ยนแปลงอีกแล้ว แล้วทำตามขั้นตอนดังนี้

1. ค้นหาโรงแรมโดยเลือกวันและสถานที่ที่เราพร้อม อย่างเช่นจะไปลั้ลลา ภูเก็ต 1 คืน ก็กรอกสถานที่และวันเดินทางในหน้าค้นหา

Agoda Secret Deals

2. จากนั้นระบบจะแสดงรายการโรงแรมที่ว่างมาให้ ที่นี้ให้ไปที่เมนู Price > Agoda Secret Deals เพื่อหาดีลลับ

Agoda Secret Deals

3. เลือกโรงแรมในดีลลับจากจำนวนดาว ราคา ทำเล และคะแนนรีวิวคร่าวๆ เอาจนคิดว่าโหงวเฮ้งดีแน่ๆ สมมติว่าเป็นที่รายการที่ทำหัวใจไว้

Agoda Secret Deals

4.  คราวนี้เรามาดูตัว เอ้ย! มาดูโรงแรมกันค่ะ ทริคง่ายๆ ให้จำคำใบ้จากสิ่งที่เราทราบจาก Agoda Secret Deals นั่นก็คือ จำนวนดาว ที่ตั้ง คะแนนรีวิว และจำนวนผู้รีวิว จากรูปในขั้นตอนที่ 3 สรุปได้ตามด้านล่างนี้

  • จำนวนดาว = 5 ดาว
  • ที่ตั้ง = Patong
  • คะแนนรีวิว = 8+
  • ผู้รีวิว = 1,560+

5. เปิด Agoda อีกหน้าจอนึง หาโรงแรมตามปกติในข้อ 1

  • เลือก จำนวนดาว (Star rating), ทำเลที่ตั้ง (Area) ให้เหมือนกับหน้าจอแรก (ตามข้อ 4)
  • จากนั้นดูโรงแรมที่มีคะแนนรีวิว และจำนวนผู้รีวิว คล้ายกับข้อ 4 ซึ่งปกติมักจะไม่ซ้ำ คือ มีแค่ 1 รายการอยู่แล้ว อย่างในนี้จะเห็นว่าโรงแรม Avista Hideaway Resort & Spa Phuket ราคาปกติ 4,297 บาท แต่ถ้าเราจองผ่าน Secret Deal จะลดเหลือ 3,609 บาท ถือว่าประหยัดไปได้อีก 600 กว่าบาท (ยังไม่รวม VAT 7% และ Service Charge 10%)

Agoda Secret Deals

จะเห็นว่าการเปิดโปงดีลลับจากอโกด้านั้นไม่ยากเลย เพียงแค่เอาจำนวนดาว ที่ตั้ง คะแนนรีวิว และจำนวนผู้รีวิวมาเปรียบเทียบกันนิดหน่อยเท่านั้น ไม่ต้องมากังวลว่าจะได้โรงแรมที่ถูกใจหลังจากจ่ายเงินเสร็จแล้วหรือไม่ ใครที่เล็งๆ ห้องพักปลายปีก็รีบจองล่วงหน้ากันได้เลยนะ

อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ลืมว่าดีลลับของ Agoda อาจไม่เหมาะกับทุกคน เพราะจำกัดโรงแรม-วันที่มีห้องพักด้วย (ไม่งั้นจะลดราคาเป็นพิเศษได้อย่างไร) การเลือกที่พักให้เหมาะสมคงต้องดูจากปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย ไม่ใช่เรื่องราคาเพียงอย่างเดียวค่ะ

คุณสามารถอ่านข่าวโปรโมชั่นอื่นๆ หรือ Tip ข้อมูลการท่องเที่ยวจากเราที่ facebook เพจ “2baht.com” ได้อีกหนึ่งช่องทางนะคะ

หมายเหตุ: ถ้าใครอ่านแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจวิธีการ ลองดูคลิปด้านล่างประกอบได้ค่ะ