สวยๆ ชิคๆ Air France ใช้ ‘นางแบบ’ นำเสนอวิดีโอความปลอดภัยผู้โดยสาร

สายการบิน Air France ของฝรั่งเศส เรียกความสนใจของผู้โดยสารด้วยวิดีโอสาธิตมาตรการความปลอดภัยบนเครื่องบินแบบใหม่ ที่เปลี่ยนมาใช้ “นางแบบ” สไตล์สวยๆ เก๋ๆ แทนวิดีโอแบบดั้งเดิมที่ไม่มีใครดู

Air France

วิดีโอชุดนี้ใช้ชื่อว่า France is in the Air ตามสโลแกนใหม่ล่าสุดของ Air France โดยมีแอร์โฮสเตสสาวสวยให้คำแนะนำเกี่ยวกับความปลอดภัยบนเครื่องบิน ทั้งการรัดเข็มขัดนิรภัย การเตรียมพร้อมเวลาเครื่องลงจอด และการห้ามสูบบุหรี่

มาตรการเหล่านี้คนที่เดินทางบ่อยๆ คงรู้กันดีอยู่แล้ว แต่วิธีการนำเสนอของ Air France ก็พยายามหามุมที่น่าสนใจแบบชิคๆ เช่น บอกว่าการรัดเข็มขัดนิรภัยจะช่วยให้เอวของคุณดูเด่นขึ้น (Your seatbelt will elegantly highlight your waistline) หรือการจำลองอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นหนังสือสีสันสดใสหลายรูปแบบ

ช่วงหลังสายการบินหลายแห่งพยายามหันมาใช้วิดีโอแนะนำความปลอดภัย สร้างความสนใจจากผู้โดยสาร (อีกทั้งยังได้ผลในแง่การตลาดบนโลกออนไลน์) ซึ่ง Air France เป็นหนึ่งในนั้น วิดีโอดูได้เพลินๆ แต่อาจจะรู้สึกว่าเดินเรื่องช้าไปนิด เพราะต้องอธิบาย 2 รอบในภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส ตรงนี้คิดว่าถ้าทำแยกเฉพาะภาษาเดียวมาโพสต์บนโลกออนไลน์ น่าจะกระชับและสนุกกว่านี้มาก

ข้อมูลจาก Air France