สายการบิน airBaltic ล่าช้าเกือบ 5 ชั่วโมง เพราะลูกเรือ "เมาแอลกอฮอล์" | 2Baht Travel

สายการบิน airBaltic ล่าช้าเกือบ 5 ชั่วโมง เพราะลูกเรือ “เมาแอลกอฮอล์”

airbaltic

บางครั้งปัญหาเครื่องบินดีเลย์อาจมีต้นเหตุมาจากสิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้ ล่าสุดสายการบินสัญชาติลัตเวีย airBaltic (แอร์บัลติก) ต้องออกมาขอโทษผู้โดยสาร หลังเที่ยวบินดีเลย์เพราะลูกเรือต้องสงสัยว่า “เมาแอลกอฮอล์”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเที่ยวบินหมายเลข BT7843 จากกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ เดินทางไปยังเมือง Chania บนเกาะครีตของประเทศกรีซ เที่ยวบินนี้ล่าช้าไปถึง 4 ชั่วโมง 45 นาที เพราะลูกเรือจำนวน 4 ใน 5 คน (รวมกัปตันด้วย) ต้องสงสัยว่าดื่มแอลกอฮอล์ และต้องผ่านการตรวจระดับแอลกอฮอล์ในเลือดก่อน

airBaltic ระบุว่าสั่งแบนการทำงานของลูกเรือทั้ง 4 คนชั่วคราว และตั้งคณะกรรมการสอบสวนอย่างเป็นทางการแล้ว บริษัทยืนยันว่าให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก และจะไม่เพิกเฉยถ้าพบว่าลูกเรือทำผิดจริง

วิดีโอชี้แจงของผู้บริหาร airBaltic ในประเด็นเที่ยวบินดีเลย์

ปัจจุบัน airBaltic มีฐานบินอยู่ที่ลัตเวีย ให้บริการในยุโรป ตะวันออกกลาง และประเทศอดีตสมาชิกของสภาพโซเวียตเดิม มีเครื่องบินให้บริการ 25 ลำใน 60 เมือง

ข้อมูลจาก airBaltic, One Mile at a Time 

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"