ส.ส.สหรัฐ เสนอกฎหมายขนาดที่นั่งขั้นต่ำบนเครื่องบิน | 2Baht Travel

ส.ส. สหรัฐเสนอกฎหมาย แก้ปัญหาขนาดเก้าอี้บนเครื่องบินเล็กลงจนนั่งไม่สบาย

ภาพโดย alobos Life / Flickr
ภาพโดย alobos Life / Flickr

ปัญหาเรื่องความกว้าง-ความยาวเก้าอี้นั่งผู้โดยสารบนเครื่องบิน (รวมถึงระยะห่างระหว่างเก้าอี้) ที่หดเล็กลงเรื่อยๆ เพราะสายการบินต้องการเพิ่มจำนวนผู้โดยสารต่อลำให้มากที่สุด ถือเป็นเรื่องกวนใจผู้ที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน แต่ฝั่งของผู้โดยสารเองกลับไม่มีทางเลือกมากนัก

ปัญหานี้เกิดขึ้นทั่วโลก และ ส.ส. Steve Cohen จากรัฐเทนเทสซีในสหรัฐอเมริกา ก็พยายามเสนอกฎหมายให้สหรัฐอเมริกามี “ขนาดขั้นต่ำ” ของเก้าอี้เครื่องบินในสหรัฐ

Cohen อ้างสถิติว่าความกว้างเฉลี่ยของเก้าอี้ลดลงจาก 18 นิ้วในยุค 1970 เหลือเพียง 16.5 นิ้วในปัจจุบัน ในขณะที่ชาวอเมริกันตัวใหญ่ขึ้น ส่วนระยะห่างระหว่างเก้าอี้แต่ละแถว หรือที่เรียกว่า seat pitch ก็ลดลงจาก 35 นิ้วในยุค 1970 เหลือเพียง 31 นิ้วเท่านั้น

Cohen ยังบอกว่ากลุ่มล็อบบี้ยิสต์จากอุตสาหกรรมการบินชื่อ Airlines for America พยายามล็อบบี้ให้รัฐบาลสหรัฐไม่กำหนดกฎข้อนี้

อย่างไรก็ตาม Cohen ไม่ประสบความสำเร็จในการเสนอร่างกฎหมายเข้าสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยร่างกฎหมายของเขาแพ้ด้วยคะแนน 26-33 เสียง แต่ Cohen ก็ยืนยันว่าจะผลักดันเรื่องนี้ต่อไป

ที่มา CNN

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"