ไขข้อข้องใจ ทำไมอาหารในสนามบินมักไม่อร่อย | 2Baht Travel

ไขข้อข้องใจ ทำไมอาหารในสนามบินมักไม่อร่อย

ร้านอาหารจีนในสนามบิน Changi
ร้านอาหารจีนในสนามบิน Changi

AirportXP บริษัทการตลาด สำรวจความเห็นของนักเดินทางว่า สนามบินในสหรัฐอเมริกาแห่งใดที่มีอาหารอร่อยที่สุด ผลออกมาว่าสนามบิน Tampa International ชนะเลิศ ในขณะที่สนามบิน Honolulu International ได้คะแนนน้อยที่สุด

Scott Ludwigsen ผู้บริหารของ AirportXP อธิบายเหตุผลว่าทำไมอาหารในสนามบินถึงมักไม่อร่อย ว่าเกิดจากหลายสาเหตุประกอบกัน เช่น การแข่งขันไม่สูงเพราะมีร้านอาหารจำนวนจำกัด ทำให้ร้านอาหารไม่จำเป็นต้องแข่งกันในเรื่องคุณภาพมากนัก, ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นขาจรที่ไม่มากินซ้ำ ทำให้ไม่ต้องปรับปรุงคุณภาพเพื่อรักษาฐานลูกค้าแบบเดียวกับร้านอาหารทั่วไป และปัจจัยเรื่องสถานที่คับแคบ พื้นที่ครัวมีจำกัด ส่งผลกระทบต่อคุณภาพและระยะเวลาในการประกอบอาหาร

อย่างไรก็ตาม ยังมีสนามบินหลายแห่งที่ปรับปรุงคุณภาพของอาหารเป็นอย่างดี เช่น สนามบินชางงี (Changi) ในสิงคโปร์ ที่มีร้านอาหารให้เลือกเป็นจำนวนมาก อีกทั้งอาหารรสชาติดีมีคุณภาพ รวมถึงสนามบินฮ่องกง ที่มีร้านจีนชื่อดังมาเปิดขายอาหารให้เลือกหลายร้าน และมีคิวยาวตลอดทั้งวัน

ข้อมูลจาก AirportXP และ The Economist

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"