ออสเตรเลียออกโฆษณาชุดใหม่ Aquatic and Coastal เน้นการท่องเที่ยวทางทะเล

Tourism Australia

2Baht เพิ่งเสนอข่าว ออสเตรเลียจ้าง Chris Hemsworth พระเอก Thor เป็นพรีเซนเตอร์การท่องเที่ยว เมื่อไม่นานมานี้ ตอนนี้ภาพยนตร์โฆษณาชุดแรกออกอากาศแล้ว

แคมเปญโฆษณาชุดนี้ใช้ชื่อว่า Aquatic and Coastal เน้นการท่องเที่ยวทางทะเล โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญใหญ่ที่ชื่อ “ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย” (There’s Nothing like Australia) ใช้งบทั้งหมด 40 ล้านดอลลาร์ ผ่านสื่อหลากหลายประเภททั้งทีวี ดิจิทัล สิ่งพิมพ์ หนังสั้น และวิดีโอ VR 360 องศา ส่วนเหตุผลที่เลือกการท่องเที่ยวทางทะเลเป็นจุดขายก็เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติ 70% ที่เดินทางมายังออสเตรเลีย เน้นมาเที่ยวทางทะเลเป็นหลักอยู่แล้ว

วิดีโอโฆษณาตัวแรกไม่มี Chris Hemsworth มาแสดงแบบเห็นหน้า เพราะเขารับบทมาพากย์เสียงเพียงอย่างเดียว ส่วนประเด็นที่นำเสนอก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นชายหาด หน้าผา และไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวริมทะเลอย่างการรับประทานอาหารทะเล

แหล่งท่องเที่ยวที่ปรากฏในคลิปมีทั้งอ่าวซิดนีย์ (Sydney Habour), ทะเลสาบ Burley Griffin, ล่องเรือรอบเกาะ Rottnest Island และเดินริมทะเลตามเส้นทาง Three Capes Track ในเกาะ Tasmania

นอกจากวิดีโอโฆษณาชิ้นนี้แล้ว ออสเตรเลียยังจะออกสารคดีพาเที่ยวแนวปะการัง Great Barrier Reef โดยผู้กำกับ David Attenborough และจะเริ่มฉายในปี 2016 ด้วย

ข้อมูลจาก Tourism Australia, Skift