คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ

รีวิว บ้านนับคลื่น หัวหิน คอนโดเช่าบรรยากาศโรงแรม 5 ดาว ติดทะเล หาดเขาเต่า

หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวชายทะเลยอดนิยมอันดับต้นๆ ของไทย มีทั้งสวนน้ำ ตลาดนัด ตลาดน้ำ ร้านอาหารอีกมากมาย ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

ความนิยมที่ไม่เคยตกของหัวหิน ส่งผลให้ในระยะหลังจึงมีคอนโดตากอากาศไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ตั้งใจหาแหล่งพักผ่อนในช่วงวันหยุดทดแทนการเข้าพักโรงแรม ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เป็นกันเองมากกว่านอนพักโรงแรมหรือรีสอร์ต

รีวิวรอบนี้ทีมงาน 2Baht เปลี่ยนบรรยากาศลองไปเช่าคอนโด บ้านนับคลื่น” คอนโดริมทะเลแบบ Low Rise ของแสนสิริ ตั้งอยู่บนทำเลเงียบสงบริมหาดเขาเต่า โดยใช้บริการจองที่พักจาก FavStay (เฟฟสเตย์) กันค่ะ

คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ

คอนโดบ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า

โครงการ “บ้านนับคลื่น” อยู่เลยตัวเมืองหัวหินไปนิดเดียว อยู่บริเวณที่เรียกว่าหาดเขาเต่า ตั้งอยู่ในซ. หัวหิน 101 ปากซอยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น 7-Eleven ร้านยา ร้านอาหาร ขับรถเข้าซอยมา 500 เมตร ก็ถึงตัวโครงการ มี รปภ.ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

แผนที่ คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า (ซ.หัวหิน 101)
แผนที่ คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า (ซ.หัวหิน 101) – ภาพจาก Sansiri

การมาเช่าคอนโดติดทะเลเพื่อพักผ่อน ถือเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับพวกเรา แต่ก็แฝงด้วยน่าประทับใจ เริ่มตั้งแต่รถเลี้ยวเข้ามาปุ๊บ ก็เจอกับ รปภ.ท่านแรก มาคอยสอบถามว่าเราเข้าพักห้องไหน จากนั้นวิทยุแจ้งให้ทั้งทีม รปภ. ทราบว่ามีแขกเข้าพัก เรียกว่าระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม จะแอบเข้ามาเดินเล่นกันเนียนๆ ไม่ได้เลย

คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ

พอเลี้ยวเข้าไปที่โซนจอดรถ จะพบกับ รปภ.อีกท่านพาพวกเราไปส่งถึงห้องนิติบุคคล เพื่อลงทะเบียนเข้าพัก-รับกุญแจห้องชุด หากข้าวของเยอะก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีรถกอล์ฟบริการรับ-ส่ง ระหว่างที่จอดรถ อาคาร และหน้าชายหาด ถือว่างานบริการและระบบความปลอดภัยของที่นี่แทบไม่ต่างกับโรงแรมหรูเลยล่ะ

คอนโดบ้านนับคลื่นแห่งนี้มีทั้งหมด 8 อาคารด้วยกัน อาคารเลขคี่อยู่ด้านขวามือ เลขคู่อยู่ด้านซ้ายมือ นับไล่จากหาดมาจนถึงตัวอาคารหลักที่ติดถนน คืออาคาร 8 (อาคาร 1-7 มี 4 ชั้น ส่วนอาคาร 8 ใหญ่หน่อย มี 7 ชั้น)

แผนผังคอนโดบ้านนับคลื่น หัวหิน หาดเขาเต่า
แผนผังคอนโดบ้านนับคลื่น หัวหิน หาดเขาเต่า

เราขอพาชมคอนโดบ้านนับคลื่น เริ่มตั้งแต่ทางเข้าไปจนสุดชายหาดกันก่อนนะคะ

อาคาร 8 เป็นอาคารที่เชื่อมกับลานจอดรถชั้นใต้ดิน มีสำนักงานนิติบุคคลตั้งอยู่ชั้น 2 ส่วนชั้นล่างจะเป็นล็อบบี้สำหรับนั่งพักผ่อน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ คุมโทนสีขาว สวยจนไม่กล้านั่งเลย

คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ
ล็อบบี้โครงการบ้านนับคลื่น ตั้งอยู่ชั้นล่าง อาคาร 8
คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ
ด้านหน้าของอาคาร 8 มีโต๊ะนั่งเล่นริมสวน บรรยากาศร่มรื่น

ถัดจากพื้นที่สวน จะเป็นฟิตเนสที่ออกแบบเก๋ๆ เพราะแทรกตัวลงไปในชั้นใต้ดิน ส่วนดาดฟ้าของฟิตเนสเป็นสวนหย่อมเล็กๆ มีโซฟาสำหรับนั่งรับลม แดดที่ตกกระทบอาคารทั้ง 2 ฝั่งคอยผลัดกันให้ร่มเงา (ฟิตเนสเปิดบริการตั้งแต่ 7.00 – 22.00 น.)

คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ
ฟิตเนส ที่ออกแบบไม่เหมือนใคร แทรกตัวลงไปในชั้นใต้ดิน

สระว่ายน้ำ ของโครงการนี้มี 2 สระ ได้แก่ สระแบบ Infinity Pool ติดริมหาด และสระแนวยาวเน้นว่ายกันแบบจริงจังอยู่ตรงกลางของโครงการ สระว่ายน้ำทั้ง 2 สระ แยกโซนสระเด็กออกจากสระผู้ใหญ่ เปิดบริการตั้งแต่ 7.00 – 22.00 น.

คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ
สระว่ายน้ำแนวยาว ตั้งอยู่ถัดจากฟิตเนส
คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ
สระแบบ Infinity Pool แนบชิดกับชายหาดหัวหิน เขาเต่า

คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ

สระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ออกแบบได้อย่างกลมกลืนเหมือนอยู่ในทะเล จากมุมนี้เหมือนมีชายหาดซ้อนชายหาดเลยค่ะ พวกเราได้ลองไปว่ายดูก็พบว่าน้ำใสกิ๊ง และยังควบคุมปริมาณคลอรีนเป็นอย่างดี ด้านขวามือของสระมีป้อม รปภ. คอยดูแลความปลอดภัยทั้งสระว่ายน้ำ และการเข้า-ออกบริเวณชายหาดอีกด้วย 🙂

ลองลงบันไดไปเดินเล่นริมทะเลกันบ้าง เดินตอนบ่ายๆ ช่วงน้ำทะเลลงพอดี เดินสบายเลยค่ะ เท่าที่สังเกต ชายหาดหัวหินโซนเขาเต่าค่อนข้างเงียบสงบ ไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆ บนหาด ให้ความเป็นส่วนตัวดีจริงๆ

ริมทะเลหัวหิน หาดเขาเต่า บ้านนับคลื่น

ริมทะเลหัวหิน หาดเขาเต่า บ้านนับคลื่น
ทางขวามือคือ วัดถ้ำเขาเต่า
ริมทะเลหัวหิน หาดเขาเต่า บ้านนับคลื่น
ทางซ้ายมือคือ เขาตะเกียบ

เดินเล่นตรงชายหาดกันพอสมควร เจอรถกอล์ฟมาส่งลูกบ้านอีกห้องพอดี จึงขอติดรถกลับไปด้วยเลย 🙂

คอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน เขาเต่า แสนสิริ
บ้านนับคลื่น มีรถกอล์ฟบริการรับ-ส่ง ทุกอาคาร หรือ จะโทรเรียกให้ขับมาส่งที่หาดก็ได้เช่นกัน

ห้องพักคอนโดตากอากาศ บ้านนับคลื่น

พวกเราเข้าพักห้องขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 60 ตร.ม. โดยจองผ่านเว็บไซต์ FavStay (เฟฟสเตย์) สตาร์ตอัพจองห้องพักของคนไทย รายละเอียดการจองขอเล่าในตอนท้ายนะคะ เนื่องจากเป็นห้องเช่าของคอนโด แต่ละห้องมีเจ้าของแตกต่างกันไป การตกแต่งจึงแตกต่างตามสไตล์ความชอบส่วนตัวของเจ้าของ ไม่เหมือนกับห้องพักโรงแรม-รีสอร์ตที่คล้ายๆ กันไปหมด

ห้องพัก Oriental Country คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า

ห้องที่เราพักชื่อว่า Oriental Country ตั้งอยู่ชั้น 1 อาคาร 7 ใกล้กับทางเข้าโครงการ จุดเด่นของห้องนี้คือ การตกแต่งสไตล์ไม้-เซรามิก-กระจก ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของความโมเดิร์นแบบเรียบหรูดูดี ห้องพักไซส์นี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แต่ก็มีพื้นที่ห้องรับแขก โต๊ะกินข้าว ครัว และระเบียงด้านนอกที่ค่อนข้างกว้างทีเดียว ลองดูตามแผนผังด้านล่างค่ะ

แผนผังคอนโดบ้านนับคลื่น หัวหิน หาดเขาเต่า
ผังห้องพัก Oriental Country 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ – ภาพจาก Sansiri

โซนรับแขก-ทานข้าว

ตกแต่งด้วยโซฟาเบดสีเทา โทนเดียวกับสีห้อง  มีทีวีติดผนังให้ (แม้ไม่มีเคเบิ้ลทีวี แต่ก็ชัดในระดับหนึ่ง) หรือถ้าจะเอาหนังมาดูเองก็ได้ เพราะให้ห้องมีเครื่องเล่น DVD, MP3 ไว้ให้พร้อมสรรพ ส่วนชุดโต๊ะทานข้าวก็สวยคลาสิก งานโชว์เนื้อไม้แน่นๆ แต่อบอุ่น จะนั่งทานข้าวก็ได้ หรือ นั่งทำงานก็ดี

ในห้องมี WiFi ให้ใช้งานด้วย (เป็น WiFi จากส่วนกลางของโครงการบ้านนับคลื่น) เท่าที่ลองใช้ภายในห้อง พบว่าสัญญาณค่อนข้างเสถียร ไม่ค่อยแกว่งหรือหลุดระหว่างใช้งาน

ห้องพัก Oriental Country คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า
โซนรับแขก – โต๊ะทานข้าว

ถัดห้องรับแขกเป็นระเบียงชมสวน ห้องนี้หันออกจากสวนและสระว่ายน้ำด้านใน วิวจึงเป็นกำแพงของโครงการ แต่ก็มีสวนหย่อมหน้าห้องให้ดูสดชื่น และมีถนนเล็กๆ สำหรับรถกอล์ฟวิ่งรับ-ส่ง ลูกบ้านเท่านั้น

ตอนแรกเราก็กังวลนิดหน่อยว่า นอนห้องชั้น 1 ติดถนน จะมีคนเดินผ่านไปมาแค่ไหน แต่สิ่งที่พบคือ ความเป็นส่วนตัวถือว่าดีเยี่ยม แม้ว่าเรามานอนคืนวันเสาร์ก็ยังเงียบและเป็นส่วนตัวมาก (ตัวห้องสูงกว่าระดับถนนอยู่นิดหน่อยด้วย)

ห้องพัก Oriental Country คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า
ระเบียงห้องพัก ติดกับถนนส่วนกลาง (เข้าได้เฉพาะรถกอล์ฟเท่านั้น รถยนต์ไม่สามารถเข้าได้)

โซนห้องนอน-ห้องน้ำ

ห้องนอน อยู่ติดกับระเบียง สามารถเดินออกจากห้องนอนไประเบียงได้โดยตรง นอกจากนี้มีแอร์แยกออกมาอีกตัวต่างหากจากแอร์ของห้องหลัก ภายในมีเตียงขนาด 6 ฟุต และตู้เสื้อผ้าแบบบิลต์อินเข้ากับผนัง

ส่วนตัวเราชอบที่ผ้าปูมีลายกราฟิกเข้ากับธีมห้อง ต่างกับผ้าปูโรงแรมที่มักเป็นสีขาวล้วน ใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างการตกแต่งเซรามิก หรือ เครื่องจักสาน เพิ่มความอบอุ่นให้กับตัวห้อง

ห้องพัก Oriental Country คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า
เตียงแบบ 6 ฟุต พร้อมตู้เสื้อผ้าอีกฝั่ง

ห้องน้ำอยู่ข้างๆ กับห้องนอน (แยกออกไปอีกห้อง) ตกแต่งผนังรอบด้านด้วยหินขัดสีขาว เคาน์เตอร์กว้าง วางของได้จุใจ ส่วนอ่างอาบน้ำก็ไซส์ใหญ่ใช่เล่น ลงไปแช่กันได้ทั้งบ้าน 😀

ห้องพัก Oriental Country คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า

ห้องพัก Oriental Country คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า

โซนครัว

จุดแตกต่างสำคัญของการมาพักคอนโดกับนอนโรงแรม ก็คือ “ครัว” นี่ล่ะค่ะ ถ้าครอบครัวไหนชอบทำกับข้าวกินเอง หรือมีเด็กเล็กที่อาจต้องการอาหารแบบเฉพาะ การมาพักคอนโดจะสบายกว่ากันมาก อย่างห้องนี้ถือว่าพร้อมมาก มีอุปกรณ์ทำครัวแทบทุกอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ไมโครเวฟ หม้อหุงข้าว เครื่องปิ้งขนมปัง เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เตาไมโครเวฟ หม้อ กระทะ จานชาม ช้อนส้อม แก้วน้ำ มีครบครัน

ถ้ามานอนกันหลายๆ วันหน่อย สามารถซื้ออาหารข้างนอกมาแช่ตู้เย็น ไว้อุ่นทานตอนเช้าได้ หรือ จะซื้อของสดมาทำเองก็ดี

ห้องพัก Oriental Country คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า

ห้องพัก Oriental Country คอนโดบ้านนับคลื่น หาดเขาเต่า

อัตราค่าเช่าคอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน

ห้องที่เราเข้าพักชื่อ Oriental Country (BNK1003) เป็นแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับแขกเข้าพักได้มากสุด 4 ท่าน (ท่านที่ 3-4 หากไม่สะดวกนอนโซฟาเบด สามารถเตรียมฟูกไปเองได้)

  • เช็คอินระหว่างวันจันทร์-พฤหัสบดี ราคา 3,000 บาท/คืน
  • เช็คอินระหว่างวันศุกร์-อาทิตย์ ราคา 3,300 บาท/คืน

เนื่องจากห้องแต่ละห้อง มีรายละเอียดแตกต่างกันทั้งในเรื่องจำนวนผู้เข้าพัก สไตล์การตกแต่ง และราคา ท่านใดที่สนใจลองเข้าไปที่ FavStay (เฟฟสเตย์) โครงการบ้านนับคลื่น เพื่อเลือกชมกันตามอัธยาศัย หรือเข้าไปดูเพลินๆ ไว้เป็นไอเดียแต่งบ้าน-คอนโดก็น่าสนใจ

เช่าคอนโด บ้านนับคลื่น หัวหิน หาดเขาเต่า แสนสิริ FavStay

บทสรุปการเข้าพักคอนโดเช่า บ้านนับคลื่น หัวหิน หาดเขาเต่า

  • เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบุคคลและ รปภ.ดูแลเป็นอย่างดี สวนและสระว่ายน้ำไม่โทรมเลย เท่าที่สังเกตคนเข้าพักไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ (ดีที่สุดคือ ไม่เจอทัวร์จีนวุ่นวาย)
  • ทำเลติดหาดเขาเต่า บรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การพักผ่อน ในขณะที่ปากซอยหัวหิน 101 มีร้าน 7-Eleven, ตู้ ATM, ร้านยา และร้านอาหาร
  • ห้องที่เราเข้าพักถูกตกแต่งไว้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ค่อนข้างครบ
  • อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดของการเช่าห้องชุดคอนโด คือต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวมาเอง เช่น สบู่ แชมพู แปรงฟัน ยาสีฟัน ผ้าเช็ดตัว และไม่มีบริการอาหารเช้าบริการเหมือนในโรงแรม (ขับรถหรือเดินไปกินหน้าซอยก็ไม่ไกล แต่บางทีเราก็ขี้เกียจจริงมั้ย)
  • ถ้าไลฟ์สไตล์ชอบทำกิจกรรมอยู่แล้ว หรือ มีเด็กเล็ก การเช่าคอนโดติดทะเลแบบนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะพื้นที่โซนห้องรับแขกที่กว้างขวางสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสบายเหมือนอยู่บ้าน

แนะนำ FavStay (เฟฟสเตย์) สตาร์ตอัพไทยที่ตอบโจทย์การเช่าคอนโดตากอากาศ

สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์เช่าคอนโดตากอากาศ ขอแนะนำ FavStay (เฟฟสเตย์) สตาร์ตอัพคนไทยที่เป็นตัวกลางในการประสานงานระหว่างผู้เช่า-ผู้ให้เช่า ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

  • ผู้ให้เช่า : FavStay เป็น One Stop Service เจ้าของบ้านจึงไม่ต้องจัดการเรื่องแม่บ้าน หรือ วุ่นวายกับการตอบคำถามลูกค้า เพราะ FavStay จะประสานงานกับแม่บ้าน ดูแลและติดต่อลูกค้าไปจนถึงการรับชำระเงิน-เก็บค่าประกันความเสียหายให้ เหลือเพียงแค่ confirm วันเข้าพักเท่านั้น
  • ผู้เช่า : FavStay เป็นแหล่งรวมห้องพักตากอากาศที่มีห้องหลากสไตล์ ทำเลไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาวให้เลือกสรร และไม่ต้องกังวลกับประกาศหลอกลวงในโลกออนไลน์ เพราะ FavStay บริหารโดยทีมงานที่มีประสบการณ์จากกลุ่มโรงแรมใหญ่ๆ มีช่องทางติดต่อดูแลลูกค้าหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook, โทรศัพท์, อีเมล

ปัจจุบัน FavStay ให้บริการเช่าคอนโดตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม อาทิ หัวหิน พัทยา ภูเก็ต เขาใหญ่ สมุย  หากท่านใดสนใจจองห้องพักกับ FavStay ขอแนะนำขั้นตอนการจองตามคลิปด้านล่างค่ะ