ร้านหนังสือมือสอง Backstreet Books ประตูท่าแพ เชียงใหม่

แวะร้านหนังสือมือสอง Backstreet Books ใกล้ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่

คากิเป็นคนชอบแวะเข้าร้านหนังสือค่ะ ดังนั้นเวลาไปเที่ยวไหน ถ้ารู้ว่าแถวที่ไปเที่ยวมีร้านหนังสือ ก็จะต้องขอแวะเข้าไปดู

สำหรับทริปเชียงใหม่ครั้งนี้ ก่อนหน้าที่จะมา มีรุ่นพี่คากิคนหนึ่งลงรูปใน Facebook ว่าขนซื้อหนังสือจากร้านหนังสือมือสองในเชียงใหม่มาหลายเล่ม คากิก็ไม่รอช้า รีบเซฟพิกัดตามรอยรุ่นพี่คนนี้มา โดยร้านหนังสือที่ว่านี้ชื่อ “Backstreet Books” ค่ะ

ร้านหนังสือมือสอง Backstreet Books ประตูท่าแพ เชียงใหม่

Backstreet Books เป็นร้านหนังสือภาษาอังกฤษมือสอง ตั้งอยู่ริมถนนช้างม่อยเก่า ใกล้กับร้าน Starbucks และร้าน Boots สาขาประตูท่าแพ เนื่องจากทางร้านไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปข้างใน คากิเลยต้องขออนุญาตเล่าเป็นตัวหนังสือแทนนะคะ

ร้านหน้ากว้าง 2-3 คูหา มีทั้งชั้นล่างและชั้นบน โดยแบ่งเป็นโซน Fiction(นิยาย) กับ Non-Fiction

  • โซน Fiction (นิยาย) หนังสือเยอะมากจริงๆ ค่ะ จัดเรียงตามตัวอักษร A-Z ของชื่อผู้เขียน
  • โซน Non-Fiction ก็แบ่งหนังสือเป็นหมวดๆ เหมือนร้านหนังสือทั่วไป เช่น ธุรกิจ การตลาด ปรัชญา ศาสนา จิตวิทยา การเมือง ประวัติศาตร์ ศิลปะ สถาปัตย์ ฯลฯ ซึ่งแต่ละหมวดก็มีหนังสือให้เลือกไม่น้อยกว่า 20-30 เล่ม

หนังสือที่นี่ถือว่าอยู่ในสภาพดี และมีหลายๆ เล่มที่เพิ่งออกมาได้ไม่นาน ส่วนราคานั้นก็ย่อมเยาค่ะ อย่างหนังสือที่คากิซื้อ เฉลี่ยตกเล่มละ 200 บาท 🙂

ร้านหนังสือมือสอง Backstreet Books ประตูท่าแพ เชียงใหม่
หนังสือที่คากิซื้อมาค่ะ จริงๆ ไม่อยากเอามาลงเลย เพราะอาย >< กลัวคนอ่านจะนึกว่าคากิหมกมุ่นเรื่องความรัก จริงๆ ไม่ใช่นะคะ 3 เล่มนี้ไว้ประกอบการทำงานค่ะ

สำหรับ ใครที่ชอบเข้าร้านหนังสือและอยากลุ้นเผื่อฟลุ้คเจอของดีราคาย่อมเยา หรือเจอเล่มที่หาไม่ได้ตามร้านหนังสือ Chain ทั่วไป ร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี หรือถ้ามองหาหนังสือเล่มไหนหรือแนวไหนอยู่ ก็สามารถสอบถามพูดคุยกับเจ้าของร้านได้เช่นกัน เพราะตัวเจ้าของเองก็เป็นนักอ่าน เผลอๆ อาจได้คำแนะนำเล่มอื่นๆ ต่ออีก

นอกจากนี้ ถัดจากร้าน Backstreet Books ไปเพียงนิดเดียว จะมีร้านหนังสือมือสองเล็กๆ อีกร้านหนึ่งชื่อ Gekko ก็สามารถเข้าไปเดินดูได้เช่นกันค่ะ แต่ร้าน Gekko จะเปิดสายกว่าหน่อย ตอน 9 โมง และปิดพร้อมกันกับ Backstreet Books ตอน 2 ทุ่ม

ร้านหนังสือมือสอง Backstreet Books ประตูท่าแพ เชียงใหม่
ร้านหนังสือเกคโค่ (Gekko)

ก็ขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้นะคะ ถือว่าเป็นรีวิวสำหรับใครที่ชอบหนังสือ และมาเชียงใหม่แต่ไม่รู้จะซื้ออะไรดี ว่าอย่างน้อยถ้ามาที่นี่ ก็อาจได้หนังสือติดไม้ติดมือกลับไปเป็นที่ระลึก เหมือนที่คากิได้หนังสือเรื่องรักๆ จีบๆ กัน กลับมา 55555

ข้อมูล ร้านหนังสือ Backstreet Books

  • ตั้งอยู่ริมถนนช้างม่อยเก่า ซึ่งเป็นเส้นทางวันเวย์ – จุดสังเกตคือ ร้าน Boots ตั้งอยู่ต้นถนน (ใกล้กับ Starbucks สาขาประตูท่าแพ)
  • เปิดทุกวัน 8.00 – 20.00 น.
  • เบอร์โทรศัพท์ 053-874-143
ร้านหนังสือมือสอง Backstreet Books ประตูท่าแพ เชียงใหม่
ปากทาง ถ.ช้างม่อยเก่า จะมีร้าน Boots ตั้งอยู่ขวามือ (ทางวันเวย์) เข้ามาไม่กี่คูหาจะเห็นร้าน Gekko และ Backstreet Books อยู่ฝั่งเดียวกัน