เช่ารถกับบริษัทไหนดี? 5 อันดับบริษัทเช่ารถที่ดีที่สุด ปี 2016

ผู้อ่าน 2Baht ที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแบบเช่ารถขับ คงมีคำถามอยู่เสมอว่า “เช่ารถของบริษัทไหนดี”

ในโอกาสที่นิตยสาร Travel+Leisure จัดอันดับบริษัทรถเช่าประจำปี 2016 โดยพิจารณาจากบริการ ราคา จำนวนรถที่มีให้เลือก ความหลากหลายของรถ และทำเลที่ตั้ง เราจึงขอนำเสนอข้อมูลของบริษัทรถเช่าที่ดีที่สุด 5 อันดับแรก เผื่อจะช่วยให้การตัดสินใจเลือกเช่ารถนั้นง่ายขึ้น

หมายเหตุ: อันดับชุดนี้อิงกับฐานลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเป็นสำคัญ ส่งผลให้แบรนด์จากฝั่งยุโรปอย่าง Sixt อาจไม่ติดเข้ามา (อ่านเพิ่ม บริษัทรถเช่าอเมริกา อยู่ภายใต้ 3 กลุ่มธุรกิจเท่านั้น)

อันดับ 5: Alamo

Alamo เป็นบริการรถเช่าที่ใหญ่เป็นอันดับสามของสหรัฐ ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Enterprise (ถูกซื้อกิจการในปี 2007) จุดเด่นของ Alamo คือราคาถูก

Alamo
Alamo

อันดับ 4: Avis Car Rental

Avis เป็นบริการรถเช่าที่คุ้นหูคนไทยอยู่พอสมควร เพราะทำตลาดประเทศไทยมานาน มีให้บริการเกือบทุกสนามบินหลักๆ ของประเทศไทย

ปัจจุบัน Avis อยู่ในเครือ Avis Budget Group ร่วมกับบริษัท Budget ซึ่งเป็นบริษัทรถเช่าอีกรายหนึ่ง

Avis
Avis

อันดับ 3: Hertz

Hertz เป็นบริษัทรถเช่าอีกรายที่มาทำตลาดในไทยนานพอสมควร

จุดเด่นของ Hertz คือสมาชิกสะสมแต้มที่เรียกว่า Hertz Gold Rewards ที่การันตีให้ลูกค้าเสมอว่าจะมีรถพร้อมใช้งานตามที่สั่งไป และอัพเกรดรุ่นของรถยนต์ให้อัตโนมัติถ้าหากรถรุ่นนั้นมีว่าง ส่งผลให้ลูกค้าเลือก Hertz แม้ว่าจะราคาไม่ถูกที่สุดก็ตาม

Hertz
Hertz

อันดับ 2: Enterprise Rent-A-Car

Enterprise ถือเป็นบริษัทรถเช่าที่ติดอันดับท็อปๆ มาโดยตลอด (2Baht ไปสหรัฐอเมริกาก็เลือกเช่ารถกับ Enterprise) เหตุผลคือบริการลูกค้าดีเยี่ยม และมีรถเลือกให้มากมาย หลากหลายรุ่น

Enterprise Rent a Car
Enterprise Rent a Car

อันดับ 1: National Car Rent

National Car Rent เป็นบริษัทรถเช่าจากสหรัฐอเมริกา ที่เปิดตั้งแต่ปี 1947 แต่ช่วงหลังพัฒนาคุณภาพจนโดดเด่น และขึ้นมาครองแชมป์บริการรถเช่าของ Travel+Leisure ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว

ผู้อ่านของ Travel+Leisure ชื่นชมบริการของ National ตรงที่พนักงานสุภาพเรียบร้อย และนโยบายการให้เลือกรถคันที่จะเช่าได้เอง เทียบกับบริการรถเช่าปกติที่ไม่สามารถเลือกรถแบบเจาะจงเป็นรายคันได้

National เป็นบริษัทในเครือ Enterprise โดยถูกซื้อกิจการในปี 2007 พร้อมกับ Alamo

National
National

ที่มา – Travel+Leisure