โรงแรมเครือ Best Western รีแบรนด์ใหม่ เปลี่ยนโลโก้ใหม่หมด

กลุ่มโรงแรม Best Western Hotels & Resorts (เบสต์เวสเทิร์น) ซึ่งเป็นกลุ่มทุนโรงแรมอันดับ 8 ของโลก (รายละเอียดอ่านในบทความ 10 อันดับกลุ่มทุนโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปี 2015) เจ้าของโรงแรมราคาประหยัดรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และโรงแรมทั่วโลกรวม 4,100 แห่ง ประกาศรีแบรนด์ตัวเองครั้งใหญ่ให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

โลโก้ใหม่ของ Best Western จะเลิกใช้แบบป้าย (badge) ที่ใช้มานานกว่ายี่สิบปี เปลี่ยนมาเป็นโลโก้ที่ใช้ตัวอักษร (wordmark) ตามแนวโลโก้สมัยใหม่ และหันมาใช้ตัวย่อ BW ที่สั้นกระชับ แทนการใช้ชื่อ Best Western แบบยาวๆ

ส่วนสีของบริษัทจะยังเป็นสีน้ำเงินเช่นเดิม แต่ปรับให้สีอ่อนลงเพื่อดูทันสมัยขึ้น ส่วนโลโก้แบรนด์ย่อยอื่นๆ ก็ได้รับการอัพเดตให้ทันสมัยขึ้นเช่นกัน โดยยังคงแนวทางเดียวกันคือทันสมัย สดใหม่ขึ้น

นอกจากนี้ Best Western ยังถือโอกาสเปิดตัวแบรนด์โรงแรมใหม่ “Glo” บูติกโฮเทลในราคาสัมผัสได้ เพื่อจับกลุ่มนักท่องเที่ยวคนรุ่นใหม่ด้วย โรงแรมในแบรนด์ Glo จะสร้างใหม่ทั้งหมด ตามแนวทางของโรงแรมแบรนด์ “Vib” ที่มีราคาแพงกว่า และจะเริ่มเปิดบริการแห่งแรกในชิคาโกช่วงกลางปี 2016

best-western-new-logo
โลโก้ชุดใหม่ของ Best Western
ฟอนต์ใหม่ของ Best Western
ฟอนต์ใหม่ของ Best Western
โลโก้ปัจจุบันของ Best Western ที่กำลังจะกลายเป็นอดีต
โลโก้ปัจจุบันของ Best Western ที่กำลังจะกลายเป็นอดีต

ในขั้นถัดไป โรงแรมทุกแห่งในเครือจะทยอยเปลี่ยนป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ และบริษัทจะเริ่มยิงโฆษณาแบรนด์ใหม่ช่วงฤดูร้อนของปี 2016 (กลางปีหน้า) เพื่อสื่อสารให้คนรู้จักโลโก้ใหม่ หลังโรงแรมในเครือเปลี่ยนป้ายกันเสร็จแล้ว

ปัจจุบัน โรงแรม Best Western มีให้บริการในประเทศไทยจำนวน 10 สาขา ได้แก่ Best Western ในกรุงเทพ 6 สาขา, บุรีรัมย์ 1 สาขา และภูเก็ต 3 สาขา (ข้อมูลจากเว็บไซต์ Best Western)

ข้อมูลจาก Best Western, Frugal Travel Guy