ไม่ต้องขนไปสนามบิน British Airways เปิดให้เช็คอินกระเป๋าจากที่ไหนก็ได้ในกรุงลอนดอน

airportr - british airways

สายการบิน British Airways ของอังกฤษ เปิดมิติใหม่ของการเช็คอินกระเป๋าขึ้นเครื่องบิน โดยเปิดให้ลูกค้าของ BA ที่จะบินออกจากสนามบินในลอนดอน สามารถเช็คกระเป๋าที่ไหนก็ได้ในกรุงลอนดอน โดยไม่จำเป็นต้องแบกกระเป๋ามาที่สนามบินด้วยตัวเอง

บริการของ BA ร่วมมือกับสตาร์ตอัพชื่อ Airportr (อ่านว่า แอร์พอร์ตเตอร์) จะส่งคนไปรับกระเป๋าถึงบ้านหรือโรงแรมในลอนดอน และแปะป้ายแท็กกระเป๋าให้เสร็จสรรพ โหลดกระเป๋าของเราลงใต้ท้องเครื่องบินได้เลย (และแน่นอนว่าสามารถเช็คได้ว่ากระเป๋าของเราอยู่ที่ไหนแล้ว จากแอพบนมือถือ)

เงื่อนไขคือผู้โดยสารต้องบินออกจากสนามบินในลอนดอน (Heathrow, Gatwick หรือ City) และเป็นเที่ยวบินนานาชาติ (ยกเว้นจากลอนดอนไปยังสนามบินนิวยอร์ก JFK)

ค่าบริการเริ่มต้นที่ 20 ปอนด์ และคิดราคาเพิ่ม 10 ปอนด์ตามจำนวนกระเป๋าที่เพิ่มขึ้น สามารถฝากกระเป๋าไว้ได้ล่วงหน้านาน 3 วัน และต้องเช็คที่นั่งโดยสารก่อนออกเดินทาง 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ Airportr ยังมีบริการจัดส่งกระเป๋าจากสนามบินไปยังสถานที่ต่างๆ ในลอนดอนด้วย เหมาะสำหรับนักธุรกิจหรือนักท่องเที่ยวที่บินมาลงลอนดอน แล้วมีธุระต้องทำต่อทันที ก็สามารถสั่งกระเป๋าให้ไปส่งที่โรงแรมก่อนได้เลย

ที่มา – The Points Guy