พาชม Food Court ในสนามบินเชียงราย | 2Baht Travel

พาชม Food Court ในสนามบินเชียงราย

มีโอกาสไปเยือนสนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย (CEI – Chiang Rai International Airport) และพบว่ามีการเปิดศูนย์อาหารใหม่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้นักเดินทาง นักท่องเที่ยว ได้มีอาหารรับประทานระหว่างรอเครื่องบิน โดยที่ไม่ต้องออกไปหากินนอกสนามบินให้ยุ่งยาก เลยเก็บข้อมูลมาฝากกัน

ศูนย์อาหารอยู่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน ถ้าเดินเข้าประตูสนามบินมาจะอยู่ด้านซ้ายมือสุด บริเวณเดียวกับเคาเตอร์เช็คอินของสายการบินต่างๆ เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 2 ก็จะเจอเลย (อยู่ติดกับทางออกขึ้นเครื่องระห่างประเทศหรือ International Departures) เขาใช้ชื่อว่า The Foodie Project

Chiang Rai Airport Food Center
ศูนย์อาหารสนามบินเชียงราย

ศูนย์อาหารแห่งนี้มีที่นั่งค่อนข้างกว้างขวาง นั่งกันสบายๆ ไม่แออัด การจ่ายเงินต้องแลกคูปอง มีซุ้มขายเครื่องดื่มและเบียร์บริการด้วย

บรรยากาศภายในฟู้ดคอร์ท

ร้านอาหารภายในฟู้ดคอร์ท เท่าที่เดินสำรวจมีดังนี้ (ข้อมูล ณ เดือนตุลาคม 2561)

ร้านอาหารฝรั่ง Aka Burger ขายเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย แซนด์วิช พาสต้า

Aka Burger

ร้านของหวาน Mang-Co ขายพวกน้ำแข็งใส น้ำปั่น และร้านก๋วยเตี๋ยวล้านนา มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ

Chiang Rai Airport Food Court

ร้านข้าวมันไก่เจริญ และข้าวแกงสี่ภาค มีขนมจีนขายด้วย

Chiang Rai Airport Food Court

ร้านผัดไท ชี้ดาว ขายผัดไท ผัดซีอิ๊วและราดหน้า กับร้านข้าวซอยบุษณีย์ เวียงชัย

Chiang Rai Airport Food Court

ร้านสุดท้ายเป็นร้านอาหารสำหรับคนจีน ชื่อร้านไก่ย่างพ่อขุน แต่ก็เขียนกำกับว่า Chinese Food พร้อมเมนูภาษาจีน และอาหารแนวจีนๆ

Chiang Rai Airport Food Court

นอกจากร้านในฟู้ดคอร์ทแล้ว ที่บริเวณชั้น 1 ของสนามบินยังมีร้านอาหารข้าวซอย และร้านกาแฟ (Black Canyon) กับไอติม Dairy Queen บริการด้วย ส่วนด้านในหลังจากผ่านด่านตรวจความปลอดภัยไปแล้ว ก็มีร้านกาแฟอีก 3-4 ร้านให้บริการ โดยยังมีอาหารเบาๆ พวกแซนด์วิช เค้ก หรือบะหมี่ถ้วยขายด้วย

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 754 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"