โรงแรมในลอนดอน เปิดให้เราจองห้องพักแบบเจาะจงเลขห้องได้เลย

Choose Your Own Room
Choose Your Own Room

ตามปกติแล้ว เราสามารถจองห้องพักในโรงแรมได้แค่ว่าจะเอาห้องระดับไหน เตียงแบบไหน (เช่น ดับเบิ้ล ซิงเกิ้ล ห้องสวีท) แต่บริษัท glh Hotels เจ้าของโรงแรมหลายแห่งในลอนดอน เปิดให้แขกสามารถจองห้องพักแบบระบุเลขห้องได้จากหน้าเว็บเลย ถือเป็นโรงแรมแห่งแรกในโลกที่ทำแบบนี้ได้

บริษัท glh Hotels เป็นเจ้าของโรงแรมแบรนด์ Amba Hotel, every hotel, Guoman Hotels, The Grosvenor Hotel, และโรงแรมแบรนด์ Thistle อีกหลายสาขา

การจองห้องพักสามารถเข้าใช้งานจากเว็บ Choose Your Own Room แล้วเลือกดูรายละเอียดของห้องพักแต่ละห้องได้เลย เพื่อให้ค้นหาได้สะดวก โรงแรมก็จัดหมวดหมู่ห้องพักไว้บ้างแล้ว เช่น ห้องสำหรับนักธุรกิจ ห้องสำหรับครอบครัว ห้องราคาถูก ห้องวิวสวย เป็นต้น

ตัวอย่างหน้าจองห้องพัก Choose Your Own Room
ตัวอย่างหน้าจองห้องพัก Choose Your Own Room

แนวทางของ Choose Your Own Room จะคล้ายกับบริการห้องเช่าแบบ Airbnb ที่แต่ละห้องมีความแตกต่างกัน และมี “โฮสต์” หรือเจ้าของบ้านคอยรับผิดชอบห้องแต่ละห้อง

กรณีของ Choose Your Own Room ถึงแม้จะเป็นห้องพักในโรงแรม แต่ว่าทุกห้องก็จะมี “โฮสต์” เป็นเจ้าหน้าที่โรงแรมคอยอำนวยความสะดวก และตอบคำถามของแขกเช่นกัน (ในหน้าจองจะมีใบหน้าของโฮสต์มาให้เราเห็น)

นอกจากนี้ แขกแต่ละคนยังสามารถ “รีวิว” ห้องพักของตัวเองแบบเจาะจงได้ด้วย ดังนั้นเราสามารถเข้าไปอ่านได้ว่าแขกคนก่อนหน้า พูดถึงห้องพักนี้อย่างไร

Choose Your Own Room

ทางโรงแรมระบุว่า การเปิดให้แขกสามารถจองห้องพักแบบเจาะจง เปิดโอกาสให้แขกเลือกห้องที่ตัวเองต้องการได้ยืดหยุ่นมากขึ้น และช่วยให้ทางบริษัทมีจุดเด่นที่แตกต่างจากกลุ่มโรงแรมใหญ่ๆ ด้วย

การจองห้องพักผ่านเว็บ Choose Your Own Room ยังเป็นการจองกับโรงแรมโดยตรง ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมให้กับเว็บไซต์ Online Travel Agent (OTA) อีกต่อด้วย

ที่มา glh Hotels, Skift


Posted

in

,

by