ร้านกาแฟ de Forest โคราช

de Forest Cafe & Bakery ร้านกาแฟในสวนป่าบรรยากาศร่มรื่น โคราช

พอดีได้มีโอกาสไปเที่ยวโคราชในช่วงหน้าฝน อากาศดีๆ แบบนี้ จึงรีเควสให้เจ้าถิ่นพาไปนั่งร้านกาแฟบรรยากาศร่มรื่น หาขนมอร่อยทานกัน และเป็นที่มาของร้านที่จะรีวิวในบทความนี้ ร้านกาแฟ de Forest Cafe & Bakery (เรียกสั้นๆ ว่า เดอ ฟอเรสต์)

ร้านกาแฟ de Forest โคราช

การตกแต่งคาเฟ่แห่งนี้เน้นสีเขียวสบายตา รู้สึกเป็น “ป่า” ที่มีร้านกาแฟเข้าไปตั้ง ต้นไม้ทุกต้นยังอยู่ในที่ๆ เค้าควรอยู่ แล้วเอาของตกแต่งสวนอย่างละนิดละหน่อยมาจัดวางเป็นเพื่อน แม้แต่บ้านต้นไม้ทางซ้ายมือ เค้าก็ไม่ตัดต้นไม้แต่กลับผูกโครงตัวบ้านให้พอดีกับต้นไม้แทน

ต้นไม้ใหญ่ ลำต้นตรงแบบนี้ ได้ยินเสียงจั๊กจั่นร้องอยู่เป็นระยะแทบไม่น่าเชื่อว่าอยู่ใกล้กับโครงการ Terminal 21 โคราชที่กำลังสร้างอยู่เลย

ร้านกาแฟ de Forest โคราช

โซนหลังร้าน เป็นคลองลำตะคองเก่า มีพื้นที่ให้นั่งใกล้ชิดกับธรรมชาติทุกมุม ตามแต่จะเลือกสรร

ร้านกาแฟ de Forest โคราช

เดินสำรวจมาพอสมควร ขอนั่งโซนในร้านที่เปิดเพลงอะคูสติกใสๆ นั่งฟังเพลง ดูต้นไม้เขียวๆ ทอดอารมณ์ได้เพลินดี

ร้านกาแฟ de Forest โคราช

แก้วซ้ายชาเขียวมัจฉะ ส่วนแก้วขวาคาปูชิโน รสชาติใช้ได้ทั้งคู่ ไม่เข้มไม่จืดเกินไป

ร้านกาแฟ de Forest โคราช

Honey Toast เป็นแนวขนมปังปิ้งแบบแห้ง ไม่ฉ่ำเนยมาก ออกแนว Healthy ซึ่งน่าจะดีสำหรับคนกลัวอ้วน แต่สำหรับเราค่อนข้างธรรมดาไปนิดนึง

ร้านกาแฟ de Forest โคราช

โดยรวมแล้ว de Forest Cafe & Bakery ถือเป็นร้านกาแฟที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนเอาบรรยากาศชิลๆ จิบกาแฟ หาขนมทานเล่น อาหารกินจริงจังก็มีหลากเมนูให้เลือก (เมนูอาหารหนักก็มีเยอะเลย) ส่วนสิ่งที่เราได้กลับไปจากร้านนี้คือ อิ่มธรรมชาติมากๆ (เน้นว่ามาเช้าๆ กันนะ คนจะน้อยหน่อย)

ข้อมูลและแผนที่การเดินทาง

  • เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ 9.00-20.00 น. (ปิดวันจันทร์)
  • เบอร์โทรศัพท์ : 061-149-4948
  • Wifi : ฟรี มีรหัส Password แปะไว้ที่โต๊ะ
  • ที่ตั้ง : หมู่บ้าน V.I.P. ซอย 1/1 ทางเข้าอยู่ริมถนนมิตรภาพ พอเลี้ยวเข้ามาในหมู่บ้านแล้วจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ จนเจอหน้าทางเข้าเขียวๆ แบบนี้ ให้จอดรถที่ริมรั้วได้เลย

ร้านกาแฟ de Forest โคราช

หรือ ตามพิกัด GPS จาก Google Maps