Descendants of the Sun

แอบดู ความน่ารักของหนุ่มสาวเกาหลีแบบ กัปตันยูซีจิน-หมอคัง (Descendants of the Sun)

Descendants of the Sun

นาทีนี้ ถ้าไม่พูดถึง ซีรีส์ Descendants of the Sun คงไม่ได้แล้ว เพราะขนาดลุงตู่ ท่านผู้นำประเทศของเรายังดูเลยค่ะ 555 ต้องยอมรับเลยว่ากระแสซีรีส์นี้ดังมากๆ ดังจนสาวๆ หลายคนคงเริ่มมโน เอ้ย ฝันอยากมีแฟนเป็นทหารแบบกัปตันยูซีจิน บ้างใช่มั้ยคะ อิอิ

กัปตันยูซีจิน-หมอคังใน Descendants of the Sun

วันนี้ คากิเลยอยากพาคุณผู้อ่านไปดู ความน่ารักๆ ของหนุ่มสาวเกาหลี เหมือนคู่กัปตันยู กับ หมอคัง ดูบ้าง ว่า สาวๆ เกาหลีเวลาแฟนไปเป็นทหารนั้นเป็นยังไง

กัปตันยูซีจิน Descendants of the Sun

กัปตันยูซีจิน Descendants of the Sun

ใครที่เคยไปเที่ยวเกาหลี หลายคนอาจทราบดีว่า คู่รักเกาหลีนี่จะมุ้งมิ้งมาก เช่น แฟนแต่งตัวเหมือนกันตั้งแต่หัวจรดเท้า ของธีมคู่รักมีขายเต็มไปหมดและขายดีมาก มีที่เที่ยวให้คู่รักคล้องกุญแจ คล้องกระดาษ สารพัดจะคล้องเต็มไปหมด หรือตอนคากินั่งเครื่องบินกลับไทย คู่รักเกาหลีที่นั่งข้างหน้าก็หันมาจูบกันตลอด ตั้งแต่อินชอนจนถึงดอนเมือง คาดว่าไม่ต่ำกว่า 300 รอบ ไม่เข้าใจว่าจูบอะไรเบอร์นั้น

SSamziegil ซัมซีกิล อินซาดง
จุดคล้องป้ายคู่รัก บนดาดฟ้าตึกช้อปปิ้งซัมซีกิล (SSamziegil) ในย่านอินซาดง

และแน่นอนค่ะ ว่าคู่รักเกาหลีที่ดูสวีทเว่อร์วังมากขนาดนี้ แต่ยังไงซะ พวกเขาก็ต้องพบอุปสรรครักอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือ แฟนหนุ่มต้องไปเป็นทหาร  สาวหลายคนเลยตกอยู่ในที่นั่งเดียวกับ หมอคัง (สุดใจแข็ง) ซึ่งเกาหลีก็จับจุดได้ค่ะ ก็ไม่พลาด ทำออกมาเป็นสินค้าเพื่อตอบสนองหนุ่มสาวเรื่องนี้โดยเฉพาะ

อย่างป้ายคล้องนี้ค่ะ มีเป็นลายแฟนทหารเลย 555

soldier korea boyfriend
ป้ายคล้องมุ้งมิ้ง ถึงแฟนหนุ่มที่ต้องไปเป็นทหาร ใครอยากเขียนถึง “กัปตันยู” ไปหาซื้อและเขียนคล้องได้ บนดาดฟ้าตึกซัมซีกิล ย่านอินซาดงนะคะ ^^

นอกจากนี้ เวลาไปเที่ยวตามคาเฟ่ในโซล ก็อาจมีสิทธิ์ได้เห็นโมเม้นต์แบบนี้ค่ะ

korea soldier boyfriend
แฟนหนุ่มมานัดเจอแฟนสาว ที่ร้านโอซูลอก (o’sulloc)

กัปตันยูซีจิน-หมอคัง Descendants of the Sun

เพื่อให้คนที่ฝันอยากมีแฟนเป็นทหารเกาหลีบ้าง ได้เตรียมตัวล่วงหน้าไว้ก่อน คากิก็มีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ จากเว็บไซต์ luckyturtles.com มาฝากค่ะ นั่นก็คือ สิ่งของที่สาวๆ เกาหลีมักส่งไปให้แฟนหนุ่มที่เข้ากรม ได้แก่

1. ถุงทำความร้อน (แผ่นไคโระ) และอุปกรณ์กันหนาวต่างๆ

เนื่องจากอากาศที่เกาหลีหนาวมาก ห่วงว่าแฟนตัวเองจะหนาว สาวๆ เลยมักส่งถุงร้อน ถุงมือ ถุงเท้า ที่ปิดหู ไปให้ แฟนหนุ่มเห็นแบบนี้คงอบอุ่นกาย อบอุ่นใจเนอะค่ะ อิอิ ^^

ถุงทำความร้อน Kairo
ถุงทำความร้อน (ไคโระ)

2.  โลชั่นทาผิว ลิปมัน 

สาวๆ ที่กลัวแฟนผิวแห้ง ปากแตก คงต้องส่งโลชั่นกับลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังกันบ้าง

men lotion
รูปจาก www.niveausa.com

3. เสื้อกล้าม หรือ เสื้อยืดชั้นในเพิ่มความอบอุ่น

อยู่เกาหลีอากาศย่อมหนาวเป็นธรรมดา ส่งเสื้อยืดชั้นในเพิ่มความอบอุ่นแก่ร่างกายแทนความห่วงใย ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สาวๆ เกาหลีเค้าใส่ใจกันค่ะ

เสื้อใน heattech
รูปจาก Uniqlo.com

เป็นไงกันบ้างคะ? มีแฟนเป็นทหาร ต้องอดทนเนอะคะ อดทนคิดถึง ฮี่ๆๆ แต่หลายคนคงบอก ถ้าชั้นได้แฟนเป็นกัปตันยู ต่อให้ต้องส่งเสื้อ ส่งลิปมันโลชั่นไปให้เป็นคันรถ ชั้นก็ยอม ฮ่าๆๆๆ ยังไง ขอให้สนุกกับบทความนี้นะคะ ^^

ปิดท้าย ด้วยฉากหนังตัวอย่างฉาก KBS World TV

และคลิป ลุงตู่ ชวนดูซีรีส์ Descendants of The Sun พร้อมกับบทวิเคราะห์ว่าทำไมจึงเป็นซีรีย์ที่คนดูมากที่สุด

ภาพประกอบจาก KBS World TV