ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ ค่าตั๋วเริ่มต้น 2,000 บาท ถูกกว่าดิสนีย์ฮ่องกง

Shanghai Disney Resort ดิสนีย์แลนด์สาขาแรกในจีนที่เซี่ยงไฮ้ กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และจะเปิดบริการในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ (รีวิวฉบับเต็ม : พาเที่ยวสวนสนุกน้องใหม่ Shanghai Disneyland ช่วง Grand Opening)

disneyland shanghai

ดิสนีย์เริ่มขายตั๋วทำตลาดล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2016 เป็นต้นไป ค่าตั๋วเริ่มต้นที่ 370 หยวน (ประมาณ 2,000 บาท) สำหรับตั๋วผู้ใหญ่แบบ 1 วัน ราคานี้ทำให้ตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ ถูกกว่าการซื้อตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกง ซึ่งขายตั๋วราคา 539 ฮ่องกงดอลลาร์ (ประมาณ 2,500 บาท) – ดูราคาตั๋วทั้งหมดจาก shanghaidisneyresort.com

ดิสนีย์ให้เหตุผลว่าต้องการให้คนจีนทุกระดับมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ดิสนีย์แลนด์ครั้งแรกในจีน จึงตั้งราคาตั๋วให้ถูกลง อย่างไรก็ตาม ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้จะปรับค่าตั๋วสูงขึ้นตามช่วงวัน (เช่น วันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด) เพื่อรองรับปริมาณผู้เข้าชมที่จะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงดังกล่าวด้วย ในขณะที่ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงไม่มีระบบขึ้นค่าตั๋วแบบนี้

ในช่วงแรกดิสนีย์จะจำกัดปริมาณผู้เข้าชมสวนสนุกด้วย ตามกฎหมายของฮ่องกงที่จำกัดปริมาณคนในสถานประกอบการเพื่อความปลอดภัย แต่ดิสนีย์ก็ไม่ได้ระบุว่าจำนวนเท่าไร สำหรับคนที่จะไปช่วงสวนสนุกเปิด ค่าตั๋วรอบ 2 สัปดาห์แรก (จนถึง 30 มิถุนายน) จะแพงเป็นพิเศษคือ 499 หยวน (2,700 บาท)

ดิสนีย์คาดว่าจะมีผู้เข้าชมสวนสนุกที่เซี่ยงไฮ้ปีละ 25 ล้านคน ซึ่งยังน้อยกว่าดิสนีย์แลนด์โตเกียวที่มีผู้เข้าชม 31 ล้านคนต่อปี อย่างไรก็ตาม ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้จะมีพื้นที่มากกว่าที่ฮ่องกงถึง 3 เท่า และมีศักยภาพขยายได้อีก 2.5 เท่าของพื้นที่ในปัจจุบัน ถ้าหากในอนาคตมีผู้ชมเพิ่มขึ้น

เครื่องเล่นในดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้

ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ ยังคงยึด “ปราสาทเทพนิยาย” เป็นสิ่งก่อสร้างหลักของสวนสนุก เช่นเดียวกับดิสนีย์แลนด์แห่งอื่นๆ ในโลก และแบ่งโซนเครื่องเล่นย่อยๆ ตามธีมที่แตกต่างกัน เช่น Adventure Isle ที่เน้นการผจญภัย, Fantasyland ดินแดนเทพนิยาย พร้อมคาแรกเตอร์ยอดนิยมอย่างปีเตอร์แพน คนแคระทั้งเจ็ด อลิซในแดนมหัศจรรย์, Gardens of Imagination เครื่องเล่นสนุกๆ เหมาะกับเด็กทุกวัย รวมถึงมีคาแรกเตอร์ฮีโร่จาก Marvel เข้าร่วมด้วย, Tomorrowland ดินแดนแห่งอนาคต พร้อมเครื่องเล่นจาก Star Wars และปิดท้ายด้วย Treasure Cove เครื่องเล่นทางน้ำ โดยมีภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean เป็นตัวชูโรง

Enchanted Storybook Castle - Shanghai Disney Resort
Enchanted Storybook Castle ปราสาทเทพนิยายอันเป็นสัญลักษณ์
Tarzan: Call of the Jungle ใน Adventure Isle - Shanghai Disney Resort
Tarzan: Call of the Jungle ใน Adventure Isle
Frozen: A Sing-Along Celebration ใน Fantasyland - Shanghai Disney Resort
Frozen: A Sing-Along Celebration ใน Fantasyland
Star Wars Launch Bay ใน Tomorrowland - Shanghai Disney Resort
Star Wars Launch Bay ใน Tomorrowland

โรงแรมในดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้

ในสวนสนุกมีโรงแรมของดิสนีย์เอง 2 แห่ง ได้แก่ Shanghai Disneyland Hotel โรงแรมหลักพร้อมวิวริมทะเลสาบ และ Toy Story Hotel ที่ใช้การตกแต่งตามภาพยนตร์เรื่อง Toy Story ของค่ายลูก Pixar เน้นลูกค้ากลุ่มเด็กและครอบครัว

Shanghai Disneyland Hotel
Shanghai Disneyland Hotel
Toy Story Hotel - Shanghai Disney Resort
Toy Story Hotel

วิดีโอแนะนำ Shanghai Disney Resort

ข้อมูลจาก Bloomberg