กลุ่มโรงแรมดุสิตตั้ง ศุภจี สุธรรมพันธุ์ เป็นซีอีโอคนใหม่ | 2Baht Travel

กลุ่มโรงแรม Dusit ตั้ง ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ เป็นซีอีโอคนใหม่

ศุภจี สุธรรมพันธุ์ - Dusit International
ศุภจี สุธรรมพันธุ์ – Dusit International

Dusit International กลุ่มทุนโรงแรมไทยรายใหญ่ เจ้าของโรงแรมดุสิตธานี (Dusit Thani), Dusit Devarana, Dusit D2, Dusit Princess ประกาศแต่งตั้ง ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ อดีตซีอีโอไทยคม เป็นซีอีโอคนใหม่ของกลุ่ม

ศุภจี ถือเป็นซีอีโอคนที่สามของกลุ่มดุสิต และเป็นซีอีโอคนแรกที่ไม่ได้เป็นคนนามสกุล “ปิยะอุย-โทณวณิก” ครอบครัวผู้ก่อตั้งโรงแรม ส่วนซีอีโอคนที่สอง ‘ชนินทร์ โทณวณิก’ จะรับตำแหน่งรองประธานบอร์ด และประธานคณะกรรมการบริหารแทน

กลุ่มดุสิตก่อตั้งโดยท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2492 เริ่มจาก “โรงแรม ปริ๊นเซส” ย่านถนนเจริญกรุง จากนั้นสร้างโรงแรมดุสิตธานีใน พ.ศ. 2513 และขยายกิจการเป็นกลุ่ม Dusit International มีโรงแรมและรีสอร์ตรวม 26 แห่ง และอยู่ระหว่างก่อสร้างอีก 40 แห่งในหลายประเทศทั่วโลก

ภาพโรงแรม Dusit Thani Abu Dhabi
ภาพโรงแรม Dusit Thani Abu Dhabi

ธุรกิจอื่นในเครือได้แก่ วิทยาลัยดุสิตธานี (Dusit Thani College) สอนด้านการโรงแรม และสถาบันสอนทำอาหาร Le Cordon Bleu Dusit

คุณศุภจี ถือเป็นผู้บริหารหญิงระดับแถวหน้าของไทย เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารของ IBM Thailand และ IBM ระดับอาเซียน จากนั้นมารับตำแหน่งซีอีโอของไทยคมใน พ.ศ. 2554 และย้ายมาเป็นซีอีโอของดุสิตใน พ.ศ. 2559

ข้อมูลจาก Facebook Dusit InternationalTravelDailyNews.asia

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"