ซีอีโอ Emirates ชอบนั่งชั้นประหยัดเพราะ "ใกล้ชิดลูกค้า" | 2Baht Travel

เผยท่านชีคแห่งดูไบ ซีอีโอ Emirates ชอบนั่งชั้นประหยัดเพราะอยาก “ใกล้ชิดลูกค้า”

ที่นั่งชั้นประหยัดของ Emirates (ภาพจาก Emirates)
ที่นั่งชั้นประหยัดของ Emirates (ภาพจาก Emirates)

สายการบิน Emirates ของนครรัฐดูไบ อาจถือเป็นสายการบินที่ใหญ่และอลังการที่สุดในโลกยุคนี้ ในแง่ความหรูหรามีระดับของที่นั่งชั้น First Class คงไม่มีใครมีข้อกังขา

อย่างไรก็ตาม มีข่าวว่าท่านชีค Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum เจ้าชายแห่งดูไบและซีอีโอของสายการบิน Emirates (มีศักดิ์เป็นพระอาของชีค  Mohammed bin Rashid Al Maktoum ประมุขและนายกรัฐมนตรีของดูไบคนปัจจุบัน) กลับมีพฤติกรรมเดินทางด้วยที่นั่งชั้นประหยัดเช่นเดียวกับผู้โดยสารทั่วไปอยู่เป็นประจำ

Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum ซีอีโอของ Emirates (คนกลางในภาพ)
Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum ซีอีโอของ Emirates (คนกลางในภาพ)

ล่าสุด Emirates เพิ่งเปิดเส้นทางบินไกลสุดๆ 17 ชั่วโมงระหว่างดูไบและเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ และในเที่ยวบินทดสอบก่อนเปิดบริการจริง ท่านชีค Ahmed ก็ไปนั่งยิงยาว 17 ชั่วโมงในชั้นประหยัดมาเรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุผลว่าอยากสัมผัสความรู้สึกของลูกค้าจริงๆ ว่าเป็นเช่นไรบ้าง

เรื่องนี้ เซอร์ Tim Clark ผู้บริหารชาวอังกฤษ เจ้าของตำแหน่งประธานของสายการบิน Emirates เคยให้สัมภาษณ์กับสถานีทีวี BBC ว่าทั้งตัวเขาและท่านชีคก็เดินทางด้วยชั้นประหยัดอยู่เรื่อยๆ เป็นปกติ

ข้อมูลจาก One Mile at a Time

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 774 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"