Etihad เปิดเที่ยวบินไปนิวยอร์กด้วย A380 สุดหรู แต่ลืมโหลดกระเป๋าผู้โดยสาร

สายการบิน Etihad (เอทิฮัด) ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวเที่ยวบินข้ามทวีประหว่างอาบูดาบี (Abu Dhabi) กับนิวยอร์ก (JFK) อย่างยิ่งใหญ่ด้วยเครื่องบินจัมโบ้ Airbus A380 (แทนของเดิมที่เป็น Boeing 777-300ER) แต่การเปิดตัวครั้งนี้กลับสะดุดเล็กน้อย เพราะสายการบินดัน “ลืมโหลดกระเป๋า” ของ Brian Kelly บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังเจ้าของบล็อก The Point Guys ที่ซื้อตั๋วโดยสารชั้นหนึ่งซะอย่างนั้น

Brian Kelly มีนโยบายซื้อตั๋วเครื่องบินเองโดยไม่พึ่งสปอนเซอร์ เขาเล่าว่าการบินกับ Etihad A380 เที่ยวบินแรก (inaugural flight) จากนิวยอร์กมายังอาบูดาบีให้ประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม มีเจ้าหน้าที่มารับเขาถึงบ้านไปส่งที่สนามบิน JFK และเขาพบกับเจ้าหน้าที่รอต้อนรับที่สนามบินถึง 7 คน!

บริการจากเลาจ์สู่เครื่องบินทำได้อย่างน่าประทับใจ โดยที่เขาลืมเรื่องกระเป๋าเดินทางของเขาไปเลย แต่เมื่อเครื่องลงจอดที่อาบูดาบี ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง และรอกระเป๋า กระเป๋ากลับไม่มา ทางเจ้าหน้าที่ของ Etihad ค้นหาทั่วเครื่องบินและไม่พบกระเป๋าของเขา ก่อนจะพบว่ากระเป๋าถูกทิ้งอยู่ที่สนามบิน JFK โดยไม่ถูกนำขึ้นเครื่องมาด้วย

ภาพจาก Facebook Etihad
ภาพจาก Facebook Etihad

Kelly เล่าว่าทางสายการบินจ่ายเงินชดเชย (compensation) ค่ากระเป๋าให้เขา พร้อมให้เจ้าหน้าที่โรงแรมพาเขาไปซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ที่อาบูดาบี แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ได้ซื้อเพราะอยู่แค่วันเดียว เขาจึงขอให้นำเงินค่าชดเชยนี้บริจาคเข้ามูลนิธิ PeaceJam แทน พร้อมให้ส่งกระเป๋าของเขากลับไปยังอพาร์ทเมนต์ในนิวยอร์ก

Kelly บอกว่าเนื่องจากเขาควักเงินซื้อตั๋วเอง จึงมีสิทธิวิจารณ์ Etihad ได้เต็มที่ เขาบอกว่าปัญหาเรื่องกระเป๋าหายเกิดขึ้นได้เสมอ แม้กับผู้โดยสารชั้นหนึ่งที่จ่ายค่าตั๋วราคาแพงก็ตาม แต่ประสบการณ์การเดินทางที่เหลือของเขาก็วิเศษมาก บริการเยี่ยม เตียงสบาย อาหารอร่อย และมีห้องน้ำในตัวถือเป็นของแถมที่ดี แม้ว่าตั๋วจะมีราคาแพงมากก็ตาม (เขาบินกลับสหรัฐด้วยสายการบิน Emirates จากดูไบ ด้วยตั๋วโดยสารแบบปกติ)

ดูประสบการณ์ของ Kelly ได้จากวิดีโอรีวิว

Etihad โปรโมทเที่ยวบิน A380 จากนิวยอร์กไปยังอาบูดาบีอย่างมาก เพราะการแข่งขันที่ร้อนแรงระหว่างสายการบินตะวันออกกลาง (Gulf Carriers) กับสายการบินจากสหรัฐหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ จุดเด่นของเครื่อง A380 ของ Etihad คือที่นั่งชั้นหนึ่งที่เรียกว่า “The Residence” ที่เป็นห้องสูทส่วนตัวสำหรับผู้โดยสาร 1-2 ท่าน ห้องสูทนี้ประกอบด้วย 3 ห้องย่อยคือ ห้องนั่งเล่นพร้อมทีวี, ห้องนอนเตียงใหญ่ double bed และห้องอาบน้ำส่วนตัว มีบริการบัตเลอร์เฉพาะตัวที่ผ่านการเทรนจากสถาบัน Savoy Academy ในลอนดอนคอยอำนวยความสะดวกตลอดเวลา ค่าตั๋วหนึ่งเที่ยว 32,000 ดอลลาร์ หรือ ประมาณ 1.1 ล้านบาท

ห้องนั่งเล่น Etihad the Residence
ห้องนั่งเล่น Etihad the Residence
ห้องอาบนำ Etihad The Residence
ห้องอาบนำ Etihad The Residence

ข้อมูลจาก The Point Guy

ข้อมูลเที่ยวบินจากเว็บไซต์ Etihad


Posted

in

,

by

Tags: