ฝรั่งเศสชวนคนไทยเที่ยวช่วงคริสต์มาส ชูบรรยากาศโรแมนติกช่วงปลายปี

สมาคมการท่องเที่ยวแห่งชาติฝรั่งเศส (France Tourism Development Agency) ร่วมกับสายการบิน Air France จัดกิจกรรมเชิญชวนคนไทยไปเที่ยวฝรั่งเศสในช่วงคริสต์มาส ซึ่งเป็นช่วงที่โรแมนติกที่สุดของปี

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงคริสต์มาสคือเขต Grand-Est (Alsace) ทางตะวันออกของประเทศ (ติดกับพรมแดนเยอรมนี) ที่มีชื่อเสียงในฐานะ The Seven Lands of Christmas โดยตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของฝรั่งเศสอยู่ที่ เมืองสตราสบรูก (Strasbourg) โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 1570 หรือมีอายุเกือบ 500 ปี

ปี 2017 นี้ ฝรั่งเศสคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มเป็น 89 ล้านคน เพิ่มจากปีที่แล้วที่ทำได้ 83 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก โดยรัฐบาลฝรั่งเศสตั้งเป้าว่าตัวเลขนี้จะต้องเป็น 100 ล้านคนในปี 2020 ส่วนนักท่องเที่ยวไทยที่ไปเยือนฝรั่งเศสในปี 2016 มีจำนวน 1.4 แสนคน เติบโต 5% จากปีก่อนหน้า และนักท่องเที่ยวไทยถือเป็น Top 10 ของนักท่องเที่ยวที่มีการใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าของปารีสด้วย

ตลาดคริสต์มาสที่ Strasbourg (ภาพ iStockphoto / การท่องเที่ยวฝรั่งเศส)

การท่องเที่ยวฝรั่งเศส ยังจัดแคมเปญคัดเลือกผู้โชคดี 1 คู่ไปเที่ยวฝรั่งเศสฟรี ผ่าน Facebook Rendez-vous en France – ASEAN ด้วย