ป๊อกกี้ญี่ปุ่นออก 3 รสชาติใหม่ ชูจุดขายของดีตามภูมิภาค 24 ม.ค. นี้

บริษัทกูลิโกะประเทศญี่ปุ่น เตรียมออกขนมป๊อกกี้ 3 รสชาติใหม่ เอาใจนักท่องเที่ยว โดยเอาส่วนผสมที่เป็นสินค้าเด่นประจำภูมิภาคต่างๆ ของญี่ปุ่น ทำเป็นรสชาติใหม่เคลือบขนมป๊อกกี้ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี

1. ป๊อกกี้รสเชอร์รี พันธุ์ซาโตะนิชิกิ (Sato-Nishiki Cherry)

เชอร์รีหวานฉ่ำที่มีขายในภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ได้แก่ จังหวัดอาคิตะ อาโอโมริ ฟุคุชิมะ อิวาเตะ มิยากิ และ ยามากาตะ

ว่ากันว่าจังหวัด ยามากาตะ (Yamagata) ถือเป็นแหล่งผลิตเชอร์รีที่ใหญ่สุดถึง 70% ของผลผลิตทั่วญี่ปุ่น ที่รู้จักกันดีก็คือพันธุ์ซาโตะนิชิกินั่นเอง เพราะมีความหวานฉ่ำที่ลงตัว กูลิโกะจึงได้เติมน้ำเชอร์รีสายพันธุ์ซาโตะนิชิกิลงไป 6% ของส่วนผสมป๊อกกี้รสใหม่ เพื่อขับรสชาติและความหวานจากเชอร์รีซาโตะนิชิกิ ออกมาอย่างลงตัว

2. ป๊อกกี้รสสตรอเบอร์รี่อามะโอ (Amaou Strawberry)

สตรอเบอร์รี่อามะโอ (Amaou) เป็นหนึ่งในของฝากยอดฮิตของภูมิภาคคิวชู (Kyushu) ชื่อนี้ก็มาจากการผสมตัวอักษรอันเป็นเอกลักษณ์ของสตรอเบอร์รี่สายพันธุ์นี้ ได้แก่ “amai” (หวาน), “marui” (กลม), “ookii” (ใหญ่) และ “umai” (อร่อย) ด้วยเหตุนี้สตรอเบอร์รี่อามะโอจึงมีราคาสูง และป๊อกกี้ก็ได้เติมส่วนผสมลงไป 7% เพื่อให้ทุกคนได้ดื่มด่ำในรสชาติ “Amaou” ของสตรอเบอร์รี่สายพันธุ์ดังจากภูมิภาคคิวชูนั่นเอง

3. ป๊อกกี้รสมันหวานญี่ปุ่นโกโรจิมะ (Gorojima Kintoki)

มันหวานญี่ปุ่นจากภูมิภาคโฮคุริคุ (Hokuriku) ที่เพาะปลูกในจังหวัดอิชิคาวะ, โทยามะ, ฟุกุอิ และ นีกาตะ มีชื่อเสียงในเรื่องความหวานอันโดดเด่น จึงถูกใช้เป็นส่วนผสมในการทำของหวานชนิดต่างๆ และป๊อกกี้ก็ได้เติมส่วนผสมจากมันหวานโกโรจิมะนี้ลงไป 8% สำหรับรสชาติใหม่นี้

ป๊อกกี้ทั้ง 3 รสชาติที่กล่าวมานั้น จะวางจำหน่ายในร้าน Duty Free ตามสนามบินต่างๆ ทั่วประเทศ รวมทั้งร้านขายของชำ เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2017 แต่ละกล่องบรรจุป๊อกกี้จำนวน 15 แท่ง (ขนาดใหญ่กว่าขนาดปกติ 1.5 เท่า) ในสนนราคา 1,000 เยน ผู้อ่าน 2Baht ท่านใดแวะไปญี่ปุ่นช่วงนี้พอดีก็อย่าพลาดซื้อไปลองชิมกัน

ที่มา – glico.com/jp, RocketNews