กูเกิลเพิ่มตัวช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบิน-โรงแรมในราคาถูก

กูเกิลปรับปรุงระบบค้นหาโรงแรมและเครื่องบินให้มีความสามารถมากขึ้น ช่วยให้นักท่องเที่ยวจองห้องพักและตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้ง่ายกว่าเดิม

Google Travel

ค้นหาตั๋วเครื่องบิน – แจ้งเตือนถ้าพบตั๋วราคาถูกกว่า

ฟีเจอร์ใหม่เรียกว่า track fare changes คอยตรวจสอบให้เราว่าในเส้นทางเดียวกัน มีไฟลท์ที่ถูกกว่าหรือไม่

วิธีการเพียงแค่เราค้นหาไฟลท์ในเส้นทางบินที่ต้องการ แล้วกดปุ่ม Track Prices จากนั้นกูเกิลจะจำไว้ว่าเราต้องการเดินทางจากที่ไหนไปที่ไหน ในวันที่เท่าไร

Google Track Prices

ถ้าหากกูเกิลพบว่าในเส้นทางเดียวกัน เกิดมีสายการบินอื่นลดราคาตั๋วลงมาพอดี ก็จะส่งอีเมลมาแจ้งเตือนเราว่ามีไฟลท์ที่ราคาถูกกว่าแล้ว

ถ้าเรายังไม่ตัดสินใจซื้อตั๋วของสายการบินแรก ก็มีโอกาสซื้อตั๋วสายการบินอื่นในราคาถูกกว่าได้

Google Track Prices

ค้นหาห้องพัก – แสดงห้องพักที่กำลังลดราคา

ในส่วนของการค้นหาโรงแรมผ่านระบบ Google Search หรือ Google Maps ตามปกติแล้วถ้าเราค้นหาด้วยคำว่า “hotels” ตามด้วยสถานที่ กูเกิลจะแสดงรายชื่อโรงแรมในบริเวณนั้นพร้อมราคาบอก

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ ถ้าหากโรงแรมแห่งไหนกำลังลดราคาค่าห้องหรือทำโปรโมชั่นพอดี กูเกิลจะแสดงป้ายคำว่า “Deal” ให้เราเห็น พร้อมบอกตัวเลขว่าราคาลดลงไปกี่เปอร์เซ็นต์ด้วย ช่วยให้เราไม่พลาดโปรโมชั่นเหล่านี้

Google Hotel Search

การแสดง Deal ของกูเกิลเป็นคนละส่วนกับการโฆษณาที่แสดงด้วยคำว่า Ad เพราะโรงแรมไม่สามารถเลือกแสดงคำว่า Deal เองได้ มีแต่กูเกิลเท่านั้นที่ตรวจสอบราคาห้องพักเทียบกับในอดีต แล้วขึ้นเตือนว่ากำลังลดราคา

นอกจากนี้กูเกิลยังเพิ่มระบบ Filter ช่วยกรองโรงแรมตามเงื่อนไขที่เราต้องการให้เจาะจงมากขึ้น เช่น เลือกเฉพาะโรงแรมเรตติ้งสูงๆ (Top rated) หรือโรงแรมที่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้ (Pers allowed) อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ Filter ยังใช้ได้เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

ที่มา – Google Travel Blog


Posted

in

,

by

Tags: