รีวิวโรงแรม Grand Hyatt Singapore ทำเลดีใจกลาง Orchard Road

โรงแรม Grand Hyatt Singapore ถือเป็นโรงแรมทำเลดีอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ เพราะอยู่ตรงหัวมุมถนน Orchard Road ใจกลางย่านช็อปปิ้งเลย (เดิน 30 ก้าวถึงห้าง ION ที่เป็นห้างใหญ่ของสิงคโปร์)

เนื่องจากทีมงาน 2Baht มีโอกาสไปนอนที่โรงแรมแห่งนี้ เลยรีวิวซะหน่อยเผื่อว่าใครสนใจมานอน Orchard จะได้มีตัวเลือกเพิ่มเติมอีกแห่ง

ภาพจาก Grand Hyatt Singapore

Grand Hyatt Singapore เป็นโรงแรมที่มีอายุพอสมควร ห้องพักอาจเล็กไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับมาตรฐานโรงแรมใหม่ๆ ยุคปัจจุบันที่เน้นความโอ่โถง แต่สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องก็ครบครัน เฟอร์นิเจอร์ยังดูใหม่และสมบูรณ์

สิ่งที่ชอบคือในห้องมีเก้าอี้พร้อมที่รองขาให้นั่งเอนหลังด้วย ถือเป็นมุม relax ผ่อนคลายแบบง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องนอนบนเตียงเสมอไป

ห้องน้ำของ Grand Hyatt Singapore ออกจะเล็กและแคบไปหน่อย ไม่ค่อยมีที่วางของหรือแขวนเสื้อผ้าเท่าใดนัก ภายในไม่มีอ่างอาบน้ำ แต่มีห้องอาบน้ำฝักบัวแยกเป็นสัดส่วน (แถมมีกระจกทะลุไปยังห้องนอนได้ แม้จะเป็นกระจกฝ้าแต่ก็รู้สึกไม่เป็นส่วนตัวมากนัก ถ้าพักร่วมกับคนอื่น)

จุดเด่นของ Grand Hyatt Singapore ก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องทำเลล้วนๆ เพราะถูกรายล้อมโดยบรรดาสารพัดห้างบนถนน Orchard Road เรียกว่าถ้ามาช็อปปิ้งหรือมางานอีเวนต์ มานอนที่นี่ก็ใกล้สุดๆ แล้ว

Grand Hyatt Singapore ตั้งอยู่หัวมุมถนน Orchard ตัดกับถนน Scott โดยห้างที่ใกล้ที่สุดคือ Tang Plaza แต่ข้ามถนนไปหนึ่งทีจะเจอห้าง ION Orchard, ข้ามอีกฝั่งเจอ Shaw Theatres และแนวแทยงมุมเป็น Wheelock Place ถ้าเดินไปอีกไม่ไกลก็เจอห้าง Lucky Plaza, Paragon อยู่กลางดงห้างสรรพสินค้าจริงๆ

สำหรับคนที่จะเดินทางไปยังจุดอื่นๆ ในสิงคโปร์ก็ง่ายมาก เพราะสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard (สายสีแดง) อยู่หน้าโรงแรม เดินออกมาจากโรงแรมก็เจอทางลงรถไฟใต้ดินเช่นกัน ไม่มีใกล้กว่านี้อีกแล้ว

ใครที่สนใจมาพักโรงแรมนี้ ก็สามารถดูรายละเอียดได้จาก Agoda

ห้องอาหาร Straits Kitchen

จุดเด่นอีกประการของ Grand Hyatt Singapore คือห้องอาหาร Straits Kitchen ที่ให้บริการทั้งอาหารเช้าสำหรับแขกที่มาพัก และอาหารเที่ยง-เย็นแบบบุฟเฟต์

เนื่องจากเราได้กินอาหารที่นี่ทั้งมื้อเช้าและเที่ยง ก็ขอมารีวิวสั้นๆ สักหน่อยเช่นกัน

ไลน์อาหารที่นี่มีไม่เยอะมาก แต่ส่วนใหญ่ก็อร่อย รสชาติใช้ได้ แนวทางอาหารเน้นไปที่อาหารมาเลย์-สิงคโปร์ ถ้าใครชอบแนวนี้ก็มีให้เลือกกินหลายอย่างทีเดียว

Rojak หรือสลัดแบบมาเลย์

อาหารแนวมาเลย์ เน้นซีฟู้ดบวกเครื่องแกงหนักๆ ตามสไตล์บ้านเขา

อาหารจานผัด-ทอด (Wok) แบบสิงคโปร์ พวกผัดหมี่ ข้าวผัด ปลาทอด เขาจะเสิร์ฟมาในกระทะให้ตักจากกระทะเลย ถือเป็นการจัดจานที่น่าสนใจมาก

อาหารแนะนำอีกอย่างคือพวกเนื้อสะเต๊ะ มีทั้งเนื้อ ไก่ แกะ กุ้ง แล้วแต่ชอบเนื้อแนวไหน เป็นเมนูยอดนิยมที่แขกทุกคนต้องเดินมาตัก

หมายเลขโทรศัพท์: +65 6738 1234 ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ดูได้จาก เว็บไซต์ของโรงแรม