Grüner See สวรรค์ใต้น้ำบนดินแห่งออสเตรีย | 2Baht Travel

Grüner See สวรรค์ใต้น้ำบนดินแห่งออสเตรีย

ช่วงนี้ได้เห็นความงามราวกับฉากในเทพนิยายที่เป็นที่เลื่องลือจากที่แห่งนี้ได้มีคนยกขึ้นมาพูดถึง เมื่อฤดูกาลที่สวยงามที่สุดประจำปีของมันได้มาถึงอีกครั้ง

เมืองใต้บาดาลที่นักดำน้ำทั่วโลก อยากเดินทางไปสักครั้งในชีวิต

Grüner See หรือที่ภาษาอังกฤษแปลว่า Green Lake นั้น ไม่ใช่ทะเลสาบปรกติทั่วไป หากแต่เป็นทะเลสาบที่เกิดขึ้นชั่วคราวในช่วงหน้าร้อนของทุกปีในหมู่บ้าน Tragöß ที่อยู่ภายในเทือกเขา Hochschwab ประเทศออสเตรีย สูงจากระดับน้ำทะเล 2,278 เมตร

โดยปรกติพื้นที่ที่เป็นทะเลสาบนี้ จะเป็นทางเดินและสวนสาธารณะ โดยที่จะมีส่วนทะเลสาบจริง ๆ อยู่ส่วนเดียวและมีความลึกเพียง 1-2 เมตรในฤดูหนาว

View this post on Instagram

#grünersee #peggyundpumpkinontour 🏔☀️😍

A post shared by Samantha Schmitmeier (@samanthaschmitmeier) on

View this post on Instagram

Somebody wants to take a seat? 😉👌💕 #dancingonclouds #austriangirl || Morgen gehts gleich nach dem Arbeiten auf in die Südoststeiermark 😍 Ich freu mich schon riesig auf ein entspanntes Wellnesswochenende mit meinem Lieblingsmenschen @stefan3106 !!! 🌾🌽🌻 Wer am Wochenende noch nichts vorhat, sollte umbedingt am Blog vorbeischauen – ich stelle euch im neuesten Post meine Top 5 steirischen Ausflugsziele für kaltes Wetter vor (link in bio) ⛄☔ und über den Grünen See den ihr hier am Bild sehen könnt gibts natürlich auch einen Beitrag! 🌳🌞 #reiseblog #fernweh #reiselust #wanderlust #wanderingsoul #gooutdoors #iloveaustria #itsgettingcoldoutside #wochenendsausflug #traveladdicted #nexttrip #discoverglobe #grünersee #styria #steiermark #gooutdoors #mountainlover #mountaingirl #travellerslife #mothernatureatherfinest #beautifulview #naturjuwel #autumnwalk #hikingadventures #alpsofaustria #wandern #gipfelstürmer

A post shared by Vanessa Nimmrichter (@dancingonclouds.at) on

แต่พอในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคมของทุกปี หิมะจากภูเขาจะละลายไหลลงมาท่วมพื้นที่ที่เป็นแอ่งแห่งนี้ ให้กลายเป็นทะเลสาบใหญ่ชั่วคราวที่มีความลึกได้มากที่สุดถึง 12 เมตร และจะเริ่มตื้นขึ้นอีกทีตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

ซึ่งพื้นที่ที่จมนั้น รวมไปถึงทางเดินเท้า สนามหญ้า ม้านั่ง สะพานไม้ ต้นไม้ขนาดย่อม รวมไปถึงดอกเดซี่ที่บานและไสวเบา ๆ ไปตามคลื่นใต้น้ำจากฝูงปลา ทัศนียภาพใต้น้ำของที่นี่ จึงไม่เหมือนทัศนียภาพภายใต้ผิวทะเลสาบของที่ใด ยังไม่พอ น้ำที่เกิดจากหิมะบนภูเขาละลาย ยังใสจนมองเห็นได้ไกลในระยะถึง 50 เมตรด้วย

http://www.dailymail.co.uk/travel/travel_news/article-3582768/Mesmerising-Austrian-lake-risk-losing-famous-emerald-green-colours-holidaymakers-URINATE-it.html#i-2c2646b29172d96

ภายในทะเลสาบที่มีอุณหภูมิ 4-8 องศาเซลเซียสนี้ นอกจากจะมีแพลงตอน หอยทาก ปู ก็ยังมีปลาเทราท์อยู่หลายสายพันธุ์ ที่ว่ายวนเวียนไปทั่วอย่างไม่หือไม่อือกับนักดำน้ำ ทำให้ยิ่งเพิ่มบรรยากาศราวกับเทพนิยายนี้เข้าไปอีก

แม้ว่า Grüner See จะห้ามการดำน้ำและกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ แล้ว เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและให้สิ่งแวดล้อมได้ฟื้นฟูจากการที่มีคนมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนเรือนแสนมาตลอด (หนึ่งในสาเหตุนั้นคือ สิ่งมีชีวิตจำพวกสาหร่ายที่มากขึ้นจากการที่น้ำอุ่นขึ้น รวมไปถึงปัสสาวะของมนุษย์ที่ทำให้ความสมดุลทางเคมีของน้ำในทะเลสาบเปลี่ยนแปลง เป็นเหตุให้ความใสของน้ำและสีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของ Grüner See เปลี่ยนไป)

แต่ทัศนียภาพเหนือผิวน้ำของที่นี่ ก็คุ้มค่าเพียงพอที่จะเดินทางมาแคมปิ้ง ถ่ายรูป และสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เย็นสดชื่นตามแบบฉบับอากาศบนเทือกเขา

คนรักการดำน้ำ ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทะเลสาบในบริเวณใกล้เคียงเช่น Lake Zenz ก็ยังเปิดให้เล่นในทะเลสาบได้เหมือนเดิม

ที่มา
mozotravel
x-ray mag
dive magazine
travel and leisure
the local

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About malimali 4 Articles
พื้นฐานการศึกษาด้านออกแบบ สถาปัตยกรรม และไอที ต่อมาจนใจด้านอาหารและเครื่องดื่ม จึงได้ออกแสวงหาและฝึกฝนด้วยตัวเอง รวมไปถึงการเปิดร้าน. ก่อตั้งเว็บ where.in.th เพื่อโปรโมทและรีวิวที่เที่ยวที่กินที่พักในไทยมาตั้งแต่ยุคที่แทบไม่มีเว็บรีวิวที่เที่ยวที่กินที่พัก และด้วยความที่ชีวิตมักเกี่ยวข้องกับการเดินทางอยู่เรื่อย ๆ ทั้งในและต่างประเทศ จึงอยากแชร์ประสบการณ์และข้อมูลทั้งทางเชิงตื้นและเชิงลึกทั้งในและต่างประเทศให้ได้ประโยชน์ทั่วกัน twitter @malimali ig @chibimali facebook @whereinth