Grüner See สวรรค์ใต้น้ำบนดินแห่งออสเตรีย | 2Baht.com

Grüner See สวรรค์ใต้น้ำบนดินแห่งออสเตรีย

ช่วงนี้ได้เห็นความงามราวกับฉากในเทพนิยายที่เป็นที่เลื่องลือจากที่แห่งนี้ได้มีคนยกขึ้นมาพูดถึง เมื่อฤดูกาลที่สวยงามที่สุดประจำปีของมันได้มาถึงอีกครั้ง

เมืองใต้บาดาลที่นักดำน้ำทั่วโลก อยากเดินทางไปสักครั้งในชีวิต

No filter needed at the green lake! Just awesome! ❤ #austria #styria #steiermark #nature #tragöss #grünersee #greenlake #scubadiversparadise #nofilter #nofilterneeded #lake #alps #alpen # #sunnyday #igersaustria

A post shared by Birgit Wucherer (@gluecksritterin) on

Grüner See #grünersee #Austria #nature #outdoorchild #wanderlust #beautiful #colours #lake

A post shared by @laura_en_chile on

Grüner See หรือที่ภาษาอังกฤษแปลว่า Green Lake นั้น ไม่ใช่ทะเลสาบปรกติทั่วไป หากแต่เป็นทะเลสาบที่เกิดขึ้นชั่วคราวในช่วงหน้าร้อนของทุกปีในหมู่บ้าน Tragöß ที่อยู่ภายในเทือกเขา Hochschwab ประเทศออสเตรีย สูงจากระดับน้ำทะเล 2,278 เมตร

โดยปรกติพื้นที่ที่เป็นทะเลสาบนี้ จะเป็นทางเดินและสวนสาธารณะ โดยที่จะมีส่วนทะเลสาบจริง ๆ อยู่ส่วนเดียวและมีความลึกเพียง 1-2 เมตรในฤดูหนาว

Grüner See #grünersee #austria #österreich #thealps #thegreatoutdoors

A post shared by Tom the Scone (@tomknapton) on

#grünersee #peggyundpumpkinontour 🏔☀️😍

A post shared by Samantha Schmitmeier (@samanthaschmitmeier) on

Somebody wants to take a seat? 😉👌💕 #dancingonclouds #austriangirl || Morgen gehts gleich nach dem Arbeiten auf in die Südoststeiermark 😍 Ich freu mich schon riesig auf ein entspanntes Wellnesswochenende mit meinem Lieblingsmenschen @stefan3106 !!! 🌾🌽🌻 Wer am Wochenende noch nichts vorhat, sollte umbedingt am Blog vorbeischauen – ich stelle euch im neuesten Post meine Top 5 steirischen Ausflugsziele für kaltes Wetter vor (link in bio) ⛄☔ und über den Grünen See den ihr hier am Bild sehen könnt gibts natürlich auch einen Beitrag! 🌳🌞 #reiseblog #fernweh #reiselust #wanderlust #wanderingsoul #gooutdoors #iloveaustria #itsgettingcoldoutside #wochenendsausflug #traveladdicted #nexttrip #discoverglobe #grünersee #styria #steiermark #gooutdoors #mountainlover #mountaingirl #travellerslife #mothernatureatherfinest #beautifulview #naturjuwel #autumnwalk #hikingadventures #alpsofaustria #wandern #gipfelstürmer

A post shared by Vanessa Nimmrichter (@dancingonclouds.at) on

แต่พอในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคมของทุกปี หิมะจากภูเขาจะละลายไหลลงมาท่วมพื้นที่ที่เป็นแอ่งแห่งนี้ ให้กลายเป็นทะเลสาบใหญ่ชั่วคราวที่มีความลึกได้มากที่สุดถึง 12 เมตร และจะเริ่มตื้นขึ้นอีกทีตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

ซึ่งพื้นที่ที่จมนั้น รวมไปถึงทางเดินเท้า สนามหญ้า ม้านั่ง สะพานไม้ ต้นไม้ขนาดย่อม รวมไปถึงดอกเดซี่ที่บานและไสวเบา ๆ ไปตามคลื่นใต้น้ำจากฝูงปลา ทัศนียภาพใต้น้ำของที่นี่ จึงไม่เหมือนทัศนียภาพภายใต้ผิวทะเลสาบของที่ใด ยังไม่พอ น้ำที่เกิดจากหิมะบนภูเขาละลาย ยังใสจนมองเห็นได้ไกลในระยะถึง 50 เมตรด้วย

G R Ü N E R S E E // IN DE WINTER EEN PARK, IN DE LENTE EEN MEER 🐠🌲 Op het moment ben ik me aan het oriënteren wat ik over een kleine 2 weken wil gaan doen. Mijn tijd in Maria Alm zit er dan op, maar ik wil ook nog niet gelijk naar Nederland. Wat dan wel? Vorig jaar hoorde ik over het bijzondere groene meer in Oostenrijk, bij het dorpje Tragöss in Steiermark. Wat normaal gesproken een park is, is in de lente een meer 🌷🌱Het was altijd een attractie voor duikliefhebbers, maar sinds 2016 is het verboden geworden om hier te duiken, aangezien er teveel schade werd aangericht. We kunnen er dan nu wel niet duiken, maar ik heb hier wel mooie foto's (+ een filmpje) om je dan toch een beeld te geven van deze bijzondere plek. En wie weet ga ik er dit jaar alsnog naartoe om mooie beelden te maken 🙂 Zie de link in mijn bio.

A post shared by Aleid – Levensinspirator 🌿 (@schitterendleven) on

http://www.dailymail.co.uk/travel/travel_news/article-3582768/Mesmerising-Austrian-lake-risk-losing-famous-emerald-green-colours-holidaymakers-URINATE-it.html#i-2c2646b29172d96

ภายในทะเลสาบที่มีอุณหภูมิ 4-8 องศาเซลเซียสนี้ นอกจากจะมีแพลงตอน หอยทาก ปู ก็ยังมีปลาเทราท์อยู่หลายสายพันธุ์ ที่ว่ายวนเวียนไปทั่วอย่างไม่หือไม่อือกับนักดำน้ำ ทำให้ยิ่งเพิ่มบรรยากาศราวกับเทพนิยายนี้เข้าไปอีก

แม้ว่า Grüner See จะห้ามการดำน้ำและกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ แล้ว เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและให้สิ่งแวดล้อมได้ฟื้นฟูจากการที่มีคนมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนเรือนแสนมาตลอด (หนึ่งในสาเหตุนั้นคือ สิ่งมีชีวิตจำพวกสาหร่ายที่มากขึ้นจากการที่น้ำอุ่นขึ้น รวมไปถึงปัสสาวะของมนุษย์ที่ทำให้ความสมดุลทางเคมีของน้ำในทะเลสาบเปลี่ยนแปลง เป็นเหตุให้ความใสของน้ำและสีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของ Grüner See เปลี่ยนไป)

แต่ทัศนียภาพเหนือผิวน้ำของที่นี่ ก็คุ้มค่าเพียงพอที่จะเดินทางมาแคมปิ้ง ถ่ายรูป และสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เย็นสดชื่นตามแบบฉบับอากาศบนเทือกเขา

คนรักการดำน้ำ ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทะเลสาบในบริเวณใกล้เคียงเช่น Lake Zenz ก็ยังเปิดให้เล่นในทะเลสาบได้เหมือนเดิม

ที่มา
mozotravel
x-ray mag
dive magazine
travel and leisure
the local

ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ

Comments

About malimali 4 Articles
พื้นฐานการศึกษาด้านออกแบบ สถาปัตยกรรม และไอที ต่อมาจนใจด้านอาหารและเครื่องดื่ม จึงได้ออกแสวงหาและฝึกฝนด้วยตัวเอง รวมไปถึงการเปิดร้าน. ก่อตั้งเว็บ where.in.th เพื่อโปรโมทและรีวิวที่เที่ยวที่กินที่พักในไทยมาตั้งแต่ยุคที่แทบไม่มีเว็บรีวิวที่เที่ยวที่กินที่พัก และด้วยความที่ชีวิตมักเกี่ยวข้องกับการเดินทางอยู่เรื่อย ๆ ทั้งในและต่างประเทศ จึงอยากแชร์ประสบการณ์และข้อมูลทั้งทางเชิงตื้นและเชิงลึกทั้งในและต่างประเทศให้ได้ประโยชน์ทั่วกันtwitter @malimali ig @chibimali facebook @whereinth