ฮาโกะดาเตะ คว้าแชมป์เมืองท่องเที่ยวของคนญี่ปุ่น | 2Baht Travel

ฮาโกะดาเตะ (Hakodate) คว้าแชมป์เมืองท่องเที่ยวที่คนญี่ปุ่นอยากไปเยือน

ภาพประกอบ Hakodate / Flickr / blese
ภาพประกอบ Hakodate / Flickr / blese

ผลสำรวจเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2015 โดย Brand Research Institute หน่วยงานวิจัยของประเทศญี่ปุ่น พบว่าเมืองฮาโกะดาเตะ (Hakodate) ในเกาะฮอกไกโด มีความนิยมนำมาเป็นอันดับแรก และถือเป็นแชมป์ติดต่อกันเป็นปีที่สอง

ผู้ตอบแบบสอบถามเป็นชาวญี่ปุ่นจำนวน 29,046 คน มีเกณฑ์การวัดคะแนนหลายด้าน เช่น ความสะดวกของการเดินทาง ความน่าสนใจของสินค้าที่ระลึก

จุดเด่นของ Hakodate คือพื้นที่ริมน้ำ Hakodateyama และตลาดเช้าที่ขายอาหารทะเลสดๆ นอกจากนี้ ปัจจัยเรื่องส่วนต่อขยายของ Hokkaido Shinkansen ที่วิ่งข้ามทะเลไปยังเกาะฮอกไกโด (ไปจนถึงซัปโปโร) ก็ยังมีส่วนช่วยให้ Hakodate น่าสนใจยิ่งขึ้น

เมืองอื่นๆ ที่ได้คะแนนโหวตรองลงมาคือ ซัปโปโร (Sapporo), เกียวโต (Kyoto) และโยโกฮามา (Yokohama) ส่วนเมืองอื่นที่ติดอันดับ Top 10 เป็นครั้งแรกคือ โอตารุ (Otaru) และ ฟุราโนะ (Furano)

ภูมิภาคที่คว้าแชมป์คือฮอกไกโด ที่ครองอันดับนี้มาเจ็ดสมัยติดต่อกัน นอกจากนี้ การเปิดรถไฟความเร็วสูงเส้น Hokuriku Shinkansen ไปยังคานาซาวะ ก็มีผลช่วยให้เมืองในละแวกนี้มีอันดับสูงขึ้นเช่นกัน

ที่มา Japan Times

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 774 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"