สวนสนุก Harry Potter แห่งที่สามของโลก เปิดแล้วที่แอลเอ

harry potter hollywood

แฟนๆ หนังสือหรือภาพยนตร์ชุด Harry Potter คงทราบกันดีว่ามี สวนสนุก Harry Potter หรือชื่อเรียกอย่างเป็นทางการคือ “โลกเวทย์มนตร์แห่งแฮร์รีพ็อตเตอร์” (The Wizarding World of Harry Potter ชื่อยาวเนอะ) เปิดให้บริการมาแล้ว 2 แห่ง นั่นคือ Universal Studio ที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา และ Universal Studio Japan (USJ) ที่ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุดสวนสนุก Harry Potter แห่งที่สามก็เปิดบริการแล้ว โดยเปิดที่ Universal Studios Hollywood ใกล้เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เริ่มเปิดวันแรกเมื่อ 7 เมษายน 2016 ที่ผ่านมานี้เอง นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไปเที่ยวสหรัฐอเมริกา น่าจะไปกันง่ายขึ้นเพราะอยู่ไม่ไกลจากแอลเอ เมืองที่คนไทยคุ้นเคย ไปง่ายมาสะดวกกว่าฟลอริดา

The Wizarding World of Harry Potter สาขาที่สาม ยังคงรูปลักษณ์แบบเดิมคือเป็นปราสาทฮอกวอตต์ขนาดใหญ่ยักษ์ตั้งเด่นบนเนินเขา

ปราสาท Hogwarts และรถยนต์บินได้จากในนิยาย
ปราสาท Hogwarts และรถยนต์บินได้จากในนิยาย

เครื่องเล่นหลักๆ มีด้วยกัน 2 อย่างคือ Harry Potter and the Forbidden Journey โรงภาพยนตร์ 3 มิติ และ Flight of the Hippogriff รถไฟเหาะที่ทำเป็นรูปนก Hippogriff

อย่างไรก็ตาม จุดเด่นจริงๆ ที่แฟนๆ Harry Potter ต้องการคงเป็นบรรยากาศจำลองของสถานที่ในนิยาย-ภาพยนตร์มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นร้านไม้วิเศษของ Ollivanders, เดินชมตรอก Diagon, ร้านขนมหวาน Honeydukes, ชิมเครื่องดื่ม Butterbeer, รับประทานอาหารในร้านไม้กวาดสามอัน (Three Broomsticks) และปิดท้ายด้วยชมการแสดงการแข่งขันเวทย์มนตร์ Triwizard จาก 3 สถาบันชั้นนำ

หมู่บ้าน Hogsmeade ยามค่ำคืน
หมู่บ้าน Hogsmeade ยามค่ำคืน

สวนสนุก Harry Potter เป็นส่วนหนึ่งของ Universal Studios Hollywood ไม่ต้องซื้อตั๋วแยกจากการเข้าชมสวนตามปกติ

ในโอกาสสวนสนุกเปิดตัว เชิญชมคลิปงานฉลองวันเปิดอย่างเป็นทางการ พร้อมนักแสดงเด็กจากภาพยนตร์ที่ปัจจุบันแก่ไปเยอะเลย 🙂

รายละเอียดดูเพิ่มได้จาก Universal Studios Hollywood