ท่องเที่ยวญี่ปุ่นบูม รีสอร์ต Hoshino เร่งขยายสาขาเพิ่ม | 2Baht Travel

การท่องเที่ยวญี่ปุ่นบูม รีสอร์ตหรู Hoshino เร่งขยายสาขาเพิ่ม

การเปิดประเทศของญี่ปุ่นเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก จากสถิติของการท่องเที่ยวญี่ปุ่น (Japan National Tourism Organization) พบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติในปี 2015 (นับเฉพาะเดือนมกราคม-กรกฎาคม) เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 47%

การท่องเที่ยวบูมส่งผลให้ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต ที่พักในประเทศญี่ปุ่นบูมตามไปด้วย และกลุ่มทุนโรงแรมญี่ปุ่นหลายแห่งก็ใช้โอกาสนี้เร่งขยายกิจการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

รีสอร์ต Hoshinoya Kyoto (ภาพจาก Hoshino)
รีสอร์ต Hoshinoya Kyoto (ภาพจาก Hoshino)

Hoshino Resorts รีสอร์ทเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่มีอายุร่วม 100 ปี (เปิดกิจการปี 1904) ก็มีแผนขยายกิจการครั้งใหญ่เช่นกัน ปัจจุบัน Hosino มีรีสอร์ทในเครือประมาณ 30 แห่ง และมีแผนจะขยายเพิ่มอีก 30-40 แห่งในอนาคต โดยเน้นหัวเมืองสำคัญของญี่ปุ่น และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Hakodate, Sendai, Kobe

Hoshino เริ่มต้นจากรีสอร์ตน้ำพุร้อนหรูหรา ก่อนจะขยายกิจการอย่างก้าวกระโดดในรุ่นของ Yoshiharu Hoshino ผู้สืบทอดคนล่าสุดของตระกูล ล่าสุดบริษัทไล่ซื้อกิจการโรงแรม 4 แห่งในเมือง Kanazawa, Toyama, Hiroshima, Fukuoka เปิดโรงแรมของตัวเองในโตเกียว และขยายไปยังเกาะบาหลีด้วย

รีสอร์ตระดับเรือธง (flagship) ของ Hoshino ใช้ชื่อแบรนด์ Hoshinoya ปัจจุบันมี 3 แห่ง ได้แก่ Karuizawa, Kyoto, Okinawa โดยมีแผนจะเปิดเพิ่มที่บาหลี, ภูเขาไฟฟูจิ และ Tokyo นอกจากนี้บริษัทยังมีรีสอร์ตน้ำพุร้อนแบรนด์ KAI และรีสอร์ตครอบครัวแบรนด์ RISONARE ด้วย

ที่มา – Skift

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 774 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"