แอพจองโรงแรม HotelTonight ปลดพนักงานออก 20% | 2Baht Travel

ตลาดแข่งขันสูง แอพจองโรงแรม HotelTonight ปลดพนักงาน 20%

Hotel Tonight App

ชีวิตไม่ง่ายสำหรับแอพจองโรงแรมน้องใหม่ที่กำลังมาแรง HotelTonight แอพที่ช่วยค้นหาโรงแรมดีราคาถูก สำหรับคนที่ต้องการหาโรงแรมแบบด่วนๆ นอนในคืนนั้นหรือรีบร้อนเดินทาง (last-minute booking)

HotelTonight มีจุดเด่นที่การคัดเลือกโรงแรมคุณภาพ และปรับแต่งให้เหมาะสมกับ profile ของผู้ใช้แต่ละคน รวมถึงแอพที่หน้าตาสวยงามบนสมาร์ทโฟน ถือเป็นจุดขายที่เหนือกว่าเว็บจองโรงแรมทั่วไป ซึ่งมีโรงแรมให้เลือกเยอะจนอาจใช้งานยากสำหรับคนที่ต้องจองโรงแรมแบบฉับพลัน

บริษัทระดมทุนมาแล้ว 81 ล้านดอลลาร์ และมีมูลค่าบริษัทราว 320 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ธุรกิจเว็บ-แอพจองโรงแรมหรือที่เรียกกันว่า OTA นั้นแข่งขันสูง ส่งผลให้ HotelTonight จำเป็นต้องปลดพนักงานออก 37 คนหรือคิดเป็น 20% ของพนักงานทั้งหมด เพื่อคุมค่าใช้จ่าย

ซีอีโอ Sam Shank ระบุว่าการปลดคนครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ยาก แต่ก็จำเป็นเพื่อให้บริษัทเดินหน้าต่อไป ในรอบปีที่ผ่านมา บริษัทมียอดจองห้องเพิ่มขึ้นถึง 100% และคนที่ใช้งานก็บอกต่อเพื่อนๆ แนะนำให้มาใช้แอพตัวนี้ คาดว่าบริษัทจะทำกำไรได้ในปีหน้า

ข้อมูลจาก Skift

HotelTonight App

HotelTonight App

 

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"