วิธีเลือกทัวร์ให้คุ้มค่าและราคาถูก

ทัวร์ญี่ปุ่นเจ้าไหนดี 3 วิธีเลือกทัวร์ให้คุ้มค่าและราคาถูก

3 วิธีเลือกทัวร์ญี่ปุ่นให้คุ้มค่า และราคาถูก

เลือกเที่ยวเลือกยังไงให้คุ้มค่า ราคาถูก สนุกแบบไม่ต้องห่วงเงินในกระเป๋า

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นญี่ปุ่น ใช้เวลาเพียง 6 ชั่วโมงในการเดินทาง ไม่ต้องขอวีซ่า สามารถเที่ยวได้ทั้งปี และในปัจจุบันทัวร์ญี่ปุ่นมีราคาถูกมาก เราจึงขอเสนอทริคการเลือกทัวร์ญี่ปุ่นให้คุ้มค่า และทำให้การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นของคุณนั้นสนุกตลอดการเดินทาง จบทริปด้วยความน่าประทับใจ และได้ความทรงจำที่ดีกลับมานั่นเอง

1. กำหนดสถานที่เที่ยวที่อยากไป กิจกรรมที่อยากทำ

สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ กำหนดสถานที่ที่เราอยากไป หรือ สถานที่เที่ยวในฝัน (Dream destination) ของตัวเองเลยก็ว่าได้ แต่ก่อนอื่นต้องดูด้วยว่าที่ๆ เราอยากจะไปเที่ยวนั้นต้องไปฤดูไหน มีเทศกาลอะไรที่น่าสนใจหรือมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปีอยู่แล้ว ในแต่ละฤดูก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป แต่อย่าลืมหาข้อมูลในแต่ละช่วงกันให้ดี ว่าเราชอบอากาศแบบไหน ธรรมชาติแบบไหน ไม่ว่าจะเป็น ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี หรือหิมะขาวโพลนทั้งเมือง

ทัวร์ซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่น
ทัวร์ซากุระที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ
ทัวร์ใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ญี่ปุ่น
ใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

2. เลี่ยงการเดินทางในช่วงวันหยุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

การเลือกวันเดินทางก็สำคัญเช่นกัน เราควรเลือกวันไม่ให้ตรงกับวันหยุดของบ้านเรา ถ้าเลี่ยงได้ก็จะทำให้ประหยัดขึ้นไปอีก หรือเราอาจจะเลือกช่วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม ช่วงนี้ถือได้ว่าเป็น Low season ของญี่ปุ่น ทำให้ราคาแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นจะถูกมาก ถ้าใครสนใจช่วงถูกๆ ก็แนะนำเดินทางกันช่วงนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นราคาตั๋วเครื่องบิน หรือราคาทัวร์ญี่ปุ่น ลดกระหน่ำกันทุกปี

ฤดูร้อนของญี่ปุ่นจะมีเทศกาลดอกไม้ไฟ ตามเมืองต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่าเป็นสีสันสดใสของฤดูนี้เลยทีเดียว อีกทั้งเป็นช่วงเดียวที่สามารถปีนเขา ภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย

ทัวร์เทศกาลดอกไม้ไฟหรือจุดพลุในช่วงฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น
ในช่วงฤดูร้อนตามสถานที่สำคัญๆ ต่างๆ ในญี่ปุ่นจะมีเทศกาลดอกไม้ไฟหรือจุดพลุอย่างสวยงาม

3. เลือกทัวร์ญี่ปุ่นให้คุ้มค่า ตามงบประมาณและบริการที่ถูกใจ

เมื่อเรารู้แล้วว่าเราต้องการจะไปไหน ต่อไปก็ลงมือหาโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นกันเลย สมัยนี้โปรแกรมทัวร์ก็มีเยอะมาก แต่เราต้องดูให้ดีว่ารายละเอียดนั้นถูกต้องรึเปล่า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น งั้นเรามารู้จักการเลือกซื้อทัวร์ญี่ปุ่นให้คุ้มค่ากันดีกว่า ซึ่งโดยปกติแล้วทั่วก็จะแบ่งเป็น 3 class ด้วยกัน

ทัวร์ราคาประหยัด (Low cost)

Low cost ส่วนใหญ่ก็จะได้ไปสถานที่เที่ยวที่สำคัญๆ ได้ครบ และส่วนใหญ่จะได้วันฟรีและต้องซื้อแพ็คเกจทัวร์เสริม เพราะฉะนั้นเราควรเลือกหาแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นเสริมในราคาที่ถูกๆ ไม่แพงเกินไป หรือถ้าไม่อยากซื้อทัวร์เสริมเราก็สามารถศึกษาข้อมูลเที่ยวในวันเดียวได้ไม่ยากเพราะญี่ปุ่นสามารถเดินทางได้ง่ายและสะดวก

ทัวร์ระดับปานกลาง (Middle class)

Middle class จะบริการที่ดีกว่า Low cost เช่น สายการบิน ช่วงเวลา วันที่เที่ยวตรงกับช่วงที่นิยมเที่ยวกันในญี่ปุ่น และทัวร์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็จะรวมค่าบริการ รวมค่าเข้าสถานที่ต่างๆ ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

ทัวร์ระดับสูง หรือ ระดับหรูหรา (High class)

High class ส่วนใหญ่ก็จะเน้นในเรื่องของการบริการ สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นเรื่องสายการบิน และในชั้นนี้ก็มีราคาที่สูง เราก็ควรเลือกบริษัททัวร์ที่มีคุณภาพมีชื่อเสียง ที่มีการรับประกันในเรื่องของบริการ ไกด์ โรงแรมที่พักต่างๆ และนอกจากนี้เราสามารถเลือกอยู่ในแต่ละสถานที่ได้โดยไม่ต้องเร่งรีบ ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบเต็มที่

หลังจากนี้ก็สามารถจัดกระเป๋าแพ็คของรอเที่ยวญี่ปุ่นอย่างคุ้มค่าได้เลย สบายใจในการเลือกทัวร์ และสุดท้ายนี้เราก็ขอให้ทุกท่านทัวร์ญี่ปุ่นกันให้สนุก และขอให้เป็นทริปที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

tourkrub ทัวร์ญี่ปุ่น

ใครกำลังมีแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ นี่เลย คลิกไปที่ ทัวร์ครับ (TourKrub.co) เว็บไซต์บริการค้นหาทัวร์ที่ตอบโจทย์ โดนใจ ทีมงานพร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงแนะนำแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว ในแพ็คเกจที่จะไปได้อีกด้วย ลองไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แบบทัวร์ดูสักครั้ง อาจจะติดใจจนมีครั้งต่อๆ ไปก็เป็นได้