รีวิวโรงแรม i-Hotel ที่พักสะดวก ราคาประหยัด ใกล้ ม.ขอนแก่น

คนที่ผ่านไปมาใน อ.เมืองขอนแก่น โดยเฉพาะถนนมิตรภาพบริเวณหน้าประตูใหญ่ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) คงเคยเห็นโรงแรม i-Hotel (ไอ โฮเต็ล) สีสันสดใส ตั้งอยู่ติดถนน ใกล้กับห้าง Tesco Lotus Extra กันอยู่บ้าง ทีมงาน 2Baht มีโอกาสแวะเวียนไป จ.ขอนแก่น และได้ลองพักที่โรงแรมแห่งนี้ จึงนำข้อมูลมารีวิวฝากกัน

i-Hotel เป็นโรงแรมใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ประมาณ 2-3 ปี คอนเซปต์ของโรงแรมคือเป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่นัก (ประมาณ 5 ชั้น) แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ในทำเลดีคือติดถนนใหญ่ที่สัญจรไปมา และราคาไม่แพง (เริ่มที่คืนละ 850 บาท) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ มาติดต่อธุรกิจหรือทำธุระต่างๆ แล้วต้องการหาที่พักราคาประหยัด เดินทางสะดวกนั่นเอง (กลุ่มเป้าหมายเดียวกับโรงแรม Hop Inn ที่ 2Baht เคยเขียนถึงไปแล้ว)

นอกจากส่วนของห้องพักแล้ว โรงแรมยังมีห้องจัดเลี้ยงและสัมมนาที่รองรับคนได้จำนวนหนึ่งด้วย ตัวของโรงแรมเองมีที่จอดรถมากมายอยู่ด้านหลัง จึงสามารถรองรับแขกที่มาสัมมนาได้เต็มที่เช่นกัน

การเดินทางและทำเลที่ตั้ง

การเดินทาง ถ้ามาจากฝั่งในเมืองขอนแก่น ขับตามถนนมิตรภาพมาเรื่อยๆ ผ่านสี่แยกเข้าประตูมหาวิทยาลัยขอนแก่น จะเห็นป้าย Tesco Lotus Extra อยู่ฝั่งซ้ายมือ ให้ชิดซ้ายเข้าทางขนาน โรงแรมจะอยู่ถัดจาก Lotus ไปอีกหน่อย อยู่ติดถนนเลย เห็นป้ายชื่อโรงแรมเป็นสีสันสดใส (ยังกะโลโก้ Microsoft) ตั้งเด่นอยู่ด้านหน้า

i-Hotel Khon Kaen

หน้าตาของตัวตึก i-Hotel มีทั้งหมด 5 ชั้น ห้องสัมมนาทั้งหมดอยู่ชั้นล่าง ส่วนห้องพักอยู่ชั้น 2-5

i-Hotel Khon Kaen

โรงแรมมีที่จอดรถด้านหน้าเล็กน้อย (ประมาณ 10 คัน) แต่ข้างหลังยังมีที่จอดรถอีกมาก จอดได้อีกราว 30-40 คัน

i-Hotel Khon Kaen

เมื่อเดินเข้ามาที่ประตูหน้า ก็จะเจอล็อบบี้ตกแต่งด้วยสีแดงสด (สดมาก) โรงแรมแห่งนี้ใช้ธีมแม่สีเป็นหลัก ห้องสัมมนาต่างๆ ก็ตั้งชื่อตามแม่สีทั้งหมด เช่น i-Red, i-Blue

i-Hotel Khon Kaen

โซนห้องอาหารอยู่ติดกับล็อบบี้เลย ใช้เป็นที่รับประทานอาหารตอนเช้าด้วย จากการตกแต่งจะเห็นการใช้แม่สีทั้งเหลืองและน้ำเงินเป็นสีผนังด้วย

i-Hotel Khon Kaen

โรงแรม i-Hotel ยังมีสระว่ายน้ำเล็กๆ ให้ด้วย เป็นสระในร่มอยู่ด้านหลังฟรอนต์ ใครสนใจมาว่ายก็ตามสบาย

i-Hotel Khon Kaen

ห้องพักของ i-Hotel

2Baht เลือกห้องพักแบบเตียงเดี่ยว (Double Bed) ราคา 850 บาท ได้ห้องชั้น 5 ที่อยู่ด้านบนสุด เห็นวิวสวยทีเดียว (โรงแรมมีลิฟต์บริการ) หน้าลิฟต์เป็นดังภาพ โรงแรมมีระบบคีย์การ์ดทันสมัย พร้อม Wi-Fi ฟรีบริการถึงห้อง

i-Hotel Khon Kaen

ห้องพักตกแต่งด้วยสีแดงสด แบบเดียวกับธีมของโรงแรมที่เน้นแม่สี โดยมีภาพถ่ายสถานที่สำคัญของ จ.ขอนแก่น ตกแต่งเป็นพร็อพอยู่ที่ข้างฝา

i-Hotel Khon Kaen

เตียงนอนของโรงแรมนี้ค่อนข้างแปลกตรงผ้าห่ม ที่เป็นผ้านวมบางๆ ไม่มีผ้าคลุมมาให้อีกชั้น ส่วนหมอนมีให้จุใจถึง 4 ใบเลยทีเดียว

ข้อเสียอย่างหนึ่งของโรงแรมนี้คือไม่มีไฟตรงหัวนอน ทั้งไฟเพดานและโคมไฟตั้งโต๊ะข้างที่นอน ทำให้ไม่สามารถอ่านหนังสือก่อนนอนได้เลย

i-Hotel Khon Kaen

ที่ปลายเตียงเป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็ก พร้อมกระจกแต่งตัว ต่อด้วยทีวีและตั่งวางของ ส่วนตู้เสื้อผ้าไม่มีให้ แต่มีราวแขวนเสื้อและชั้นวางของพร้อมตู้เย็นขนาดเล็ก มีน้ำเปล่าให้ 2 ขวดมาตรฐาน

i-Hotel Khon Kaen

ห้องพักฝั่งตรงข้ามเปิดอยู่เลยแอบแวบเข้าไปดู เป็นแบบเตียงคู่ (Twin Bed) ถ่ายภาพมาฝากกันให้เห็นภาพว่าหน้าตาเป็นเช่นไร

i-Hotel Khon Kaen

มาดูห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำค่อนข้างใหญ่ มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้พร้อม สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ก็เป็นชุด amenity kit สบู่และแชมพูตามมาตรฐาน ข้อติสักเล็กน้อยคือไม่มีม่านกั้นระหว่างโซนแห้งกับโซนเปียก ทำให้หลังอาบน้ำเสร็จ พื้นตรงแถวชักโครกอาจจะเปียกไปสักหน่อย

นอกจากนี้เรายังพบว่าห้องน้ำของ i-Hotel ไม่มีช่องระบายอากาศเฉพาะ (หรือหาไม่เจอเองก็ไม่รู้) หลังอาบน้ำ น้ำที่พื้นจะแห้งยากสักหน่อยเพราะต้องระบายออกทางประตูห้องน้ำเท่านั้น แต่ก็ถือเป็นข้อเสียเล็กๆ ที่ไม่ได้ร้ายแรงอะไรมาก

i-Hotel Khon Kaen

ประสบการณ์พักผ่อนในห้องก็ถือว่าสบายดีมาก แต่เราพบปัญหาอยู่บ้างตรงที่เจอแมลงภายในห้อง (ตั๊กแตน 1 ตัวและแมลงวัน 1 ตัว) คาดว่าเกิดจากตอนแม่บ้านทำความสะอาดในช่วงกลางวัน แล้วเปิดประตูห้องพักทิ้งไว้เพื่อระบายอากาศ ส่งผลให้แมลงบินเข้ามาได้ เพราะด้านข้างของโรงแรมมีต้นไม้เยอะเลย

(วิวจากห้องพัก เห็นถนนมิตรภาพ)

i-Hotel Khon Kaen

อาหารเช้า

โรงแรมคิดราคาห้องพัก 850 บาท มีอาหารเช้าให้สำหรับแขก 2 ท่าน ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวในราคาระดับนี้ อาหารเช้าเริ่มบริการเวลา 6.30 น. ไปจนถึง 10.00 น. โดยรับประทานกันที่ห้องอาหารชั้น 1 ข้างล็อบบี้

i-Hotel Khon Kaen

อาหารที่มีให้เลือกก็ถือว่าเยอะพอสมควรสำหรับราคาห้องเกรดนี้ เครื่องดื่มมีน้ำส้ม น้ำเปล่า ชากาแฟพร้อม

i-Hotel Khon Kaen

เมนูอาหารที่มีให้เลือก มีทั้งฝรั่ง (ไส้กรอก ขนมปัง สลัดผัก) และไทย ทั้งข้าวต้ม และกับข้าว ซึ่งวันที่ไปมีผัดพริกแกงหมู ผัดฟักทอง และแกงจืด ของหวานก็มีเค้กและผลไม้สดจำนวนหนึ่ง

i-Hotel Khon Kaen

ที่โรงแรมยังมีซุ้มเมนูไข่ให้บริการด้วย ทำได้หมดทั้งไข่ดาว ไข่เจียว และออมเล็ต

i-Hotel Khon Kaen

อาหารเช้ามื้อนี้ของเรา ชิมโดย 2Baht.com

i-Hotel Khon Kaen

สรุปแล้ว i-Hotel เป็นโรงแรมที่น่าสนใจใน จ.ขอนแก่น เพราะทำเลไปมาสะดวก อยู่ใกล้กับ ม.ขอนแก่น และไม่ไกลตัวเมืองมากเกินไปนัก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีรถยนต์มาด้วย เพราะเดินทางสะดวก ออกถนนมิตรภาพได้ทันที แถมราคายังสมเหตุสมผล มีอาหารเช้าบริการ ที่จอดรถเพียบพร้อม

จุดด้อยที่พบก็เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่ใช่ปัญหามากนัก ทั้งเรื่องไฟในห้องพักที่ขาดไฟอ่านหนังสือ ห้องน้ำที่ไม่ได้แยกโซนแห้ง-เปียก และปัญหาพบแมลงภายในห้อง

โรงแรมนี้มีให้จองผ่านเว็บไซต์ Agoda ด้วย แต่บางครั้ง Agoda อาจบอกว่าห้องพักเต็ม ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะโรงแรมกันห้องพักเพียงบางส่วนให้กับ Agoda เท่านั้น ทางที่ดีควรสอบถามไปยังโรงแรมโดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 043-343888 จะดีกว่า

แผนที่โรงแรม I Hotel ขอนแก่น