บัตรสะสมแต้ม IHG Rewards Club เพิ่มระดับสมาชิกขั้นสูงสุด Spire Elite

IHG Rewards Club บริการสะสมแต้มสมาชิกของโรงแรมในเครือ InterContinental, Crowne Plaza, Holiday Inn (อ่านรายละเอียดในบทความ 13 กลุ่มทุนโรงแรมระดับโลก ใครเป็นเจ้าของแบรนด์ใดบ้าง) ประกาศเพิ่มระดับสมาชิกแบบท็อปสุดที่เรียกว่า Spire Elite สำหรับลูกค้าเหนียวแน่น

บัตรสมาชิก IHG Rewards Club แบบ Spire Elite
บัตรสมาชิก IHG Rewards Club แบบ Spire Elite

ก่อนหน้านี้ IHG Rewards Club มีสมาชิก 3 ระดับคือ Club (ระดับปกติ), Gold Elite (ต้องมีคะแนนสะสม 10,000 แต้ม หรือพัก 10 คืนใน 1 ปี), Platinum Elite (ต้องมี 40,000 แต้ม หรือพัก 40 คืนใน 1 ปี) สำหรับสมาชิกแบบ Spire Elite แบบใหม่ต้องมี 75,000 แต้มหรือนอนพัก 75 คืนขึ้นไปใน 1 ปี

วิธีการนับแต้มของ IHG คือทุก 1 ดอลลาร์ที่จ่ายค่าที่พักจะนับเป็น 10 แต้ม

วิธีการนับแต้มของโรงแรมในเครือ IHG
วิธีการนับแต้มของโรงแรมในเครือ IHG

สมาชิก IHG Rewards จะได้สิทธิพิเศษขั้นพื้นฐานอย่างการสะสมแต้มแลกที่พักฟรี หนังสือพิมพ์ฟรี อินเทอร์เน็ตฟรี การเช็คเอาท์ช้า หรือได้สิทธิเช็คอินก่อน นอกจากนี้สมาชิกในระดับสูงอย่าง Platinum Elite จะได้สิทธิการอัพเกรดห้องพักด้วย

ผลประโยชน์ที่เพิ่มเข้าของสมาชิก IHG Spire Elite ระดับสูงสุดคือเพิ่มจำนวนโบนัสแต้มเป็น 100% จากแต้มปกติ (ระดับ Platinum ได้ 50%) และได้โบนัสที่เลือกได้ว่าจะรับ 25,000 แต้มเข้าบัญชีตัวเอง หรืออัพเกรดบัญชีของเพื่อน-ครอบครัวเป็น Platinum

IHG จะมองลูกค้ากลุ่ม Elite Spire เป็นลูกค้าคนพิเศษของโรงแรม โดยจะจัดงานเลี้ยงเฉพาะให้กับลูกค้าที่ได้สิทธิ Elite Spire จำนวน 100 คนเป็นกรณีพิเศษด้วย

Lara Hernandez ตัวแทนของโรงแรมบอกว่าการนับแต้มเป็นวิธีการขั้นพื้นฐาน แต่ IHG ต้องการสร้างสัมพันธ์ที่จริงใจกับลูกค้าที่จงรักภักดีกับแบรนด์ขนาดนี้ และอยากให้เจ้าหน้าที่ของโรงแรมในเครือมารับฟังความเห็นของลูกค้ากลุ่มนี้ด้วยว่ามีความต้องการหรือมีความเห็นอย่างไรบ้างกับโรงแรม

นอกจากนี้ IHG ยังปรับตัวเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ไม่อยากทนรอสะสมแต้มให้ได้เยอะๆ เพื่อแลกห้องพัก 1 คืน แต่ถ้ามีแต้มอยู่ในมือก็สามารถนำไปแลกสินค้าอื่นๆ เช่น กล้องถ่ายภาพ หรืออุปกรณ์เสริมช่วยอำนวยความสะดวกกับการท่องเที่ยว ในรูปแบบเดียวกับการแลกแต้มบัตรเครดิตด้วย

ตารางเทียบระดับชั้นของสมาชิก IHG Rewards และสิทธิพิเศษ
ตารางเทียบระดับชั้นของสมาชิก IHG Rewards และสิทธิพิเศษ

ข้อมูลจาก IHG, Skift

รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้จาก IHG Rewards Club