รีวิวเลานจ์ King Power แห่งใหม่ สุวรรณภูมิฝั่ง West | 2Baht Travel

รีวิวเลานจ์ King Power แห่งใหม่ สุวรรณภูมิฝั่ง West

สมาชิกบัตร King Power อาจคุ้นเคยกับการเข้าเลาจน์ของ King Power ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ข้อจำกัดสำคัญของเลานจ์แห่งนี้คือทำเลที่ตั้งอยู่แถวเกต A ในปีกฝั่งตะวันออก (East Wing) ของสนามบินสุวรรณภูมิ หากเดินทางด้วยสายการบินไทยที่มักจอดเครื่องบินในฝั่ง East ก็ง่ายหน่อย ออกจากเลานจ์แล้วเดินนิดเดียวก็ถึงเกตแล้ว แต่ถ้าต้องขึ้นเครื่องที่ฝั่งตะวันตก West (เกต E, F, G) ก็ต้องเรียกว่าเดินข้ามฝั่งของสุวรรณภูมิกันเลยทีเดียว นับเวลาเดินสัก 10-15 นาทีได้ด้วยซ้ำ

ล่าสุด King Power อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เดินทางด้วยเครื่องบินฝั่ง West โดยการเปิดเลานจ์ King Power Space ฝั่ง West ให้อีกแห่ง ทำให้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินไกลเหมือนแต่ก่อน และบริการของฝั่ง East และ West ก็ทัดเทียมกันทั้งหมด

ผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่ทราบข่าวและตั้งใจไปลองใช้บริการ คำถามแรกที่ต้องถามคือ ที่ตั้งของเลานจ์ King Power Space ฝั่ง West นั้นอยู่ตรงไหน

คำตอบคืออยู่บริเวณทางเดินไปยัง Concourse E โดยอยู่ชั้น 4 ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ผู้โดยสารเดินออกมาจากจุดตรวจคนเข้าเมือง (ไม่ต้องเดินลงบันไดไปชั้น 3 เหมือนกับเลานจ์ของสายการบินต่างๆ) หากเดินมาจากจุดรูปปั้นเกษียรสมุทรมาทางฝั่ง West เจอสี่แยกที่มีศาลาไทยให้เลี้ยวมาทางฝั่งเกตตัว E จะเจอป้าย King Power Space อยู่ทางซ้ายมือ ก่อนเจอบันไดลงไปที่เกต

ทางเข้าเลานจ์อาจหายากเล็กน้อย แต่ตอนนี้ (ปลายปี 2019) มีรูปปั้นมิกกี้เมาส์มาตั้งอยู่ด้านหน้า ถือเป็นจุดสังเกตที่ดี แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่ามิกกี้เมาส์จะอยู่ไปอีกนานแค่ไหน

เมื่อมาถึงทางเข้าเลานจ์ก็แสดงบัตรเพื่อยืนยันสิทธิตามปกติ (เหมือนกับฝั่ง East) แล้วเข้ามาใช้บริการได้เลย

หน้าตาและการตกแต่งของเลานจ์ King Power Space ฝั่ง West คล้ายกับหน้าตาของฝั่ง East มาก โต๊ะเก้าอี้ใช้เซ็ตเดียวกันหมด ต่างกันที่ตัวเลย์เอาท์ของเลานจ์เป็นหลัก โดยเลานจ์ฝั่ง West ไม่ติดกระจกทำให้ไม่มีจุดชมวิวเหมือนกับฝั่ง East และบรรยากาศอาจดูทึบๆ ไปสักหน่อย

อาหารและเครื่องดื่มที่ให้บริการก็เหมือนกันทุกประการ มีทั้งสลัดผัก แซนด์วิช อาหารร้อนเป็นโจ๊กหรือเกี๊ยวกุ้ง (แล้วแต่วัน) กาแฟ ซอฟต์ดริงค์ และน้ำผลไม้

บริเวณจุดตักอาหารด้านหน้าเลานจ์จะคับแคบสักเล็กน้อย ถ้าเป็นช่วงที่คนเยอะๆ อาจเบียดกันสักหน่อย แต่พื้นที่นั่งด้านในก็ค่อนข้างกว้าง ถึงแม้คนเยอะก็ไม่เบียดกันมาก มีปลั๊กไฟและ Wi-Fi ให้บริการ

ภาพรวมแล้วต้องบอกว่า King Power Space ฝั่ง West ถือเป็นการเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าอย่างมาก เพราะจากนี้ไปสามารถนั่งได้ทั้งฝั่ง East และ West ขึ้นกับว่าวันนั้นบินฝั่งไหน ส่วนข้อจำกัดของเลานจ์ทั้งสองแห่งคือไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องออกมาเข้าด้านนอกครับ (ของฝั่ง West จะอยู่ด้านหลังเลานจ์ ต้องเดินวนอ้อมไปข้างหลัง)

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 763 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"