โรงแรมคลิม Klim Hotel บุรีรัมย์

รีวิว โรงแรมคลิม (Klim Hotel) โรงแรมสวยทำเลเด่น ใกล้สถานีรถไฟบุรีรัมย์

หลายๆ ครั้งที่เรามักเลือกโรงแรมเล็กๆ ย่านในเมือง เพื่อที่จะได้ออกไปเดินสัมผัสวิถีชีวิตผู้คนท้องถิ่นโดยรอบ และการเดินทางมาเยือนบุรีรัมย์ของเราครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน

โรงแรมที่ 2baht.com จะมารีวิว ชื่อว่า Klim Hotel & Kitchen (โรงแรมคลิม) ซึ่งมีบริการทั้งห้องพัก และห้องอาหารที่ค่อนข้างขึ้นชื่อในตัวเมืองบุรีรัมย์ ทำเลที่อยู่เยื้องๆ กับสถานีรถไฟบุรีรัมย์ (บ่ายๆ เย็นๆ อย่าลืมแวะไปชิมลูกชิ้นทอด ที่เป็นเอกลักษณ์ต้องมุงกินกันหน้ารถเข็นด้วยนะ)

แบกกระเป๋าแล้วตามเรามา check-in กันเลยค่ะ

โรงแรมคลิม Klim Hotel & Klim Kitchen บุรีรัมย์
Klim Hotel & Klim Kitchen บุรีรัมย์

โรงแรมคลิมเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวแต่เน้นการตกแต่งสวยงาม โดยเฉพาะห้องอาหาร ธีมของโรงแรมใช้แนวปูนเปลือยดิบๆ ผสมกับไม้สีเข้ม ทำเลอยู่ติดถนนเลียบทางรถไฟ เดินนิดเดียวก็ถึงสถานีรถไฟแล้ว และมีที่จอดรถบริการด้านหลังโรงแรม

ห้องอาหารของคลิมค่อนข้างขึ้นชื่อในจังหวัดบุรีรัมย์ ถ้ามาช่วงเที่ยงหรือเย็นจะมีลูกค้ามาทานอาหารกันเป็นจำนวนมาก และเคาเตอร์รีเซปชั่นสำหรับเช็คอินก็อยู่ด้านหน้าห้องอาหารนี้เอง

โรงแรมคลิม Klim Hotel & Klim Kitchen บุรีรัมย์
เคาน์เตอร์เช็คอินของโรงแรมคลิม อยู่ด้านในของห้องอาหาร

หลังจากที่เช็คอินแล้ว โรงแรมจะให้ Key Card เรามา 1 ใบ โดยต้องวางเงินมัดจำ 200 บาท (คืนให้เมื่อ check-out) พร้อมแล้วก็เดินขึ้นไปดูบนห้องกันเลย

รีวิวห้อง Standard ที่ Klim Hotel

โรงแรมคลิมจะมีด้วยกัน 3 ชั้น และมีห้องอยู่ 3 แบบ ได้แก่ Standard, Suite และ Deluxe ซึ่งจะอยู่เหนือโซนห้องอาหารขึ้นไป ที่จะมารีวิวในตอนนี้เป็นห้อง Standard เพราะว่าพักกันไม่นาน เน้นเดินเล่นข้างนอกมากกว่า

ในด้านความปลอดภัยหายห่วง เพราะแบ่งโซนชัดเจน ใครจะเข้าห้องพักต้องต้องกดรหัสผ่านที่ประตูนี้ด้วย ทางเดินในโรงแรมมีไฟให้แสงสว่างเป็นระยะ พร้อมกับเปิดเพลงบรรเลงสร้างบรรยากาศฟังสบายๆ

(แอบเห็นสติ๊กเกอร์ของ TripAdvisor แปะไว้ด้วย ที่นี่ได้คะแนนรีวิวสูงเป็นอันดับสองของบุรีรัมย์แน่ะ)

โรงแรมคลิม
โซนห้องพัก โรงแรมคลิม ประตูทางเข้าต้องกดรหัสผ่าน

จากประตูทางเข้าเดินมาไม่ไกลก็ถึงหน้าห้องละค่ะ ห้องที่พักคืนนี้อยู่คนละด้านกับถนนหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ฝั่งนี้จะเป็นห้องเลขคู่ เห็นวิวฝั่งด้านหลังโรงแรมซึ่งเป็นที่จอดรถ บรรยากาศเงียบๆ ดี (หมายเลขที่ออกคือห้อง 222 ซ้ายมือในรูป)

โรงแรมคลิม
ทางเดินในโรงแรม

ห้องพักของคลิมค่อนข้างกว้างทีเดียว เมื่อเปิดห้องมาจะเจอที่วางของทางด้านขวามือ  เอาไว้วางสัมภาระได้เต็มที่ ด้านตรงกันข้ามจะเป็นห้องน้ำ ถัดไปจะเป็นเตียงขนาด 6 ฟุต โรงแรมนี้ไม่มีระเบียงค่ะ

โรงแรมคลิม
ชั้นวางของพร้อมตู้เย็น และฟรีน้ำ 2 ขวดตามมาตรฐานโรงแรมไทย

บริเวณห้องน้ำ จริงๆ ไม่ได้แคบมาก แต่มีข้อติว่ายังจัดพื้นที่ไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ เพราะไม่ได้แยกโซนเปียกกับโซนแห้งออกจากกัน ทำให้เราต้องเอาผ้าเช็ดเท้าออกมาวางไว้นอกห้องแทน

โรงแรมคลิม
ห้องน้ำ
โรงแรมคลิม
ชักโครก พร้อมสายชำระ
โรงแรมคลิม
ชุดอุปกรณ์อาบน้ำ จัดมาเป็นแพคเลย

ถัดจากที่วางของจะมีราวแขวนเสื้อ คล้ายตู้เสื้อผ้าแหละแต่ไม่มีฝาปิด ซึ่งจุดนี้ถือว่า utilize พื้นที่ได้ดี เผื่อจะเก็บกระเป๋าก็ได้ วางของจุกจิกบนชั้นวางของที่อยู่ใต้ราวแขวนเสื้อก็ดี ถัดไปเป็นโต๊ะทำงานพร้อมกระจก และทีวีติดผนังยี่ห้อ Sharp Aquos ส่วนแอร์ก็ 12,000 BTU เย็นดี

โรงแรมคลิม
ราวแขวนเสื้อผ้าและโต๊ะทำงาน
โรงแรมคลิม
ทีวีติดผนัง และแอร์ 12,000 BTU

ห้องพักของคลิมโฮเทลจะถูกตกแต่งด้วยรูปวาดบนผนัง ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละห้อง ซี่งตอนที่จองเราก็ได้หมายตา “ห้อง Pac Man (แพคแมน)” เกมดังในวัยเด็กที่หลายคนอาจคุ้นเคยกัน เพ้นต์ผนังไว้ 2 ด้านเลย ได้บรรยากาศในวัยเด็กหวนกลับคืนมาอีกครั้ง

โรงแรมคลิม
ห้อง Pac Man (ผีเยอะมาก)

เตียงเป็นแบบ 6 ฟุต ที่นอนค่อนข้างแข็ง ถูกใจเพราะตรงกับสไตล์เราตื่นมาแล้วไม่เมื่อย ส่วนไฟในห้องออกสีออกเหลืองๆ (เราชอบสีขาวๆ สว่างๆ มากกว่า อันนี้แล้วแต่สไตล์เนาะ)

โรงแรมคลิม
เตียงขนาด 6 ฟุต พร้อมที่วางของ 2 ด้าน

ข้างๆ เตียงมีเก้าอี้โยกเผื่อใครจะนั่งดูทีวีไว้ด้วย! ส่วนเรานั่งเล่นเน็ตไปโยกเก้าอี้ไปอย่างเมามัน เพราะที่บ้านไม่มี 😀  เกือบลืมบอกไป ที่นี่มี free wifi ให้ใช้ด้วยนะ สัญญาณโอเคเลย

โรงแรมคลิม
เก้าอี้โยก ริมหน้าต่าง วิวจะดูเป็นสวนรกๆ หน่อย แต่ดูไม่อันตรายอะไร เพราะคนละฟากถนนและมีรั้วกั้น

บริเวณลานจอดรถหลังโรงแรมที่เราเห็นจากในห้อง

โรงแรมคลิม
ที่จอดรถด้านหลังโรงแรม กว้างขวางดี

โดยรวมแล้วถือว่าห้องพักทำได้ดีเลย กว้างใหญ่ นอนสบาย จะมีข้อติก็เรื่องห้องน้ำอย่างที่เขียนไปแล้วนั่นเอง

อาหารเช้าที่ Klim Kitchen

โรงแรมคลิมนี้ค่อนข้างขึ้นชื่อด้านฝีมือการทำอาหาร โดยราคาห้องพักที่จองไว้รวมอาหารเช้าแล้ว ห้องอาหารตอนเช้าเปิดตั้งแต่ 7.00 – 10.30 น.

ห้องอาหารถูกตกแต่งแบบ loft และเอาไม้มาเสริมเพิ่มความอบอุ่น จัดวางได้อย่างลงตัว เพราะเจ้าของเป็นสถาปนิกมาทำเอง ดังนั้นจะเลือกถ่ายภาพมุมไหนก็สวยหมดเลย

อาหารเช้าที่ Klim Kitchen

โซนเครื่องดื่ม มีน้ำเปล่า น้ำส้ม น้ำสมุนไพร ชา กาแฟ แต่ที่ถูกใจสุดคือ กาแฟโบราณที่ติดป้ายว่า “ชงเอง อร่อยมากกกก” พอลองชิมแล้ว เข้มข้นถูกใจ (วนมารอบแรกหมด พอวนมารอบสองก็เกือบหมด!)

อาหารเช้าที่ Klim Kitchen

อาหารเช้ามีทั้ง American breakfast ขนมปังปิ้ง แยมโฮมเมด แฮม ไส้กรอก เบคอน หรือจะเป็นข้าวผัด ข้าวต้ม ก็มี สั่งออมเลตทอดร้อนๆ ก็ได้นะ แต่ที่เราชอบสุดเป็นข้าวต้มหมู ทานร้อนๆ หมูก็ค่อนข้างชิ้นโต รสชาติมาตรฐานทั่วไป

อาหารเช้าที่ Klim Kitchen

ด้านหน้าห้องอาหารจะมีสระว่ายน้ำ ขนาดไม่ใหญ่มาก กำลังดีสำหรับเด็ก ซึ่งถือว่าโอเคเลยสำหรับโรงแรม 3 ดาว

โรงแรมคลิม
สระว่ายน้ำโรงแรมคลิม เปิด 8.00 – 22.00 น.

บทสรุป

โรงแรมคลิมถือเป็นโรงแรม 3 ดาวที่สมกับราคา ทั้งในแง่ทำเลที่อยู่ในเมืองบุรีรัมย์ บริการที่พักซึ่งรวมสระว่ายน้ำ free wifi และยังมีอาหารเช้าให้เลือกมากมาย ในราคาพันต้นๆ เท่านั้น

ข้อมูลและรายละเอียด

  • ห้องพักทั้งหมด 58 ห้อง
  • สิ่งอำนวยความสะดวก : สระว่ายน้ำ, อาหารเช้า, น้ำ 2 ขวด, free wifi, ชุด Kit นักเดินทาง (ไม่มีไดร์เป่าผม)
  • สถานที่เที่ยวใกล้เคียง : สถานีรถไฟบุรีรัมย์ และไม่ไกลจากถนนคนเดินเซาะกราวมากนัก (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์)
  • ราคา Walk-in ห้อง Standard : จันทร์ – พฤหัสบดี 850 บาท, ศุกร์ – อาทิตย์ 1,100 บาท
  • ตรวจสอบราคาผ่าน Agoda
  • facebook page : Klim Hotel
  • เบอร์โทรศัพท์ : 044-601-989
  • e-mail : klimcoffee@gmail.com