yakult car korea

รีวิว สาวยาคูลท์แดนกิมจิ บอกเลย “ล้ำสุดๆ” รถเข็นทันสมัย ไม่ธรรมดา

เมื่อพูดถึง “สาวยาคูลท์” หลายคนคงจะนึกถึงพี่ๆผู้หญิงในชุดยูนิฟอร์มสีครีมน้ำตาล กับรถมอไซค์ที่ติดถังใส่ยาคูลท์ใหญ่ๆไว้ด้านหลัง …แต่ใครรู้บ้างว่า ที่เกาหลีใต้ ดินแดนแห่ง K-pop ก็มี “สาวยาคูลท์” เหมือนกัน!!!

(อันนี้ก็ไม่รู้ว่ายี่ห้อเดียวกันรึเปล่า แต่เราขอเรียกสาวขายนมเปรี้ยวขวดจิ๋ว ว่า “สาวยาคูลท์” ละกันนะ)

ทว่า สิ่งที่แตกต่างจากสาวยาคูลท์บ้านเรามากเลย ก็คือ “รถยาคูลท์” นี่แหละ เพราะหน้าตารถนี่ล้ำสุดๆ อารมณ์รถเข็นแห่งโลกอนาคต มาดูตามภาพด้านล่างกันเลยค่ะ

yakult car korea
รถยาคูลท์แห่งอนาคต .. ส่วนขนาดขวดและราคา ก็พอๆ กับบ้านเราเลย
yakult car korea
ภายในรถยาคูลท์แห่งอนาคต จะเห็นว่ามีเครื่องดื่มอื่นๆ ขายด้วย และภายในตู้ไม่มีน้ำแข็งพอกเหมือนถังยาคูลท์บ้านเรา นั่นคงเพราะตู้นี้เป็นตู้เย็นอยู่แล้ว
yakult car korea
นี่ๆๆ ภูมิใจเสนอมาก เผื่อใครสงสัยว่าขี่ยังไง ขี่อย่างนี้นี่เอง 555
yakult car korea
เดาว่านี่เป็นรถเข็นยาคูลท์แบบรุ่นเก่า ถ้าสังเกตสาวยาคูลท์จะใช้กลยุทธ์เดียวกับบ้านเรา คือ จอดขายลูกค้าขาจร ณ จุดหัวมุมต่างๆ

เป็นไงกันบ้าง ต่างจากของบ้านเราเนอะ ว่ามั้ยๆ 🙂

ส่วนเรื่องการซื้อยาคูลท์ คนที่นี่จะซื้อทีละหลายๆขวด แบบยกแพ็ค ไม่ค่อยมีใครซื้อ 1 ขวดกัน เพราะราคามันร้อยกว่าวอน อารมณ์ของราคา 9 บาท 25 สตางค์ หาถอนเงินทีลำบ๊ากลำบาก หลายร้านจึงไม่ยอมขายให้ถ้าซื้อน้อยขนาดนั้น นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อยาคูลท์ได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ซึ่งก็ขายยกแพ็คเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม มีสิ่งหนึ่งที่ต้องขอยกนิ้วให้ “สาวยาคูลท์” บ้านเราเลย เพราะทำได้ดีกว่าเกาหลี นั่นก็คือ การบรรจุยาคูลท์ใส่ถุงอย่างเป็นระเบียบ เรียงเป็นตั้งๆ ส่วนสาวยาคูลท์ที่เกาหลีจะหยิบขวดใส่ถุงแบบไม่เรียงอะไรเลย เวลาถือก็จะกลิ้งไปกลิ้งมา ใส่ตู้เย็นก็เปลืองเนื้อที่แถมวางยากด้วย

ถึงแม้รถยาคูลท์เมืองไทยเราจะดูคลาสสิก โมเดลเดียวกับรถส่งนมถุงเกษตรตามบ้าน แต่ถ้าเรื่องความเอาใจใส่และอัธยาศัยแล้ว ต้องขอยกนิ้วให้เลยจ้า

เอาหล่ะ ถ้าใครได้มีโอกาสไปเกาหลี ก็ลองกวาดๆ ตาดูกันน้า เผื่อจะได้เจอ “สาวยาคูลท์ กับ รถเข็นแห่งโลกอนาคต”  ^^