บริการฝากกระเป๋าเดินทางที่สนามบินสุวรรณภูมิ | 2Baht Travel

บริการฝากกระเป๋าเดินทางที่สนามบินสุวรรณภูมิ อยู่ตรงไหน?

สนามบินสุวรรณภูมิ มีบริการรับฝากกระเป๋าเดินทางและสัมภาระ สำหรับผู้โดยสารที่มีเหตุจำเป็นต่างๆ (เช่น แวะไปเที่ยวกรุงเทพแป๊บๆ แล้วต้องบินกลับ เอากระเป๋าเล็กไปเที่ยวด้วย ทิ้งกระเป๋าใหญ่ไว้) คำถามคือมันอยู่ตรงไหนและราคาเท่าไร

บริการรับฝากกระเป๋า (Left Luggage) ของสนามบินสุวรรณภูมิ บริหารงานโดยบริษัท รปภ. Guardforce (อ่านบทสัมภาษณ์บริษัท Guardforce ซึ่งเป็นบริษัทจากฮ่องกง ที่มาทำธุรกิจในไทยนานแล้ว) มีให้บริการ 2 จุดคือ

ชั้น 2 บริเวณจุดรับผู้โดยสารขาเข้า

บริการรับฝากกระเป๋า จะอยู่ใกล้กับบันไดเลื่อน ในจุดที่ผู้โดยสารออกมาจาก Arrival Hall ตรงแถวที่คนไปถือป้ายยืนรอรับผู้โดยสารต่างชาติกันเยอะๆ

บริการรับฝากกระเป๋า ชั้น 2 สนามบินสุวรรณภูมิ
บริการรับฝากกระเป๋า ชั้น 2 สนามบินสุวรรณภูมิ

ชั้น 4 บริเวณแถวเช็คอิน P/Q

อีกจุดหนึ่งบริหารงานโดย Guardforce เหมือนกัน อยู่ที่ชั้น 4 ผู้โดยสารขาออก (แถวเช็คอิน P/Q) จะอยู่ติดกับกรมการจัดหางาน ตามภาพ

บริการรับฝากกระเป๋า ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ
บริการรับฝากกระเป๋า ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ

อัตราค่าฝากกระเป๋า

คิดราคาตามชิ้น ชิ้นละ 100 บาทต่อ 24 ชั่วโมง โดย 24 ชั่วโมงแรกคิด 100 บาท จากนั้นคิดหน่วยทุก 12 ชั่วโมง 50 บาท (เศษชั่วโมงปัดขึ้น) ทางเจ้าหน้าที่จะออกใบรับฝากไว้เป็นหลักฐานในการรับกระเป๋าคืน ส่วนการจ่ายเงินจ่ายทีเดียวตอนรับกระเป๋าคืน

อัตราค่าฝากกระเป๋า สนามบินสุวรรณภูมิ
อัตราค่าฝากกระเป๋า สนามบินสุวรรณภูมิ

ข้อมูลบนเว็บไซต์สนามบินสุวรรณภูมิ ระบุหมายเลขโทรศัพท์สอบถามข้อมูลที่ 0-2134-7795-6

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 773 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"