เที่ยว Machu Picchu แบบเสมือนจริงด้วย Google Street View | 2Baht Travel

เที่ยว Machu Picchu แบบเสมือนจริงด้วย Google Street View

2Baht.com เพิ่งโพสต์เรื่อง เที่ยว ‘จอร์แดน’ แบบเสมือนจริงด้วย Google Maps Street View ไปไม่นาน  แต่กูเกิลดูจะไม่รอพวกเรา และก้าวไปอีกขั้นด้วยการพาไปเที่ยวสิ่งมหัศจรรย์อีกแห่งของโลก Machu Picchu ในประเทศเปรู

Machu Picchu

Machu Picchu (มาชูพิคชู) เป็นเมืองโบราณสมัยอาณาจักรอินคา บนภูเขาแอนดีสในประเทศเปรู อยู่สูง 2,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ตัวเมืองมีขนาดใหญ่และยังมีสภาพสมบูรณ์มาก เมืองโบราณแห่งนี้ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกจากการโหวตที่จัดการโดย New7Wonders of the World เช่นเดียวกับเมือง Petra ในประเทศจอร์แดน

อย่างไรก็ตาม การไปเยือน Machu Picchu ไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับคนไทย เพราะต้องบินอ้อมครึ่งโลกไปถึงทวีปอเมริกาใต้ แถมต้องขึ้นเขาในสภาพที่อากาศเบาบางด้วย (ต้องใจรักจริงๆ ถึงจะไปได้) ดังนั้นการที่มี Google Street View ช่วยพาเราไปเที่ยวย่อมเปิดโอกาสให้คนที่ยังไม่พร้อม สามารถดูบรรยากาศจริงของ Machu Picchu ได้ทันที

ถ้าพร้อมแล้วก็กดเข้าไปลองเดินใน Machu Picchu กันได้เลย เริ่มจาก Templo Principal จุดที่สูงสุดของภูเขา และ Historic Sanctuary จุดชมวิวที่สวยที่สุด (รายการสถานที่ทั้งหมดของ Machu Picchu ใน Google Street View)

นอกจากบรรยากาศจริงของ Machu Picchu แล้ว กูเกิลยังคัดเลือกโบราณวัตถุที่ขุดพบใน Machu Picchu นำไปจัดแสดงไว้บนพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง Google Cultural Institute ด้วย ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูได้ที่ Wonders of Machu Picchu

ข้อมูลจาก Official Google Blog

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 754 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"