โรงแรมเครือ Marriott เปิดให้แขกที่พักติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านแอพมือถือ

โรงแรม Marriott เพิ่มความสามารถใหม่ให้แอพมือถือของตัวเอง โดยแขกที่พักสามารถติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ของโรงแรมได้ผ่านแอพมือถือ

Marriott Mobile App

ความสามารถนี้เรียกว่า Mobile Requests มันถูกออกแบบมาใช้แทนการโทรศัพท์จากบนห้องพักลงไปที่รีเซปชั่น โดยแขกสามารถกดปุ่มจากในแอพเพื่อขอผ้าเช็ดตัวหรือชุดคลุมอาบน้ำเพิ่มได้เลย

การร้องขอบริการเพิ่มเติมนี้สามารถทำได้ตั้งแต่ก่อนเข้าเช็คอินในโรงแรมด้วยซ้ำ เช่น กดเรียกให้โรงแรมส่งรถไปรับที่สนามบิน (Marriott ระบุว่าใช้งานได้ 72 ชั่วโมงหรือ 3 วันก่อนเข้าพัก)

Marriott Mobile Requests

ในกรณีที่แอพไม่มีสิ่งที่เราต้องการเตรียมไว้ให้ในลิสต์ แขกยังสามารถแชทคุยกับเจ้าหน้าที่ของโรงแรมเพิ่มเติมได้จากในแอพด้วย

Marriott Chat App

ตอนนี้มีโรงแรมในเครือ Marriott จำนวน 46 แห่งรองรับความสามารถนี้แล้ว ซึ่งรวมถึง Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit ที่ประเทศไทยด้วย (ใครมีโอกาสไปพักก็ทดสอบกันได้) ทางกลุ่มโรงแรม Marriott ระบุว่าตามแผนนั้นต้องการให้ทุกโรงแรมในเครือรองรับความสามารถนี้ ซึ่งก็จะค่อยๆ ขยายระบบให้ครอบคลุมสาขาต่างๆ ภายในปีนี้

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้จากเว็บไซต์ Marriott Mobile Requests

เดิมทีแอพของ Martiott สามารถกดจองที่พัก เช็คอิน และดูแต้มสะสม Marriott Rewards ได้อยู่แล้ว แต่การเพิ่มความสามารถ Mobile Requests เข้ามาย่อมทำให้แอพมีประโยชน์มากขึ้น แอพสามารถใช้ได้ทั้งบนอุปกรณ์ Android และ iOS

Matthew Carroll ผู้บริหารของกลุ่ม Marriott ระบุว่าแอพตัวนี้จะปฏิวัติวิธีการสื่อสารของแขกกับเจ้าหน้าที่ของโรงแรมไปอย่างสิ้นเชิง ช่วยให้แขกสะดวกไม่ต้องหาเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่ของโรงแรม และจากการทดสอบก็พบว่าแอพเป็นประโยชน์กับแขกจริง

ข้อมูลจาก TravelPulse