รีวิวโรงแรม Mercure Caen Côte de Nacre เมืองก็อง ประเทศฝรั่งเศส

เมืองก็อง (Caen) เป็นเมืองทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส อยู่เกือบติดทะเล และเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคนอร์มังดีใต้ (Lower Normandy หรือ Basse-Normandie ในภาษาฝรั่งเศส)

เนื่องจากมีโอกาสได้แวะนอนค้างที่เมืองก็อง เลยอยากเขียนถึงโรงแรมไว้บ้าง เผื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้สนใจเดินทางไปยังเมืองก็องแล้วมองหาที่พัก

โรงแรมที่ไปพักชื่อว่า Mercure Caen Côte de Nacre Herouville Saint Clair Hotel (ชื่อยาวมาก) เนื่องจากที่เมืองก็องมีโรงแรมในเครือเมอร์เคียว 2 แห่ง เลยต้องมีสร้อยห้อยท้ายเพื่อแยกแยะว่าเป็นที่ไหน

โรงแรม Mercure Caen แห่งแรกตั้งอยู่กลางเมือง ใช้ชื่อว่า Centre Port de Plaisance ส่วนโรงแรมแห่งที่ไปพักที่ชื่อ Code de Nacre จะอยู่ทางตอนเหนือของเมืองมาเล็กน้อย แต่ก็ยังอยู่ไม่ไกลออกจากตัวเมืองมากจนเกินไป ห่างจากกลางเมืองประมาณ 3 กิโลเมตร (แผนที่ Google Maps)

แถวหน้าโรงแรมจะเป็นวงเวียนพอดี แถบนั้นค่อนข้างโล่งๆ ไม่มีอะไรมากนัก เพราะเป็นพื้นที่ใกล้กับโรงเรียนและสถานศึกษา แต่เลยออกไปหน่อยมีซูเปอร์มาร์เก็ต Carrefour, LIDL และมี McDonald’s

Mercure Caen Côte de Nacre Herouville Saint Clair Hotel

ตัวตึกของโรงแรมเป็นตึก 2 ชั้นเรียบๆ ไม่มีอะไรหวือหวา แต่ตึกใหญ่พอสมควร จำนวนห้องพัก 88 ห้อง เป็นโรงแรมเกรด 4 ดาว มีที่จอดรถตรงลานด้านหน้าโรงแรม

Mercure Caen Côte de Nacre Herouville Saint Clair Hotel

ทางเข้าโรงแรม ป้ายจะเขียนแค่ Mercure Caen  Côte de Nacre

Mercure Caen Côte de Nacre Herouville Saint Clair Hotel

ตัวตึกเป็นรูปตัว C พื้นที่ตรงกลางเป็นสนามหญ้า ถ้าได้ห้องที่หันหน้าเข้าด้านใน ก็จะเห็นสนามหญ้าและวิวฝั่งตรงข้าม

Mercure Côte de Nacre

มาดูห้องพักกันดีกว่า ห้องที่ได้นอนเป็น Twin Bed สองเตียง ตกแต่งดูโมเดิร์นใช้ได้ กำแพงฝั่งหัวเตียงเป็นวอลล์เปเปอร์ภาพวิว ไฟทึมไปนิดสำหรับอ่านหนังสือ

Mercure Côte de Nacre

กำแพงอีกฝั่งเป็นเคาเตอร์ยาว วางของได้เยอะดี มีชากาแฟ กาต้มน้ำบริการ ข้อดีที่ชอบมาของโรงแรมนี้คือปลั๊กเยอะมาก เหมาะกับนักเดินทางยุคอิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องชาร์จทุกสิ่งอย่างเตรียมเพื่อวันถัดไป

Mercure Côte de Nacre

Mercure Côte de Nacre

โรงแรมนี้ไม่มีตู้เสื้อผ้าแบบมีฝาปิดให้ แต่ใช้วิธีทำเป็นราวตากผ้าแบบ open พร้อมชั้นวางของอีกจำนวนหนึ่ง อันนี้อเนกประสงค์ดี ถือเป็นการออกแบบที่น่าสนใจ

Mercure Côte de Nacre

ห้องน้ำไม่มีอ่างอาบน้ำให้ มีแต่ชักโครกกับโซนฝักบัว โดยมีฉากกระจกใสกั้น ตรงนี้ถือเป็นลักษณะร่วมของโรงแรมในฝรั่งเศสที่ชอบทำฉากกระจกกั้นเฉพาะส่วน ไม่มีประตูหรือผ้าม่านปิด ทำให้อาบน้ำลำบากไม่น้อยเพราะต้องระวังเรื่องน้ำกระเด็น (เจอปัญหานี้แทบทุกโรงแรม)

ชักโครกไม่มีที่ฉีดก้นให้ (ส่วนใหญ่ในฝรั่งเศสแทบไม่เจอ) แต่ที่เจอบ่อยคือไดร์เป่าผม ซึ่งที่โรงแรมนี้มีให้ในห้องน้ำเลย

Mercure Côte de Nacre

ในห้องมีน้ำแร่เอเวียงให้ 1 ขวด แถมฟรีมากับห้องไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

Mercure Côte de Nacre

ซองคีย์การ์ด นอกจากนี้ยังมี Wi-Fi ให้บริการฟรีถึงในห้องเลย

Mercure Côte de Nacre

อาหารเช้าไม่ได้ถ่ายภาพมา แต่ห้องอาหารค่อนข้างกว้าง มีไข่ต้มให้ต้มเองได้ มีแยม มัสตาร์ด น้ำผึ้ง และซอสให้เลือกหลากหลาย ทำเป็นกระปุกเล็กๆ น่ารักสามารถเก็บกลับบ้านได้

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในโรงแรมนี้มีไม่มากนัก ไม่มีสระว่ายน้ำ-ฟิตเนส แต่มีร้านอาหารและบาร์บริการ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม+จองห้องพักได้จาก Agoda