Momo Cafe Set Lunch Menu

รีวิวเซ็ตอาหารเที่ยง ห้องอาหาร MoMo Cafe @ Marriott Sathorn Vista

คำชี้แจง รีวิวนี้ได้รับการสนับสนุนอาหารจากทางโรงแรม-เซอร์วิสอพารท์เมนต์ Marriott Executive Apartments, Sathorn Vista ซึ่งได้เชิญทีมงาน 2Baht.com ไปลิ้มลองโปรโมชั่นใหม่ MoMo Set Lunch และ Street Noodles โดยให้อิสระในการรีวิวเต็มที่ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 🙂

แนะนำห้องอาหาร MoMo Café

สำหรับห้องอาหาร MoMo Café ที่ 2Baht.com จะมารีวิวนี้ ตั้งอยู่ชั้นล่างของ Marriott Executive Apartments, Sathorn Vista ปากซอยสวนพลู (สาธร ซอย 3) ซึ่งใกล้กับแหล่งธุรกิจย่านสีลม-สาทร หากเดินมาจาก BTS ศาลาแดง หรือ MRT ลุมพินีก็ประมาณ 1 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินราว 10-15 นาที  หรือถ้ามาสังสรรค์กันเป็นกลุ่ม จะโบก Taxi มาก็ไม่เลวนะ เพราะช่วงเที่ยงอาจจะร้อนไปหน่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หมายเหตุ Marriott Executive Apartments เป็นธุรกิจในเครือโรงแรม Marriott (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ 13 กลุ่มทุนโรงแรมระดับโลก) ที่ให้บริการห้องพักแบบ Apartment เกรดพรีเมียม 5 ดาว แบบห้อง Suite ตั้งแต่ 1 – 3 ห้องนอน พร้อมด้วย Facility ครบวงจร เช่น ห้องครัวก็จะมีเตาอบ เครื่องชงกาแฟ ภาชนะและอุปกรณ์ทำอาหารต่างๆ รวมไปถึงเครื่องล้างจาน เครื่องซักผ้า-อบผ้า ให้บรรยากาศเสมือนอยู่บ้านมากกว่าโรงแรม โดยเน้นลูกค้ากลุ่มต่างชาติที่ต้องทำธุรกิจในประเทศไทยเป็นเวลานานๆ บางรายเช่านานเป็นปีๆ ก็มี

ปัจจุบัน Marriott Executive Apartment ในไทยมี 4 สาขา กระจายไปตามย่านธุรกิจชื่อดัง ในกรุงเทพฯ ใกล้กับแนวรถไฟฟ้าจึงสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกพร้อมรถรับ-ส่งตามแนวรถไฟฟ้า ได้แก่

 • Sukhumvit Park อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ข้างๆ กับห้าง Emporium ใกล้ BTS พร้อมพงษ์
 • Sukhumvit Thonglor อยู่ต้นซอยสุขุมวิท 57 ข้างๆ ซอยทองหล่อ ใกล้ BTS ทองหล่อ
 • Mayfair อยู่ในซอยหลังสวน ใกล้ BTS เพลินจิต
 • Sathorn Vista บริเวณปากซอยสวนพลู ย่านสาทรใต้ (สาขาที่เราได้รับเชิญให้มารีวิว) ใกล้กับ BTS ศาลาแดง, ช่องนนทรี และ MRT ลุมพินี

บรรยากาศภายในห้องอาหาร MoMo Café

ตกแต่งให้ดูโมเดิร์น สบายๆ เหมาะกับการทานข้าวกับเพื่อนฝูง หรือ นั่งเจรจาธุรกิจระหว่างวัน ซึ่งก็ดูเข้ากับ Concept Executive Apartments นับที่นั่งแล้วจุคนได้ประมาณ 60 ที่

20150213_123717

ที่นั่งมีหลากหลายแบบให้เลือก จะนั่งเป็นบาร์ หรือ นั่งทานกับครอบครัวเพื่อนฝูงก็ได้หมด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่นี่ยังเปิดโซนครัวเป็น Open Kitchen ให้เห็นว่าเชฟทำอาหารให้เราทานกันอย่างไร สะอาดถูกอนามัยแค่ไหน ช่วยกระตุ้นต่อมหิวเพิ่มมากขึ้นไปอีก แต่ไม่มีกลิ่นกับข้าวคละคลุ้งนะ เพราะตั้งเครื่องดูดควันไว้อย่างดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รีวิว MoMo SET LUNCH

โปรโมชั่นใหม่จาก MoMo Cafe ช่วงเดือน กุมภาพันธ์-มีนาคม 2558 นี้ เรียกว่า “MoMo SET LUNCH” ในราคา 250 บาท++ ที่เสิร์ฟเฉพาะวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 11.30 – 14.30 . ในแต่ละวันจะมีจานหลักให้เลือก 2 เมนู และหมุนเวียนเปลี่ยนทุกวัน รวมทั้งสิ้น 10 เมนูที่ให้ลิ้มลอง ได้แก่

 • วันจันทร์
  • ปลาสามรส (Pla Sam Ros)
  • เนื้อแกะจากออสเตรเลียย่างสไตล์กรีก  (Greek Lamb)
 • วันอังคาร
  • หมูผัดกิมจิ (Pork Kimji)
  • ไก่อบเครื่องเทศ (Spicy Chicken)
 • วันพุธ
  • สยามแซลมอน (Siam Salmon แซลมอนย่างพร้อมเครื่องเทศแบบไทยๆ)
  • สเต็กเนื้อวากิวกับพาร์แมซานชีส (Wagyu Beef Parmasan)
 • วันพฤหัสบดี
  • พอร์คชอปราดน้ำเกรวี่ผิวส้ม (Zesty Pork Shop)
  • ปลากระพงกะทะร้อน (Pan Sea Bass Cumin Butter)
 • วันศุกร์
  • แกงกะหรี่ไก่แบบอินเดีย (Galore Chicken)
  • ปลาดอรี่ฟิเลต์ Baked Dory Fillet

นอกจากนี้ยังมี สลัดบาร์ และเครื่องดื่ม* รวมอยู่ในเมนูนี้ด้วย (*เฉพาะน้ำอัดลม น้ำดื่ม น้ำแร่ หรือ ชาเย็น)

สำหรับ ++ เป็น Option เสริมที่สามารถสั่งได้ อาทิ น้ำผลไม้ ซุป ของหวาน ชาหรือกาแฟ ราคาตั้งแต่ 49 บาทขึ้นไป

Momo Cafe Set Lunch Menu

โซนสลัดบาร์

โซนนี้เป็นบุฟเฟ่ต์ ตักได้ไม่อั้น มีทั้งผักสดๆ ฟรุตสลัดก็มี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขอซูมจานอร่อยในสลัดบาร์ นั่นก็คือ เห็ดผัดแฮม อร่อยด้วยกลิ่นของวัตถุดิบหลายๆ อย่างมารวมกัน ทั้งเห็ดหอม แฮม ต้นหอมญี่ปุ่น ที่ปรุงอย่างมีรสมีชาติ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

น้ำสลัดและเครื่องเคียงก็มีให้เลือกหลากหลาย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พิซซ่า หรือ ขนมปังก็มีให้ทานควบคู่ด้วยเช่นกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หลังจากที่ตักมาลองทาน วัตถุดิบที่นี่สดใหม่จริงๆ ผักไม่เฉา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Soup of the day

ซุปที่นี่จะมีหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกวัน วันที่เราไปทานกันเป็นซุปครีมปู ได้กลิ่นปูชัดเจน ทานร้อนๆ เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางห้องอาหารได้จัดเมนูเซ็ตให้เราได้ชิมหลายอย่าง แม้จะไม่หมดทุกเซ็ต แต่ก็เยอะพอสมควร ดังนี้

เมนูวันจันทร์ : Greek Lamb (เนื้อแกะย่างจากออสเตรเลียย่างสไตล์กรีก)

เท่าที่เคยทานเนื้อแกะหลายๆ ที่ มักมีกลิ่นสาบของแกะออกมาในเวลาเคี้ยว จนรู้สึกเป็นเมนูวัดฝีมือของเชฟเหมือนกันนะ ที่นี่ถือว่าทำมาได้ดีเลยแหละ เพราะว่ามีเทคนิคในการแล่เนื้อให้ถูกส่วนขาให้น้อยที่สุดเพื่อให้ไม่ให้กลิ่นออก (ทำอย่างไรไม่รู้นะ แต่เอาเป็นว่าอร่อย)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แกะที่เชฟย่างมาเป็นแบบ Medium เพื่อให้สัมผัสรสฉ่ำๆ ของเนื้อแกะ ซึ่งอาจจะแดงไปสักนิด ใครชอบแบบไหนแจ้งได้นะคะ เพราะปรุงกันสดๆ จากครัว แต่เราว่าแบบนี้กำลังดีเลย ทานกับเกรวี่ที่ให้มาอร่อยคุ้มกับราคา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูวันอังคาร : Spicy Chicken (ไก่อบเครื่องเทศ)

เนื้อไก่ส่วนน่อง-สะโพกที่ให้มา 2 ชิ้น พร้อมหน่อไม้ฝรั่งและซอสทูน่ามาโย เคียงด้วยมันฝรั่งสดๆ ทอด

เนื้อไก่ที่อบมา จะมีเครื่องเทศแทรกอยู่ในเนื้อที่ถูกเฉือนลงไปหมัก รสชาติไม่ได้จัดจ้านหรือฉุนเครื่องเทศแบบร้านไก่ย่างส้มตำนะ อร่อยแบบค่อยๆ ละเมียด ออกไปทางยุโรปมากกว่าเอเชีย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไก่ที่นี่อบทำมาได้ดี สุกทั้งชิ้น ไม่มีเลือดซิบๆ หนังกรอบนิดๆ แต่ก็ไม่ได้แห้งจนเกินไป เนื้อไก่ที่ใช้ก็โอเคเลย ไม่พบก้อนไขมันฉ่ำๆ แต่ก็เนื้อค่อนข้างเยอะอยู่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูวันพุธ : Siam Salmon (แซลมอนย่างพร้อมเครื่องเทศแบบไทยๆ)

ชิ้นปลาแซลมอนค่อนข้างหนาที่ย่างมาได้เกรียมกำลังดี และอร่อยมากขึ้นเมื่อทานกับซอสสูตรพิเศษที่ใส่ตะไคร้และพริกลงไป (คล้ายๆ หลน แต่ครีมๆ แบบอาหารฝรั่ง) ใครที่เบื่อปลาแซลมอนย่างเกลือ ย่างซีอิ้ว ควรมาลองเป็นอย่างยิ่ง ตัวแซลมอนชิ้นใหญ่ จิ้มกับซอสฝรั่ง แล้วเพิ่มความสดชื่นด้วยสมุนไพรไทยมาตัดเลี่ยนแบบฝรั่ง

สรุปว่าจานนี้ 2Baht.com ขอยกคะแนนการประยุกต์ให้เต็มเลยแหละ เพราะว่าสามารถเอาปลาแซลมอนมาผสมผสานกับเครื่องเทศแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว 🙂

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูวันศุกร์ : Galore Chicken (แกงกะหรี่ไก่แบบอินเดีย)

จานนี้แม้จะชื่ออินเดีย แต่กลิ่นและรสชาติไม่อินเดียอย่างที่คิด เพราะทางเชฟได้ปรับเครื่องเทศลดลงกว่าต้นฉบับ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวอบเนย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เนื้อไก่ที่นี่ต้องยอมรับเลยว่าคัดสรรมาอย่างดี เลือกไก่เนื้อๆ และหมักได้นุ่มด้วย ส่วนกลิ่นเครื่องเทศก็ปรับลงมาให้ถูกปากคนไทย (เคยทานแบบดั้งเดิมที่อินเดียมาแล้ว กลิ่นรุนแรงจริงๆ)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูวันศุกร์ : Baked Dory Fillet

ซอสมะเขือเทศที่คลุกเคล้าเข้ากับเนื้อพาสต้าเป็นอย่างดี ไม่แข็งจนเกินไป พร้อมด้วยซีฟู้ดสดใหม่ ปลาดอรี่ก็นุ่มดี จานนี้มาตรฐานกลางๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บทสรุปการรีวิว MoMo Set Lunch

โดยรวมถือว่าเชฟที่นี่มีความสามารถในการประยุกต์จุดเด่นอาหารแต่ละชาติมาเป็นเมนูใหม่ๆ ที่ปรับให้ถูกปากกับคนไทย รวมถึงชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในไทย เมนูที่ออกแบบมาจึงไม่ได้มีรสชาติจัดจ้านมากนัก ส่วนวัตถุดิบที่เลือกใช้ก็คัดสรรมาอย่างดี จากการลองทั้ง 5 เมนูคิดว่าที่นี่เด่นเรื่องอาหารอบหรือย่าง ได้แก่ Greek Lamp, Spicy Chicken, Siam Salmon

ด้วยราคา 250 บาท++ แล้วทำให้น่าสนใจมากว่าหากหนุ่มสาวชาวสีลม-สาทร ที่คิดจะทานสเต็กที่ Sizzler หรือ Jeffer ในช่วงเที่ยง ถ้าพอมีเวลาลองเปลี่ยนมาทานที่ MoMo Cafe ที่ Marriott Sathorn Vista น่าจะได้ประสบการณ์ที่คุ้มค่ากว่า เมนูแนะนำแบบเอนเอียงตามใจคนชิมก็มี 2 เมนู

 • เมนูคุ้มที่สุด ขอยกให้ Greek Lamp ที่มีเฉพาะวันจันทร์
 • เมนูสร้างสรรค์ที่สุด ขอยกให้ Siam Salmon ที่มีเฉพาะวันพุธ

รีวิว Street Noodles

อีกหนึ่งทางเลือกที่เบาท้อง สบายกระเป๋า ในราคา 99 บาท จะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีให้เลือกถึง 7 เมนูด้วยกัน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ด ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น บะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋นมะระ ฉ่าก๋วยเตี๋ยวทะเล ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าไข่หมูกรอบ ผัดไทยสปาเก็ตตี้กุ้ง

ซึ่งทาง 2Baht.com ได้ลองชิม 2 เมนู ดังนี้

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ด (Tom Yam Phuket)

ชามนี้มีอีกชื่อว่าต้มยำภูเก็ต ด้วยเครื่องทะเลที่ให้มา สดใหม่ แต่น้ำซุปอาจจะรสชาติอ่อนไปสักหน่อยสำหรับคนที่ชอบต้มยำแบบไทยๆ และรสชาติออกหวานไปสำหรับเรา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดง (Pork Wonton and Crab Meat Noodle)

ชามนี้อร่อยที่เกี๊ยว ไส้ค่อนข้างเยอะ ฉ่ำๆ ถ้าให้แข่งกับร้านบะหมี่เกี๊ยวที่แทรกอยู่ตามย่านสีลม-สาทร ก็ยังไม่โดดเด่นนัก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รีวิวเครื่องดื่ม Signature Drink “Raspberry Soda”

นอกจากอาหารคาวแล้ว ยังมีเครื่องดื่มที่ทาง MoMo Cafe ได้แนะนำให้ลอง เป็น Signature Drink ของที่นี่แบบ Non-Alcohol สำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่นระหว่างวันทำงานได้เป็นอย่างดี คือ “Raspberry Soda” เพราะเค้าจะเอาราสพ์เบอร์รี่มาปั่นกันสดๆ แบบหยาบๆ พอมีเนื้อให้เห็นอยู่ ผสมกับโซดาซ่าๆ พร้อมด้วยใบมิ้นต์ (อันนี้ใครชอบหวานน้อย อาจจะต้องแจ้งด้วยนะคะ) ทานแล้วสดชื่นจริงๆ ค่ะ ยิ่งทานกับอาหารจำพวกสเต็กแล้วเข้ากันดีเลยนะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รีวิวของหวาน Daily Mini Dessert : Cream Custard

จานสุดท้ายแล้ว ขนมจะเปลี่ยนไปทุกวัน โดยขนมในวันที่ไปชิมนี้คือ “ครีมคัสตาร์ด” นุ่มๆ นมๆ ดี ถือว่ามาตรฐานกลางๆ จ้า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใบรับรองฮาลาลจากออสเตรเลีย

ด้วยมาตรฐานในเครือ Marriott แล้ว ไม่ต้องกังวลใดๆ อาหารที่ไม่มีส่วนผสมของหมูทุกจาน จะไม่ทำปะปนกับอาหารที่มีเนื้อหมูเป็นส่วนประกอบ ซึ่งได้ผ่านการรับรองจากฮาลาลจากออสเตรเลียสำหรับคนที่นับถือศาสนาอิสลาม และมีการต่ออายุทุกปี และหากไม่แน่ใจในเมนูใดก็สามารถสอบถามจากพนักงานเพื่อยืนยันได้เช่นกันค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รายละเอียดและแผนที่การเดินทาง

หากเดินทางมาจาก BTS ศาลาแดง หรือ จากย่านสีลม แนะนำให้เดินเข้าซอยคอนแวนต์ ตามเส้นประสีน้ำเงิน เดินทะลุจนมาถึงถนนสาธรใต้ จากนั้นเดินเลี้ยวซ้ายเลียบถนนไปเรื่อยๆ แล้วข้ามสะพานลอย เดินตรงต่อไปทางแยกวิทยุอีกนิด จะเห็นปั๊มเชลล์ตรงปากซอยสวนพลู ให้เลี้ยวขวาเข้ามา โรงแรม Marriott Executive Apartments, Sathorn Vista จะตั้งอยู่หลังปั๊มเชลล์พอดี

แผนที่ Momo Cafe ก็ตามภาพด้านล่าง

momo cafe

รูปด้านล่างนี้คือสะพานลอยข้ามถนนสาทรใต้ ใกล้ปากซอยสวนพลู (เมื่อถ่ายจากทิศปากซอยสวนพลู)

20150213_123508

หากใครที่สะดวกขับรถมาทางสาทรใต้ ให้สังเกตุปั๊มเชลล์ ซึ่งจะตั้งตรงปากซอยสวนพลู ด้านหลังจะเห็นป้าย MoMo Cafe เด่นชัด รับรองไม่หลงจ้า

20150213_123431

เนื่องจากการเดินช่วงกลางวันเพื่อมาทานอาหารเที่ยงย่อมร้อนแน่นอน ดังนั้นเราแนะนำว่าการต่อแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซด์รับจ้างมาน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเดินค่ะ

 • พิกัด GPS : 13.7229726, 100.5370933
 • โทรศัพท์ติดต่อสอบถาม : 02-343-6789
 • เว็บไซต์ : marriottsathornvista.com
 • ที่จอดรถ: มีบริการ สามารถจอดรถได้บนตึกของ Mariott Sathorn Vista เลย มาทานอาหารแล้วสแตมป์บัตรได้ จอดฟรี

อัพเดต ทางห้องอาหารแจ้งว่าถ้าไปทานอาหารที่  MoMo Café แล้วสั่งแยกเป็นจานตามปกติ (a-la-carte) แล้วแจ้งว่าทราบข้อมูลจากเว็บไซต์ 2Baht.com จะได้รับส่วนลด 20% จากราคาเต็มด้วยค่ะ ใครแวะเวียนไปแถวนั้นอย่าลืมใช้สิทธิกันนะคะ