รีวิวร้านกาแฟ นาทิต Natit Coffee & Crafts จ.หนองคาย

ต้อนรับปีใหม่กับร้านกาแฟเก๋ๆ ในจังหวัดหนองคาย อยู่เกือบติดแม่น้ำโขงเลย ร้านนี้ชื่อว่า “นาทิต” Natit Coffee & Crafts ไม่ได้เป็นแค่ร้านกาแฟธรรมดา แต่มีงานคราฟต์พวกศิลปหัตถกรรมวางขายในร้านด้วย

ร้านนาทิต มีที่มาจากคำว่า “นา + อาทิตย์” เปิดร้านมาประมาณ 3 ปีแล้ว ตำแหน่งของร้านจะอยู่เกือบใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาวที่ จ.หนองคาย ถ้ามาจากตัวเมืองหนองคาย ให้ขับตามถนนเลียบริมโขง (ถ.พนังชลประทาน) ไปทาง อ.ท่าบ่อ เมื่อลอดใต้สะพานมาได้สักหน่อย ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ เยื้องกับโรงแรมรอยัลแม่โขง ซึ่งเป็นโรงแรมใหญ่ในบริเวณนั้น (โรงแรมรอยัลแม่โขงคือตึกสีขาวในภาพ ร้านจะอยู่ก่อนประตูเข้าโรงแรมรอยัลแม่โขงนิดนึง)

Natit Coffee & Crafts

ตัวร้านเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ส่วนของร้านอยู่ชั้น 2 เดินขึ้นจากบันไดหน้าร้านได้เลย จากการไปยืนส่องๆ แล้วคาดว่าเจ้าของร้านพักอาศัยอยู่เองที่นี่ด้วย

Natit Coffee & Crafts

จุดเด่นของร้านนี้คือการตกแต่งที่ทำได้เก๋ไก๋มาก ร้านออกตัวว่าเน้น “งานคราฟท์” ดูแนวแล้วก็คิดว่ามีพื้นเพทางศิลปะมาจริง สไตล์จะออกแนวไม้ๆ แต่ก็ดูโมเดิร์น อบอุ่น และไม่หลุดหรือไม่เยอะจนเกินไป ต้องปรบมือให้

Natit Coffee & Crafts

ร้านมีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก อากาศช่วงที่ไปกำลังเริ่มเย็น ไปตอนเช้าก็นั่งชิวๆ สบายได้ เห็นมีแขกอยู่สองรายขนโน้ตบุ๊กมานั่งทำงานกันแต่เช้า ร้านเงียบสงบ น่าจะมีสมาธิดี

Natit Coffee & Crafts

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งได้น่ารักดี ช่วงที่ไปกำลังใกล้คริสต์มาส เลยมีการแต่งด้วยไฟและธงเล็กน้อยพอมีสีสัน แต่อย่างที่บอกไปคือตกแต่งด้วยดีกรีกำลังพองาม ไม่ดูเยอะหรือล้นเกินไป ตามที่เราเห็นบ่อยๆ ในร้านเมืองไทยที่ไม่ค่อยมีเทสต์นัก

Natit Coffee & Crafts

สินค้างานคราฟต์ทั้งหลายที่วางจำหน่ายในร้าน

Natit Coffee & Crafts

บริเวณเคาเตอร์กาแฟ เมนูกาแฟก็มาตรฐาน ราคาไม่แพงจนเกินไป ราคาเครื่องดื่มเย็นเริ่มที่ประมาณ 50 บาท (รอบนี้เนื่องจากมีนัดเลยซื้อไปกินนอกร้าน ไม่ได้ถ่ายรูปแก้วมาด้วย)

Natit Coffee & Crafts

เมนูเค้กก็ดูน่าสนใจหลายอย่าง ราคาก็ไม่แพงนัก (สไลซ์ละประมาณ 50-55 บาท) ไม่แพงนรกเหมือนร้านกาแฟและเบเกอรี่หลายแห่ง

Natit Coffee & Crafts

นานทีปีหนที่จะเจอร้านกาแฟแต่งสวยๆ บรรยากาศน่านั่งทำงานแบบนี้ เสียดายว่ามีธุระต้องรีบไปต่อเลยไม่ได้นั่งซึมซับบรรยากาศเท่าที่ควร เอาเป็นว่าถ้าใครแวะไปหนองคาย มีรถ มีเวลา สามารถไปลองนั่งที่ร้านนี้ได้

Natit Coffee & Crafts

ข้อมูลของร้านนาทิต คอฟฟี่แอนด์คราฟต์

  • เวลาเปิดบริการ: 8.30-19.00 น.
  • ที่จอดรถ: จอดได้หน้าร้านหลายคัน ถ้าไม่พอสามารถจอดด้านข้างร้านได้อีก
  • หมายเลขโทรศัพท์: 088 066 3690
  • Facebook

แผนที่และการเดินทาง