ร้านกาแฟ Nimmanian Club ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่

Nimmanian Club คาเฟ่แนวใหม่ กับเมนู Coffee Cocktail ด้วยสกิลบาร์เทนเดอร์

คากิไปเที่ยวเชียงใหม่มาค่ะ ครั้งนี้ตั้งใจเน้นท่องร้านกาแฟโดยเฉพาะ ร้านแรกที่คากิเข้าคือร้านนี้ค่ะ Nimmanian Club (นิมมานเนี่ยน คลับ) ที่มองจากด้านนอกแล้วสะดุดตา เพราะร้านหล่อและดูฮิปมากๆ แน่นอนว่า เห็นแบบนี้จะพลาดได้ไง ก็ต้องขอประเดิมสักหน่อย

พอคากิได้มาลองร้านนี้แล้ว บอกได้เลยค่ะว่า ไม่ใช่แค่การตกแต่งที่ว้าวเท่านั้น เพราะ concept และเมนูของร้านก็ไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ

ร้านกาแฟ Nimmanian Club ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่
หน้าร้าน “Nimmanian Club” (นิมมาเนี่ยน คลับ)

ที่บอกว่าไม่ธรรมดา เพราะร้านนี้ไม่ใช่ร้านกาแฟทั่วไป แต่เป็น บาร์กาแฟ! แหม ก็ลองดูในรูปซิค่ะ ข้างในร้านเป็นบาร์นั่งหันหน้าเข้าหาบาริสต้า ที่ดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนร้านเหล้ามากกว่าร้านกาแฟ นั่นก็เพราะที่นี่มี Concept ว่า “Italian Coffee Non-alcohol cocktail” หรือร้านกาแฟอิตาเลียน และค็อกเทลไร้แอลกอฮอล์ นั่นเองค่ะ

ร้านกาแฟ Nimmanian Club ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่

ร้านกาแฟ Nimmanian Club ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่
บรรยากาศภายในร้าน มุมอื่นๆ

ต่อมา มาดูเมนูของร้านนี้กันค่ะ สำหรับใครที่เป็นคอ Cocktail น่าจะคุ้นๆ กับชื่อเมนู Signature ของร้านนี้แน่ๆ เลย จากเมนูจะเห็นว่ามี Non-alcoholic Cocktail ที่ใช้ชาหรือกาแฟเป็นองค์ประกอบ ถือเป็นเมนูเด่นของทางร้าน

ร้านกาแฟ Nimmanian Club ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่
เมนูที่ร้าน ถ้าสังเกตให้ดี เมนูในหมวดด้านบน จะเป็นเมนูแนว Cocktail ที่ดัดแปลงเป็นเมนูชา กาแฟ

สำหรับเมนูที่คากิเลือก มี 3 เมนู หนึ่งในนั้นเป็น Signature ยอดฮิตของที่ร้าน นั่นคือ Butterfly Effect เป็น Cocktail ที่เกิดจากการผสมกันระหว่าง น้ำอัญชัน กับ ชาดำสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่หอมมากๆ เรียกว่าเป็นทีเด็ดจริงๆ ค่ะ

ร้านกาแฟ Nimmanian Club ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่
เมนู Butterfly Effect ดีงามพระรามแปด!!

ความเก๋ของเมนูนี้ เริ่มตั้งแต่ตอนมาเสิร์ฟ เพราะแค่เห็นขวดน้ำอัญชันสีน้ำเงินสวยงาม มาคู่กับชาในขวดบรั่นดี ก็ทำให้กรี๊ดกร๊าดแล้ว

ถัดมาคือตอนเท ซึ่งสูตรของที่นี่จะต้องเทน้ำอัญชันและชาอย่างละครึ่ง โดยเริ่มจากรินน้ำอัญชันลงในแก้วที่มีน้ำแข็งก้อนกลมๆ ก่อน ซึ่งระหว่างรินลงแก้ว สิ่งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ ก็คือ ตอนที่น้ำอัญชันค่อยๆ เปลี่ยนสีจากน้ำเงินเป็นม่วง ให้ความรู้สึกเหมือนมายากล

จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยการรินชาดำที่ทางร้านปรุงชาขึ้นมาเอง ซึ่งต้องบอกเลยนะคะ ชาหอมมากกกกกก…. เรียกว่าฟินจริงๆ  ทั้งสีสัน การจัดวาง movement อารมณ์ รสชาติ และกลิ่นดีงามพระรามแปดมากๆ

ที่มาของร้าน Nimmanian Club

คากิได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณนัท เจ้าของร้าน และคุณคี บาร์เทนเดอร์และที่ปรึกษาร้าน ทำให้ทราบความเป็นมาของร้าน รวมทั้งเมนูไม่ธรรมดาอย่าง Butterfly Effect

คุณนัทและคุณคีเล่าให้ฟังว่า เหมือนพรหมลิขิตบันดาลให้ทั้งสองมาเจอกัน เดิมทีคุณนัทเป็นบาริสต้าที่เชี่ยวชาญด้านกาแฟ แต่อยากลองทำอะไรใหม่ๆ มากกว่าแค่ทำกาแฟไปเรื่อยๆ ส่วนคุณคีเป็นบาร์เทนเดอร์ที่ใฝ่ฝันอยากนำทักษะบาร์เทนเดอร์มาเสกอะไรใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่เหล้า แล้วปรากฏสองคนนี้โคจรมาเจอกัน  พอพูดคุยกันถูกคอและรู้ว่าต่างตามหากันมานาน สุดท้ายออกมาเป็นร้าน Nimmanian Club ที่มิกซ์คอนเซ็ปต์จากคาแรคเตอร์และความถนัดของทั้งสองคน กลายเป็น Coffee + Cocktail

สิ่งที่ร้าน Nimmanian Club ชูเป็นพิเศษ คือ การนำกิมมิค Cocktail อุปกรณ์ชงเหล้า และสกิลของบาร์เทนเดอร์ มาใช้กับการชงชาและกาแฟค่ะ อย่างเมนู Butterfly Effect นี้ครีเอทโดยคุณคี ซึ่งมีที่มาที่ไปจากตัวคุณคีที่อยากจะสร้าง Butterfly Effect หรือการเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่เกิดจากแรงกระเพื่อมจากจุดเล็กๆ  โดยใช้เมนู Butterfly Effect ในร้านเล็กๆ แห่งนี้ เป็นจุดเริ่มต้น เพื่อสื่อสารออกไปให้คนในวงการบาร์เทนเดอร์ และคนนอกวงการรู้ว่า “บาร์เทนเดอร์ไม่ใช่แค่เด็กชงเหล้า”  แต่ทักษะบาร์เทนเดอร์ยังสามารถสร้างอะไรว้าวๆ ได้มากกว่านั้น

เรียกว่าเป็นการเล่นคำภาษาอังกฤษของดอกอัญชัน Butterfly Pea กับทฤษฎี Butterfly Effect ที่กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ร้านได้อย่างลงตัว

เมนูถัดมาที่คากิลอง คือ Caramello ที่นำคาราเมลมาลนไฟนิดๆ ใต้แก้ว จากนั้นจึงตามด้วยกาแฟ รสชาติกำลังดี ได้กลิ่นหอมของคาราเมลเวลาดื่ม

ร้านกาแฟ Nimmanian Club ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่
เมนู Caramello

ขอปิดท้ายด้วย เมนู Sweet Fairy ที่คากิต้องขอสั่งเพิ่ม เพราะคุณคีและคุณนัทเล่าให้ฟังว่า เมนูนี้ใช้เทคนิคบาร์เทนเดอร์มาทำฟองด้านบน โดยเป็นฟองที่ตีขึ้นโดยไม่ได้ใช้นมหรือวิปครีมเหมือนการทำกาแฟ แถมฟองที่ว่านี้ยังมีกลิ่นกุหลาบ โรยด้วยมาร์ชเมลโล่ก้อนเล็กๆ เหมือนได้ดื่มกาแฟและกินขนมหวานไปพร้อมๆ กัน

ร้านกาแฟ Nimmanian Club ถ.นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่
เมนู Sweet Fairy ข้างล่างเป็นกาแฟเย็น ข้างบนเป็นฟองที่ผสมกลิ่นกุหลาบ โรยด้วยมาชเมลโล่ก้อนเล็กๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? พออ่านรีวิวมาถึงตรงนี้ คากิอยากให้คุณผู้อ่านได้มาลองจังเลย เพราะประทับใจร้านนี้มาก ไม่ใช่แค่ความอร่อย การจัดเมนู และการตกแต่งร้านนะคะ แต่พอได้ฟัง Story รวมทั้ง Passion ของสองผู้ดูแลร้านนี้แล้ว สัมผัสได้เลยเป็นคนมีความฝัน มีความตั้งใจ ใส่ใจรายละเอียด และมีไอเดียในคิด แต่ละเมนูจริงๆ

คุณนัทและคุณคียังแอบกระซิบให้คากิฟังอีกว่า นี่ยังไม่ใช่ทั้งหมดของพวกเขา แต่ภายในปีนี้ ยังเตรียมขนเมนูใหม่ๆ ที่รับรองว่าต้องร้องว้าวออกมาอีก ได้ยินแบบนี้แล้ว คากิยังอยากหาเวลาไปเชียงใหม่อีกบ้างจัง > <

ส่วนใครที่มีแผนมาเที่ยวแถวนิมมานฯ ลองแวะกันดูนะคะ ^^

ข้อมูลและรายละเอียดการเดินทาง

  • ที่ตั้ง : นิมมานเนี่ยนคลับ อยู่ระหว่างซอย นิมมานฯ 13-15 เยื้องกับร้าน Mango Tango
  • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 9.00 – 21.00 น.
  • เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 086- 188-7779
  • Facebook : Nimmanian Club
  • แผนที่การเดินทาง :