นิชชิน เปิดร้านที่สนามบินฮ่องกง มีคอร์สสอนนวดแป้งบะหมี่ | 2Baht Travel

นิชชิน เปิดร้านบะหมี่ที่สนามบินฮ่องกง มีคอร์สสอนนวดแป้งบะหมี่ให้เรียน

Nissin Noodles

บริษัทบะหมี่สำเร็จรูป “นิชชิน” (Nissin) ของญี่ปุ่น เปิดร้าน “โรงงานทำบะหมี่” ที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง เพื่อสาธิตให้ดูว่ากว่าจะมาเป็นบะหมี่สำเร็จรูป ต้องผ่านกระบวนการใดบ้าง

เป้าหมายของ Nissin คือต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำของชาวจีน โดยเล็งทำเลสนามบินฮ่องกง ซึ่งมีคนจีนมาเปลี่ยนเครื่องระหว่างการเดินทางในประเทศ-นอกประเทศ จำนวนมหาศาลในแต่ละปี

ร้านของ Nissin อยู่ในอาคารเทอร์มินัล 2 ในส่วนของ Dream Come True Education Park บริหารงานโดย Nissin Foods สาขาฮ่องกง ภายในร้านมี 2 ส่วนคือ Damae Iccho Factory และ My Cup Noodle Factory

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าคอร์สนวดแป้งบะหมี่ด้วยตัวเองในฝั่งของ Damae Iccho ในราคา 50 ดอลลาร์ฮ่องกง (230 บาท) ระยะเวลาคอร์สนาน 90 นาที ใครที่ต้องรอเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกงนานๆ จะมาลองเล่นนวดแป้งก็ไม่เลว

ส่วน My Cup Noodle Factory เปิดให้ลูกค้าสามารถเลือกส่วนประกอบของบะหมี่สำเร็จรูปด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสม น้ำซุป ไปจนถึงออกแบบลายถ้วยบะหมี่เอง ในราคา 30 ดอลลาร์ฮ่องกง

nissin-noodle-cup

ที่มา – Nikkei, รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้จาก Nissin (ภาษาจีน)

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"