รีวิวโรงแรม Parc 55 ทำเลเด่น ใจกลางเมืองซานฟรานซิสโก

มีเหตุให้ต้องไปงานสัมมนาที่ซานฟรานซิสโก เจ้าภาพจองโรงแรม Parc 55 ให้นอน เลยได้โอกาสเขียนถึง เผื่อเป็นประโยชน์ต่อคนที่จะไปพักอาศัยในกลางเมืองซานฟรานซิสโกครับ

โรงแรม Parc 55 ถือเป็นโรงแรมในเครือ Hilton (อ่านบทความ 13 กลุ่มทุนโรงแรมระดับโลก ใครเป็นเจ้าของแบรนด์ใดบ้าง ประกอบ) จุดเด่นอยู่ที่ทำเลที่อาจดีที่สุดในซานฟรานซิสโก เพราะมันตั้งอยู่ตรงจัตุรัส Hallidie Plaza ติดกับสถานีรถใต้ดิน (BART) Powell Street ซึ่งเป็นสถานีใจกลางที่สุดของซานฟรานซิสโกเลย ชนิดว่าโผล่มาจากใต้ดินแล้วข้ามถนน 1 ทีก็เจอโรงแรมแล้ว ไม่มีอะไรใกล้กว่านี้อีกแล้ว (ดูแผนที่ใน Google Maps)

สถานี Powell Street ถือเป็น “ต้นทาง” ของรถรางที่มีชื่อของเมืองซานฟรานซิสโก และยังอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าใหญ่อย่าง Bloomingdale’s, Nordstorm, ใกล้ร้าน Apple Store สาขาซานฟราน และร้านค้าอีกมากมายบนถนน Market Street ซึ่งเป็นถนนการค้าสายหลักของเมืองครับ

Parc 55 San Francisco
หน้าโรงแรม Parc 55 ฝั่งติดถนน

จัตุรัส Hallidie Plaza โผล่ขึ้นมาจากสถานีที่อยู่ใต้ถนน ก็จะเจอห้าง Nordstrom กับ Bloomingdale’s ตั้งอยู่ติดกัน ส่วนโรงแรมอยู่ฝั่งซ้ายมือของภาพ

Nordstrom San Francisco

โรงแรมแห่งนี้จะเป็นโรงแรมกลางเมืองทั่วไป คือชั้นล่างสุดจะเป็นที่จอดรถแท็กซี่ กับที่ฝากกระเป๋า / bell boy ส่วนล็อบบี้และรีเซพชั่นจะอยู่ชั้นสอง ต้องขึ้นบันไดเลื่อนมาอีกทีนึง (แต่แขกสามารถกดลิฟต์จากชั้น 1 ขึ้นมาที่ห้องพักได้เลย)

Parc 55 San Francisco
หน้าโรงแรมอีกด้าน ถ่ายตอนกลางคืน

มาดูห้องพักกันบ้าง โรงแรม Parc 55 ถือเป็นโรงแรมใหญ่มาก ห้องพักต่อชั้นน่าจะราวๆ 50 ห้องเลยแหละ มีฟิตเนสให้ใช้บริการด้วยแต่ไม่ได้ลองใช้ครับ ส่วนสระว่ายน้ำไม่มีนะ

หน้าตาห้องพักแบบ Single/Double เตียงเดียวแต่นอนได้สองคน สิ่งอำนวยความสะดวกก็พื้นฐาน มีทีวีจอใหญ่ โซฟา โต๊ะทำงาน (เน็ต Wi-Fi มีแต่ไม่ฟรี)

Parc 55 San Francisco

ถ่ายจากมุมในห้องออกไปที่ประตู ห้องพักไม่ใหญ่มาก แต่ในเมืองใหญ่ แค่นี้ก็โอเคแล้วแหละ ห้องอาจเก่าไปหน่อยแต่มีปลั๊กไฟเยอะมาก อันนี้ดีเลย

Parc 55 San Francisco

ห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำแบบเตี้ย (ไม่มีห้องฝักบัวแยก) อ่างล่างหน้าก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกให้ครบ

Parc 55 San Francisco

โถส้วม สูงมาก นั่งแล้วต้องเขย่ง แถมกดแล้วราดน้ำดังมาก กดครั้งแรกตกใจเลยครับ

Parc 55 San Francisco

ชุดเครื่องอาบน้ำที่มีให้ ใช้ของ Peter Thomas Roth มีแชมพู ครีมนวดผม โลชั่น สบู่ (แยกเป็นสบู่ล้างหน้ากับสบู่อาบน้ำ) และที่อุดหูของ 3M ไม่มีชุดแปรงฟัน/โกนหนวดให้

Parc 55 San Francisco

จากห้องพักเห็นวิวในเมืองชัดเจน ข้อดีก็ตรงนี้คือใกล้มากๆ ไปไหนก็สะดวก ถ้าอยากเดินไปจัตุรัส Union Square ที่มีห้าง Macy’s ก็เดินไปอีกไม่กี่บล็อคเท่านั้น

View from Parc 55

เคเบิลคาร์หรือรถรางประจำเมืองของซานฟรานซิสโก ต้นสายอยู่เดินห่างไปจากโรงแรมแค่ไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว ใกล้สุดๆ

SF Cable Car

ข้อเสียก็คงเป็นราคาที่แพงระยับแลกกับทำเลครับ ที่ไปนอนเป็นราคาผู้เข้าร่วมสัมมนา คืนละ 259 ดอลลาร์ ไม่มีอาหารเช้าให้ (เลยไม่สามารถรีวิวอาหารเช้าได้นะครับ) และไม่รวมภาษี/ค่าใช้จ่ายยิบย่อยอื่นๆ

ส่วนราคามาตรฐาน ลองดูจากในเว็บของโรงแรมก็พบว่าแกว่งๆ ขึ้นกับช่วงเวลา มีตั้งแต่ 179 ดอลลาร์ ไปจนถึง 399 ดอลลาร์ในบางคืนเลย ให้นอนเองก็คงไม่เลือกเหมือนกัน

ตรวจสอบราคาผ่าน Agoda