ภาพตัวอย่าง Kola House

Kola House เมื่อ Pepsi เตรียมเปิดร้านอาหารของตัวเอง

บริษัทเครื่องดื่มน้ำดำ Pepsi เตรียมขยายไปทำธุรกิจร้านอาหาร โดยจะเปิดร้านอาหารแนวทดลองชื่อ ‘Kola House’ ที่เมืองนิวยอร์ก (New York City) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2016 นี้

ปัญหาของกลุ่มบริษัท PepsiCo คือยอดขายในไตรมาส 3 ปี 2015 ตกลง 5% จากเดิม เหลือ 16.3 พันล้านเหรียญ เนื่องจากชาวอเมริกันเริ่มหันเหจากเครื่องดื่มน้ำอัดลม มาเน้นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแทน ทำให้ Pepsi จึงต้องพยายามสร้างภาพลักษณ์และรักษาฐานลูกค้าต่อไป

ภาพตัวอย่าง Kola House
ภาพตัวอย่าง Kola House (PRNewsFoto/PepsiCo – via HospitalityNet)

ร้าน Kola House ตั้งอยู่ในย่าน Chelsea กลางกรุงนิวยอร์ก มีพื้นที่ 5,000 ตารางฟุต (ราว 450 ตารางเมตร) ประกอบไปด้วยร้านอาหาร-บาร์-และพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรม นอกจากนี้ยังจะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากเมล็ดโคล่ามาให้ลิ้มลองกันอีกด้วย

PepsiCo ยืนยันว่าร้าน Kola House ไม่ใช่ร้านชั่วคราว แต่เป็นการสร้าง “ประสบการณ์พรีเมียม” ให้ลูกค้า ในร้านจะไม่ถล่มลูกค้าด้วยโลโก้หรือเครื่องดื่มจากเป๊ปซี่ แต่จะอิงกับธีม “เมล็ดโคล่า” แทน ถือเป็นความพยายามของเป๊ปซี่ในการทำตลาดโดยไม่ใช้แบรนด์โดยตรง

ไม่เพียงแต่ Pepsi เท่านั้นที่เปิดร้านของตัวเองเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ต่างออกไปให้กับลูกค้า แบรนด์ดังอย่าง Nike ก็เพิ่งเปิดโชว์รูมและฟิตเนสใน SoHo ชื่อว่า 45 Grand เมื่อปีที่แล้วเช่นกัน

ที่มา – NY Times